Câu chuyện từ cô gái nghèo trốn mẹ đi thi đại học trở thành Phó Giám đốc công ty bất động sản

Đăng ngày 07/06/2019

Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, bằng sự thông minh và ý chí vượt khó kiên cường, Triệu Thị Thạch ( sinh năm 1993, Bắc Giang) đã gặt hái được nhiều thành công đáng nể. Cô trở thành 1 trong 4 Phó Giám đốc kinh doanh của công ty TNHH đầu tư và phát triển BigseaLand và câu chuyện vượt qua khó khăn của cô đã truyền cảm hứng đến rất nhiều người.

Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả ở Bắc Giang, cuộc sống nghèo khó đã hun đúc trong cô gái trẻ một quyết tâm làm giàu lớn, thoát khỏi cái nghèo, cái khó của ruộng lúa, nương dâu. Và cô gái trẻ ấy hiểu rằng học vấn là con đường ngắn nhất để thoát khỏi cái nghèo đeo bám.

Ngày ấy lẽ ra 18, đôi mươi cô cũng sẽ nghỉ học rồi lấy chồng, rồi sinh con,…như bao cô gái khác ở trong thôn. Mẹ Thạch kịch liệt phản đối việc cô đi thi đại học. Ngày ấy, con đường giáo dục ở thôn nghèo ấy còn xa xôi lắm. Và đáng lẽ ra con đường học vấn của Thạch sẽ chỉ dừng lại ở đó. Nhưng không, bất chấp sự phản đối gay gắt từ gia đình, đặc biệt là từ mẹ, cô quyết tâm lên thành phố, thực hiện giấc mơ con chữ. Để có tiền đi thi đại học, Thạch làm công nhân, công việc vất vả, tối mắt tối mũi tại nhà xưởng, đêm đến lại chong đèn ôn thi đến gần sáng. Với những đồng lương ít ỏi, chắt chiu nuôi hi vọng một ngày mai được ngồi trên giảng đường đại học. Có những ngày hè nắng gắt, có những bữa bỏ ăn, có những đêm gục mặt trên bàn học vì quá mệt. Những lo toan ngày một thêm trĩu nặng trên vai cô gái nhỏ bé, gầy guộc ấy.

Thuyết phục gia đình không được, Thạch trốn mẹ lên Hà Nội thi đại học. Những ngày tháng 7 nắng gắt, một mình nơi đô thị phồn hoa với vỏn vẹn số tiền sinh hoạt ít ỏi, nhìn người ta đi thi có mẹ cha đưa đón Thạch cũng tủi thân lắm. Nhưng bằng quyết tâm, bằng một nghị lực phi thường Thạch đã một mình vượt qua kì thi . Năm ấy Thạch thi đỗ Đại học kinh doanh công nghệ khoa kiến trúc với số điểm khá cao….

Tưởng chừng như hạnh phúc đã mỉm cười, nhưng không, khó khăn thì không dừng lại ở đó. Công cuộc đấu tranh tư tưởng, thuyết phục gia đình để được đến trường mới thật sự là một thử thách lớn. Mẹ cô vì thương con, vì áp lực kinh tế gia đình chồng chất mà khóc lóc ngày đêm, thậm chí bà còn dọa sẽ chết nếu Thạch đi học. Họ hàng, các cậu các mợ cũng phản đối gay gắt lắm. Áp lực từ nhiều phía, nhiều đêm Thạch chỉ biết khóc, thương mẹ, thương cho cả giấc mơ đi học có thể sẽ lỡ dở. Nhưng rồi cô gái ấy vẫn không chịu đầu hàng . Cô kiên nhẫn thuyết phục mẹ ngày 1,ngày 2,.. Thế rồi, “Mưa dầm thấm lâu”, mẹ cũng xuôi lòng, bà lại càng thương con gái hiếu học, giỏi giang, sớm tự lập. Tiếc vì điều kiện ngày ấy lại chẳng thể lo được cho con.

Tháng 8/2011 Thạch khăn gói lên Hà Nội, giấc mơ con chữ gói gọn trong một hành trang nhỏ với vài bộ quần áo cũ. Cuộc sống sinh viên bắt đầu với đủ các công việc làm thêm, vừa học vừa làm, khó khăn vất vả nhưng cũng đầy niềm vui. Trong quá trình học của mình Thạch cũng tích lũy được khá khá kinh nghiệm. Cơ hội đến khi năm 3 đại học, cơ duyên khiến cho cô gặp gỡ bà Trần Thị Ngọc Bích (ngày ấy bà Bích làm nhân sự ở công ty VipLand) .Nhận thấy Thạch là cô gái thông minh, lại rất giàu nghị lực vươn lên bà Bích đã tạo điều kiện nhận Thạch làm nhân viên Part time tại công ty. Tuy vừa học vừa làm nhưng Thạch rất nỗ lực, chịu khó học hỏi từ đàn anh, đàn chị, quan sát rồi học hỏi làm theo. Qúy mến người con gái hiền lành, chịu khó, mọi người cũng tận tình chỉ bảo. Thạch ngày một cố gắng trau dồi kiến thức, học hỏi thêm các kĩ năng mềm. Cô chẳng ngại việc gì cả, đi sớm, về khuya, và cả những chuyến công tác dài ngày,…Sẵn có tố chất tư duy tốt, tinh thần ham học hỏi và cố gắng không ngừng, đặc biệt là được đào tạo bởi những người thầy có tâm, có tầm, Thạch đã sớm trưởng thành và gặt hái được rất nhiều thành công. Là một sinh viên năm 3 nhưng Thạch có nguồn thu nhập tốt, ngoài trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân cô còn có tiền gửi về giúp mẹ lo cho cuộc sống, rồi mua xe, sửa nhà.

Nhờ những nỗ lực ấy, sau 4 năm , tháng 4/2019 Thạch được bổ nhiệm vào vị trí Phó giám đốc văn phòng Hà Nội – Công ty TNHH đầu tư và phát triển BigseaLand.

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ và bản lĩnh táo bạo của người con gái đã trải qua những khó khăn và va vấp trong cuộc đời, đã tôi luyện lên một Triệu Thị Thạch của ngày hôm nay kiên cường và tỏa sáng.
Có thể nói những thành công hiện tại là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực cố gắng và bản lĩnh phi thường của người con gái Bắc Giang.

Cô gái ấy đã chiêm nghiệm ra một điều rằng “ Số phận của chúng ta nằm trong tay ta, quan trọng là chúng ta có đủ dũng cảm để tìm ra nó hay không?”. Và câu chuyện của cô sẽ truyền cảm hứng đến tất cả những chàng trai cô gái đang gặp khó khăn, nghịch cảnh, hãy nỗ lực vươn lên để bứt phá thành công trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

TOP
0985.939.885
0985.939.885