Lợi thế của huyện Kỳ Sơn khi được sáp nhập vào thành phố Hòa Bình

Đăng ngày 08/09/2019

Theo quyết định số Số: 2431/QĐ-UBND phê duyệt chương trình phát triển đô thị tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030, huyện Kỳ Sơn sẽ được sáp nhập vào thành phố Hòa Bình. Điều này mở ra rất nhiều lợi thế lớn cho bất động sản nơi đây 

Cơ sở hạ tầng được cải thiện 

Hệ thống công trình hạ tầng xã hội là một cụm từ để chỉ các công trình phục vụ dân sinh như y tế, văn hóa, giáo dục, thể thao, thương mại, dịch vụ công cộng, cây xanh, công viên, mặt nước và các công trình khác. Trong cuộc sống hiện đại, những yếu tố này có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi mang lại những giá trị tiện ích và giúp người ta tái tạo năng lượng sau mỗi ngày làm việc trở về.. Bởi vậy sự phát triển của công trình hạ tầng xã hội có ảnh hưởng sát sườn đến thị trường bất động sản. 

Huyện Kỳ Sơn sẽ được sáp nhập vào thành phố Hòa Bình 

Sự sáp nhập huyện Kỳ Sơn vào thành phố, được kì vọng sẽ mang lại nhiều biến đổi tích cực cho địa bàn huyện. Tỉnh sẽ xuống tay cải thiện đường xá và hàng loạt các công trình an sinh xã hội. Điện, đường, trường trạm hay đơn giản nhất là bộ mặt giao thông được cải thiện làm thay đổi bộ mặt của huyện Kỳ Sơn. 

Đường xá được xây mới, các công trình an sinh được bổ sung thêm sẽ thu hút nguồn dân sinh lớn. Các ông lớn về bất động sản nhanh chóng nắm được những lợi thế này mà xuống tiền đầu tư tại huyện sẽ tạo lên những cơn sốt đất mới tại địa bàn huyện Kù Sơn. 

Sự phát triển của kinh tế, văn hóa, xã hội 

Khi được sáp nhập vào thành phố Hòa Bình và với sự quan tâm đầu tư của UBND tỉnh, sẽ cải thiện tình hình kinh tế, văn hóa, chính trị của huyện. Đồng thời huyện Kỳ Sơn cũng sẽ được thừa hưởng những thành tựu về văn hóa, kinh tế, xã hội của thành phố Hòa Bình. Hòa Bình có nền văn hóa đa dạng, rất giàu bản sắc với nhiều loại hình văn hoá lễ hội, nghệ thuật dân gian, phong tục tập quán, ngành nghề truyền thống phong phú. Đồng thời thành phố Hòa Bình là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của tỉnh nhà nên khi được sáp nhập, Kỳ Sơn sẽ được hưởng trọn vẹn những thành tựu này. 

Sự phát triển của thành phố Hòa Bình 

  • Trước hết, thành phố là đô thị tỉnh lỵ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và là đô thị hạt nhân của tỉnh – nơi có đầy đủ các thiết chế văn hóa (trung tâm văn hóa, nhà hát), hệ thống trường học, bệnh viện; cơ sở khoa học kỹ thuật và cơ quan Đảng, chính quyền của tỉnh nên nhân dân có nhiều điều kiện để hưởng thụ văn hóa, học tập và làm việc.
  • Thứ hai, chức năng của thành phố là đầu mối giao thông, giao lưu của tỉnh, đầu mối giao thông của vùng; do đó, thành phố có hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương đối đồng bộ sẽ tác động tích cực để các thành phần kinh tế đầu tư, sản xuất, kinh doanh, từ đó đời sống của người dân sẽ được nâng lên.

Sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội là đòn bẩy thúc đẩy du lịch đi lên. Các dự án du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện càng được đà tăng thêm giá trị. 

Khi được sáp nhập vào thành phố, du lịch Kỳ Sơn sẽ được đà phát triển. 

Từ các vùng lân cận đến Kỳ Sơn vốn không xa. Khi được sáp nhập vào thành phố, khoảng cách đến Kỳ Sơn gần lại thêm gần. Đồng thời Hòa Bình ở vị trí cửa ngõ của Tây Bắc, nếu cơ sở hạ tầng được cải thiện, huyện Kỳ Sơn nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung dễ dàng thu hút được lượng lớn du khách. 

Tất nhiên khi được sáp nhập, văn hóa,kinh tế của huyện Kỳ Sơn sẽ có nhiều chuyển biến. Khi đó nhu cầu về du lịch,nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống tăng cao, điều này là cơ hội lớn cho các dự án nghỉ dưỡng trên địa bàn. Nhu cầu về các địa điểm nghỉ dưỡng chất lượng như ở Sakana tăng vọt – đem lại lợi nhuận lớn cho các  nhà đầu tư tại Sakana.

Nhà đất Kỳ Sơn sẽ được ảnh hưởng từ việc được sáp nhập vào thành phố Hòa Bình 

Khi huyện Kì Sơn lên thành phố sẽ thu hút người dân từ khắp nơi đổ về đây làm việc, công tác, nhu cầu nhà ở tăng vọt. Quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra nhanh thì mặc nhiên BĐS sẽ phát triển ăn theo.

  • Trước hết khi được “gắn mác” thành phố giá trị của bất động sản Kỳ Sơn đã có sự biến chuyển.
  • Khi lên thành phố, với tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh chóng, sự vào tay của các ông lớn bất động sản sẽ khiến giá trị nhà đất tăng.
  • Có sự dịch chuyển dân cư từ nông thôn sang thành thị là điều khó tránh khỏi, mật độ dân số tăng, nhu cầu nhà ở tăng, khiến giá đất tăng nhanh. 

Tóm lại khi huyện Kỳ Sơn được sáp nhập vào thành phố Hòa Bình sẽ mang lại những thay đổi về cơ sở hạ tầng, về kinh tế, văn hóa, chính trị, thúc đẩy du lịch phát triển dẫn đến giá trị bất động sản vùng tăng nhanh. 

Nguồn: Bigsealand.vn

TOP
0985.939.885
0985.939.885