Sapa – Nét đẹp thanh bình như Phượng Hoàng cổ trấn

Đăng ngày 26/11/2019

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một thị trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía Tây tỉnh Hồ Nam.

Phượng Hoàng Cổ Trấn  sở hữu nhiều cảnh quan tự nhiên đẹp như tranh vẽ , nổi bật nhất là núi non hùng vĩ, hồ nước thanh bình và bầu trời trong xanh. Khung cảnh nơi đây càng trở nên huyền bí khi sương mù dày đặc bao trùm lấy cả thị trấn vào mỗi buổi sáng sớm hay sau những cơn mưa. Đây là nơi định cư chính của người H’mông với những nét văn hóa đặc trưng. Những cô gái H’mông xinh đẹp xúng xính trong những bộ trang phục đầy màu sắc trong những dịp lễ hội của người dân H’mông.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Nét đẹp của non nước hữu tình

Vậy còn SAPA của Việt Nam thì sao???

Có ai thấy ở Sapa có những nét tương đồng với Phượng Hoàng Cổ Trấn của Trung Quốc…

Phượng Hoàng Cổ Trấn nổi tiếng bởi núi non hùng vĩ, bầu trời trong xanh, hồ nước thanh bình thì Sapa cũng sở hửu những dãy núi trùng trùng điệp điệp, bầu trời trong xanh và những con suối với dòng nước trong và tiếng chảy róc rách. Mỗi buổi sớm mai cũng là một màn sương giăng kín lối đi, vậy nên Sapa mới có cái tên “ Sứ sở mù sương”. Nơi đây cũng được mọi du khách chú ý bởi vẻ đẹp hoang sơ, hung vĩ. Và đặc biệt, giữa Phượng Hoàng Cổ Trấn và Sapa có nét giống nhau là đều có người H’mông sinh sống. Vì vậy, ở cả 2 địa danh này đều có những nét văn hóa giống nhau. Nhưng Sapa của Việt Nam có những nét đặc sắc hơn bởi Sapa có nhiều người dân tộc khác nhau sinh sống như: người Dao Đỏ, người Tày, người Giáy, người Xá Phó và người Kinh, họ sống thành từng nhóm tạo nên các bản làng. Với những nét văn hóa riêng của từng bản lại hòa quyện với nhau tạo nên một nét văn hóa chung của Sapa với nhiều màu sắc phong phú. Tạo ra một vẻ đẹp riêng của Sapa mà không nơi nào có.

Vẻ đẹp mộc mạc nơi đây

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TOP
0985.939.885
0985.939.885