SAU COVID TIỀN TRỰC CHỜ CHẢY VÀO ĐỊA ỐC

Đăng ngày 25/02/2021

Theo giới chuyên môn, thị trường bất động sản trong ngắn hạn sẽ gặp khó khăn về thanh khoản khi Covid-19 bùng phát trở lại, nhưng có nhiều nền tảng để bùng nổ khi dịch bệnh được kiểm soát.

Được ví như “cánh chim báo bão” của nền kinh tế, bất động sản có sự liên kết chặt chẽ đến nhiều ngành, lĩnh vực khác, thế nên sự suy giảm hay tăng trưởng của bất động sản đều tác động trực tiếp đến nền kinh tế và ngược lại. Theo đó, một trong những yếu tố để lạc quan về thị trường bất động sản năm 2021 là sự tích cực của kinh tế vĩ mô.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trước ảnh hưởng của Covid-19, tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2020 vẫn tăng 2,91% so với năm 2019 và nằm trong số ít quốc gia tăng trưởng dương trên toàn cầu năm qua. Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6,8% trong năm 2021 – mức cao hàng đầu thế giới.

Cùng với đó, các chính sách pháp lý chính thức có hiệu lực trong năm 2021 như Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng sửa đổi 2020, Nghị định 148/2020/NĐ-CP… sẽ giúp thị trường hoạt động minh bạch hơn. Đặc biệt, sự nhạy bén của các chủ đầu tư trong việc đáp ứng nhu cầu từ thị trường cũng là lợi thế thúc đẩy thị trường bứt phá.

Theo chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực, việc các văn bản pháp luật đã được tinh giản và sửa đổi theo hướng thuận lợi hơn cho doanh nghiệp là một xung lực giúp thị trường bất động sản năm 2021 đi lên, bên cạnh những xung lực khác như xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng, tốc độ chuyển đổi số nhanh hay mặt bằng lãi suất thấp.

Theo các chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản năm 2021 có nhiều cơ hội bứt phá nhờ sự bùng nổ nguồn cung mới khi cơ chế, chính sách thông thoáng hơn.

Trong đó, các chủ đầu tư sẽ tập trung chủ yếu vào nhà ở vừa túi tiền để đáp ứng nhu cầu rất lớn ở phân khúc này, thay vì hướng tới các sản phẩm cao cấp.

Đồng thời với , với người Việt, sở thích đầu tư hay tích lũy tài sản bằng bất động sản đã trở thành văn hóa, đặc biệt là trong bối cảnh các kênh đầu tư khác trở nên rủi ro hơn trước tác động của dịch bệnh, khiến nhiều người tìm đến bất động sản như một kênh trú ẩn an toàn.

“Khi những vướng mắc về thủ tục được tháo gỡ, thị trường bất động sản sẽ trở lại quỹ đạo tăng trưởng. Với tôi, ngay cả khi thị trường khó khăn nhất, tôi luôn có niềm tin vào sự phát triển bền vững của ngành bất động sản, góp phần đưa kinh tế địa phương và đất nước phát triển thịnh vượng”, ông Tín nói.

TOP
0985.939.885
0985.939.885