THỊT TRÂU GÁC BẾP ĐẶC SẢN MỘC CHÂU

Đăng ngày 02/07/2021
𝑻𝒉𝒊̣𝒕 𝒕𝒓𝒂̂𝒖 𝒈𝒂́𝒄 𝒃𝒆̂́𝒑 đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑴𝒐̣̂𝒄 𝑪𝒉𝒂̂𝒖
Dòng thịt trâu gác bếp đã trở thành món ăn nổi bật nhất của người Thái và được thực khách ưu chuộng nhất trong danh sách nhiều đặc sản địa phương tại nơi đây.
Dưới bàn tay khéo léo của người dân tộc Thái Tây Bắc, thịt trâu tươi được đem tẩm ướp bởi các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên chính tại địa phương rất kỳ công, làm dậy lên mùi thơm của thịt hoà quyện các gia vị núi rừng đặc biệt như mắc khén hay hạt dổi sao cho vẫn giữ được hương vị vốn có, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng và phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Các thớ thịt tẩm ướp xong sau đó sẽ được người dân khéo léo treo lên trên gác bếp dưới ngọn lửa than hồng để thịt khô và săn lại.
Cách chế biến thịt gác bếp cũng vô cùng đơn giản như: hấp cách thuỷ, nướng trên bếp than hồng, nướng lò vi sóng và sau đó đập nhẹ và xé vừa ăn theo thớ miếng thịt, chấm cùng tương ớt hoặc chẩm chéo Tây Bắc.
Thớ thịt trâu dẻo dai là mồi nhậu hấp dẫn của phái nam và là thức ăn vặt không thể thiếu của chị em phụ nữ.
🚙 Đến Mộc Châu đừng quên thưởng thức món ăn này.
Công ty TNHH Đầu tư và phát triển BigseaLand
Địa chỉ: 314 Minh Khai- Hà Nội
Liên hệ: 0985 939 855
TOP
0985.939.885
0985.939.885