4 siêu dự án hơn 10000 tỷ tại Khu kinh tế Vân Đồn sẽ khởi công vào ngày 30/4

37 lượt xem

Bất động sản Vân Đồn vẫn cho thấy nhiều dư địa để tiếp tục bật tăng trong năm 2022 tới.

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết ngày 30/4 tới đây, UBND huyện Vân Đồn sẽ phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn cùng một số nhà đầu tư tổ chức lễ khởi công 4 siêu dự án tại khu kinh tế Vân Đồn. Tổng nguồn vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng.

4 dự án ngàn tỷ thúc đẩy bất động sản Vân Đồn

Dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên – Cát Linh Vân Đồn

Do Công ty Cổ phần Cát Linh Vân Đồn và Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền làm chủ đầu tư. Đây là dự án tổ hợp khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ lưu trú cao cấp đầu tiên được cấp phép triển khai trên địa bàn khu kinh tế Vân Đồn. Diện tích đất sử dụng 2,34ha. Tổng vốn đầu tư dự án là 3.910,8 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm; kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Dự án tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn

Vị trí dự án tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn do Công ty Cổ phần Everland Vân Đồn làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư của dự án là 3.611,5 tỷ đồng. Trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 750 tỷ đồng và số còn lại là vốn huy động.

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn được triển khai trên khu đất rộng 26.020m2. Quy mô gồm 5 tòa khách sạn và căn hộ lưu trú có chiều cao từ 27 đến 34 tầng; 1 tòa Trung tâm hội nghị quốc tế cao 3 tầng.

Dự án tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City

Có quy mô 358,5ha, gồm 3 phân khu. Phân khu 1 là khu tổ hợp khách sạn Sonasea Vân Đồn Complex. Phân khu 2 là nhà phố thương mại. Phân khu 3 là khu vui chơi giải trí và bến du thuyền.

Dự án đã được “đổi chủ” nhiều lần; từ Công ty TNHH Công nghệ Việt Mỹ đến Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bảo Nguyên và đến nay thuộc về CEO Group.

Cụm công nghiệp Vân Đồn

Có tổng diện tích là 52,58ha, được chia làm 4 khu. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là Công ty Cổ phần Phú Thịnh Vân Đồn. Tổng vốn đầu tư là 486,3 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư là 150 tỷ đồng.

Về tiến độ, từ quý III/2022 đến quý IV/2023, chủ đầu tư sẽ tiến hành san lấp, hoàn thiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và quý I/2024 sẽ triển khai thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Thời gian hoạt động của cụm công nghiệp Vân Đồn là 50 năm.

Tiềm năng bất động sản Vân Đồn

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, đây là 4 siêu dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển đô thị, du lịch, dịch vụ, logistics, tạo ra những dư địa phát triển mới cho bất động sản Vân Đồn trong tương lai.

Đi qua năm 2021 với nhiều khởi sắc và bước chuyển mình, bất động sản Vân Đồn vẫn cho thấy nhiều dư địa để tiếp tục bật tăng trong năm 2022 tới.

Hạ tầng giao thông về đích thúc đẩy bất động sản Vân Đồn

Cuối năm 2021, Khu kinh tế Vân Đồn liên tục đón tin vui về quy hoạch hạ tầng và giao thông. Theo đó, tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh sắp sửa hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng; khi đoạn cao tốc Vân Đồn – Móng Cái về đích trong năm nay.

Là một trong ba công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái vẫn được đẩy mạnh triển khai bất chấp ảnh hưởng của COVID-19. Trong đó, cầu Vân Tiên nối giữa Vân Đồn và Móng Cái là cây cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh; song lại có tốc độ thi công nhanh chóng trong chưa đầy một năm.

Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đi Móng Cái còn 3 giờ; giao thương thuận lợi giữa Việt Nam và ASEAN với Trung Quốc.

Đồng hành với quy hoạch giao thông là quy hoạch phát triển hạ tầng. Tháng 10 vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến 10 bộ, ngành về chủ trương đầu tư khu phức hợp đô thị nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp Vân Đồn. Tăng quy mô vốn đầu tư dự án lên hơn 50.300 tỉ đồng. Mở ra nhiều cơ hội mới cho địa phương này.

Du lịch chuẩn bị cất cánh

Vân Đồn cũng chuẩn bị sẵn sàng để phục hồi và phát triển du lịch sau dịch. Cụ thể, sau khi hoạt động trở lại, sân bay quốc tế Vân Đồn đã được cấp chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation – AHA) của Hội đồng Sân bay quốc tế (ACI) vào đầu tháng 11 vừa qua.

Theo đó, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay thứ 6 trên tổng số 22 sân bay tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn về y tế. Đảm bảo an toàn cho du khách trong việc ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan của COVID-19. Qua đó tạo ra “hành lang xanh” để chuẩn bị đón dòng khách trở lại.

Du lịch Quảng Ninh cũng nhận cơn mưa giải thưởng tại World Travel Awards (WTA) 2021 khi vịnh Hạ Long được vinh danh ở hạng mục “Điểm đến hấp dẫn hàng đầu Châu Á 2021”. Sân bay Vân Đồn nhận danh hiệu “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á”;  “Phòng chờ sân bay hàng đầu Châu Á 2021” dành cho phòng chờ hạng thương gia.

Thực tế, Quảng Ninh một trong những tỉnh có công tác phòng chống dịch hiệu quả và đạt top đầu cả nước về tỷ lệ tiêm chủng. Tỷ lệ người dân trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi đạt hơn 91%. Tỉnh này đã có những bước tiến chắc chắn đầu tiên khi mở cửa đón khách du lịch nội địa trong tháng 11 và đón khách quốc tế theo hình thức tour du lịch trọn gói. Dự kiến đạt khoảng 1,5 – 2 triệu lượt khách ghé thăm trong hai tháng cuối năm.

Tiềm năng tăng giá bất động sản Vân Đồn

Hiện tại, thị trường Vân Đồn chủ yếu là nhà đầu tư dài hạn. Họ nhìn thấy tiềm năng phát triển lâu dài của khu kinh tế này. Điều này khác với làn sóng đổ bộ của các nhà đầu tư vì mục tiêu lướt sóng kiếm lời như năm 2017-2018.

Theo ước tính của ông Sơn, thị trường địa ốc Vân Đồn có khoảng 80% nhà đầu tư. Chỉ 20% khách hàng là có nhu cầu mua ở thực. Nhóm khách hàng có nhu cầu mua ở thực phần lớn  đến từ Cửa Ông, Cẩm Phả. Họ mua nhà với mục đích kinh doanh nhà hàng, dịch vụ du lịch… Hiện tại cơ sở hạ tầng Vân Đồn đã hoàn thiện và chuẩn bị đón khách du lịch.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885