4 xu hướng bất động sản duy trì phong độ ổn định trong làn sóng Covid-19 tiếp theo

34 lượt xem

Mặc dù đã có những dấu hiệu về sự hồi sinh đáng kể của thị trường bất động sản trong quý đầu tiên của năm 2021, nhưng bất kỳ quỹ đạo đi lên nào có thể dừng lại do sự bất ổn mà Covid-19 mang lại. Tuy vậy, vẫn có những xu hướng sẽ duy trì được hiệu quả đầu tư ổn định và dài hạn nhờ tính thích nghi cao.

Với làn sóng Covid-19 tiếp tục hoành hành trên toàn thế giới, chúng ta một lần nữa phải đối mặt với tình trạng phong tỏa một phần và một loạt các hạn chế. Điều này đang có ảnh hưởng rõ ràng đến thị trường bất động sản và làm trì hoãn các giao dịch quan trọng. Chúng ta có thể sẽ phải chứng kiến ​​ doanh số bán nhà sụt giảm và các dự án phát triển bất động sản bị hủy bỏ hoặc trì hoãn trong những tháng tới.

Tuy nhiên, không phải tất cả các xu hướng đều mất đi. Một số được dự báo vẫn sẽ mang lại sự ổn định và niềm tin cho các nhà đầu tư, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường trong phần còn lại của năm 2021.

Làm việc từ xa

Xu hướng làm việc tại nhà vẫn được duy trì. Mọi người sẽ tiếp tục muốn mua những ngôi nhà rộng rãi hơn để có không gian văn phòng thoải mái ngay tại gia. Nhu cầu về nhà ở tại các thành phố cấp 2 và cấp 3 được dự báo ​​sẽ cao hơn, do xu hướng làm việc từ xa mang lại cơ hội cho mọi người sống và làm việc ngay tại quê nhà.

Do các yêu cầu về giãn cách, mọi người sẽ ưu tiên mua những ngôi nhà ở nơi có mật độ xây dựng thấp, nằm trong các khu căn hộ biệt lập và cơ sở hạ tầng được quản lý tốt.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các chủ đầu tư sẽ đối mặt với căng thẳng tín dụng, dẫn tới nhiều bất động sản lâm vào tình trạng nợ xấu và mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư sẵn nguồn tiền mặt.

Lãi suất cho vay mua nhà thấp

Lãi suất được cắt giảm tại nhiều quốc gia, thậm chí nhiều nơi ghi nhận mức thấp kỷ lục. Điều này cũng kéo lãi suất cho vay mua nhà giảm xuống rất sâu, thúc đẩy những người trước đây không dám mua nhà do e sợ khoản lãi ngân hàng mỗi tháng.

Bên cạnh đó, chiết khấu và ưu đãi bổ sung của các nhà phát triển bất động sản cũng thúc đẩy những người có một khoản tiết kiệm nho nhỏ tự tin xuống tiền mua nhà – một trong những khoản đầu tư tốn kém nhất cuộc đời. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục trong cả năm 2021.

Quỹ đầu tư tín thác bất động sản

REIT là hình thức đầu tư được ưa chuộng và khả thi nhất so với mua bán bất động sản thông thường, do phần lớn tài sản cơ bản của quỹ này được yêu cầu phải hoạt động hiệu quả và tạo ra thu nhập. REIT cũng được coi là cách khả thi để đa dạng hóa danh mục đầu tư ít rủi ro hơn. Mặc dù đại dịch đã khiến các quỹ REIT phải chịu áp lực về dòng tiền cho thuê, nhưng viễn cảnh tích cực trong dài hạn của chúng vẫn còn nguyên vẹn.

Bất động sản sắp hoàn thiện

Ngày nay có nhiều lựa chọn khác nhau về các tòa nhà chung cư sắp hoàn thiện hoặc căn hộ đã sẵn sàng để ở. Những loại hình nhà ở này loại bỏ tất cả các rủi ro của thị trường về mặt tài chính và pháp lý. Do đó, chúng là một sự lựa chọn an toàn trong thời kỳ bất ổn dù giá của chúng thường cao hơn so với nhà ở hình thành trong tương lai.

Ngoài các xu hướng trên, cũng cần lưu ý rằng thị trường bất động sản phần nào sẽ phục hồi nhờ được hỗ trợ bởi quá trình số hóa. Cả ngươi mua và người kinh doanh bất động sản ngày càng trở nên thích nghi với phương thức giao tiếp và nghiên cứu nhà ở trực tuyến. Do vậy, việc số hóa các công cụ tìm kiếm, quảng bá bất động sản, cũng như quy trình giao tiếp và thương lượng giữa bên mua và bên bán được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tiếp tục phát triển cho đến khi các hạn chế đi lại và lệnh phong tỏa được nới lỏng.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885