BẤT ĐỘNG SẢN LÀ CON ĐƯỜNG TÔI NUÔI CHÍ LỚN

15 lượt xem

“Bất động sản là con đường tôi nuôi chí lớn”

“Bất động sản là con đường tôi nuôi chí lớn”

Trải qua nhiều năm tháng khởi nghiệp, tự kinh doanh, nắm giữ một chỗ đứng, có nguồn thu nhập tốt tại tập đoàn lớn mạnh nhất Việt Nam, vẫn đầu quân về BigseaGroup, gặt hái những thành công mới là câu chuyện mà truyền thông nội bộ muốn nhắc đến khi kể về anh Bùi Quang Duẩn – Giám đốc khu vực.

Quá trình khởi nghiệp nhiều thành công và cũng nhiều vấp ngã

Anh Bùi Quang Duẩn cựu sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội khoa Công nghệ thông tin – Truyền thông. Anh yêu thích công nghệ và giấc mơ làm giàu bằng công nghệ, tuy nhiên trong quá trình làm việc anh đã có nhiều trải nghiệm trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Vốn là dân kỹ thuật chính gốc nhưng lại khá đam mê kinh doanh. Kết thúc quá trình học tại đại học, anh đã làm việc 3 năm tại Nhật Bản và nhận được nhiều lời mời làm việc hấp dẫn từ các tập đoàn lớn, nhưng anh đã từ chối để trở về Việt Nam nuôi chí khởi nghiệp. Tuy nhiên trong suốt thời gian lập nghiệp và kinh doanh, bản thân anh gặp không ít khó khăn, nhiều dự án bị đình trệ thôi thúc anh phải tìm kiếm đường đi mới.

Bén duyên cùng bất động sản 

Anh đầu quân về một tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam năm 2018 với vị trí nhân viên kinh doanh. Chỉ sau mấy tháng, anh được đề cử giữ vị trí trưởng nhóm kinh doanh, với mức thu nhập rất tốt.

“Bất động sản là con đường tôi nuôi chí lớn” - Ảnh 1.

Nhưng dường như công việc với các dự án đã có khuôn mẫu tiêu chuẩn sẵn, không thỏa mãn được sự đam mê, thử thách khiến anh dần mất đi nhiệt huyết.

Quyết định táo bạo 

Đầu năm 2020 anh từ bỏ vị trí trưởng nhóm kinh doanh của mình, quyết định đầu quân tại BigseaLand, lúc đó BigseaLand là một công ty bất động sản còn chưa có nhiều tên tuổi trong những thị trường bất động sản mà anh đã từng làm mặc dù công ty hoạt động từ năm 2015. Nhưng BigseaLand lựa chọn cho mình một lối đi riêng hoàn toàn khác biệt so với các công ty bất động sản khác. Thị trường BigseaLand hướng tới là thị trường đất nền nghỉ dưỡng, tại những mảnh đất du lịch tuyệt đẹp như Sapa, Cô Tô, Mộc Châu,Vân Đồn, Tuyên Quang, Phan Thiết,…Công ty định hướng đến những thị trường du lịch có tốc độ tăng trưởng cao, còn khá sơ khai nhưng đã có quy hoạch và chiến lược phát triển cụ thể từ Trung ương. Như vậy tiềm năng tăng giá của bất động sản sẽ cao và cơ hội cho các nhà đầu tư đa dạng hơn, lợi nhuận cao hơn. Nhận thấy đây là thị trường hết sức tiềm năng và có nhiều đất để phát triển nên anh đầu quân về BigseaLand với vị trí là trưởng phòng kinh doanh.

Những ngày tháng chu du muôn nơi. Anh thường xuyên mòn gót tại Cô Tô có khi mấy tháng không về nhà. Rồi cuối năm anh đi nằm vùng tại những mảnh đất xinh đẹp Sapa, Y Tý,…Tìm hiểu được thêm nhiều nét văn hóa phong tục đặc sắc tại đây, bên cạnh áp lực như mọi nhân viên bất động sản khác, anh tìm được đam mê và cảm hứng với công việc.

“Bất động sản là con đường tôi nuôi chí lớn” - Ảnh 2.

Tháng 1/2021 và trận tuyết lịch sử

Ở BigseaLand cũng là nơi mà anh tìm được sự đồng điệu, gắn kết và giúp đỡ nhau của tất cả các thành viên. Đó là lí do khiến không chỉ anh mà cả các thành viên khác của BigseaLand nhiệt huyết sát cánh cùng nhau vượt qua tất cả các khó khăn.

“Bất động sản là con đường tôi nuôi chí lớn” - Ảnh 3.

Anh Duẩn vinh dự nhận giải thưởng nhân viên kinh doanh xuất sắc trong lễ tổng kết 6 tháng đầu năm 2021- BigseaGroup

Sau thời gian làm việc tại đây anh hiểu vì sao công ty đã làm bất động sản nghỉ dưỡng từ 2015 mà tên tuổi không nổi trong ngành. Đó là vì phân khúc bất động sản mà BigseaLand phân phối là đi thị trường ngách, một thị trường bất động sản đón đầu giá trị gốc của các vùng đất đầy tiềm năng khai thác du lịch…Việc đầu tư bất động sản tại những thị trường này, tuân thủ những quy hoạch về xây dựng là góp phần bảo vệ cảnh quan tự nhiên, hỗ trợ nâng cao đời sống người dân bản địa…Ví dụ như bản thân công ty đến những vùng đất mới, đưa các nhà đầu tư vào thị trường thì người dân được tạo công ăn việc làm ổn định, có thêm nguồn thu nhập, trẻ em được nhiều mạnh thường quân và về phía công ty giúp đỡ cải thiện về dinh dưỡng, giáo dục,…và rất nhiều những giá trị nhân văn khác”.

Đợt dịch covid 19 vừa qua, thực sự đã là cuộc “thảm sát” đối với nhiều doanh nghiệp, BigseaLand nhờ lựa chọn một hướng đi hoàn toàn riêng biệt, ít cạnh tranh mà không chỉ đứng vững còn không ngừng phát triển. Anh Bùi Quang Duẩn hiện tại vẫn đang bận rộn với thị trường tại Y Tý, Sapa là nơi làm việc thứ 2 của mình, được tự do làm việc tại không gian tươi đẹp và cũng rất tiện cho việc gặp khách.

“Bất động sản là con đường tôi nuôi chí lớn” - Ảnh 4.

Sau thời gian gắn bó, cống hiến anh Duẩn hiện tại đang giữ chức vụ: Giám đốc khu vực Mộc Châu, Tuyên Quang có những thời điểm tiền hoa hồng của anh lên đến gần 1 tỷ đồng/ tháng. Đây là một mức thu nhập rất cao và là giấc mơ của rất nhiều người. Chúc anh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và luôn đam mê, nhiệt huyết với con đường mà mình đã chọn.

Nguồn: Cafef.vn

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885