BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG NÚI: NƯỚC CỜ TỐT NĂM 2020

71 lượt xem

 Bất động sản núi đang được đầu tư ngày càng mạnh mẽ do mang tới tiềm năng sinh lời, tăng giá lớn.

XU HƯỚNG CHUYỂN DỊCH TỪ BIỂN LÊN NÚI

Vài năm trở lại đây, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng núi đang ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều khách du lịch.

Trên thế giới, nhiều quốc gia đầu tư rất mạnh cho mô hình nghỉ dưỡng núi. Hằng năm, Mỹ, Pháp và các nước châu Âu khác đầu tư hàng tỉ USD vào phát triển mô hình bất động sản nghỉ dưỡng núi và thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ. Có thể thấy rõ sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng núi từ đất nước Georgia. Quốc gia này chủ yếu là địa hình núi nhưng mỗi năm vẫn thu về hàng trăm triệu USD nhờ loại hình du lịch nghỉ dưỡng.

Việt Nam hiện nay cũng đang dịch chuyển theo xu hướng như vậy. Bản đồ du lịch nghỉ dưỡng không còn gắn riêng với biển mà có xu hướng di chuyển lên khu vực miền núi, đặc biệt ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Một trong những vùng thu hút mạnh nhất nguồn vốn đầu tư resort nghỉ dưỡng núi chính là Sapa với độ cao khai thác trên 1.600m. Nơi đây được mệnh danh là “kinh đô nghỉ dưỡng” do người Pháp khai phá từ đầu thế kỷ XX, nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vỹ, có ngọn Fansipan được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương.

Theo con số dự liệu từ cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai, Sapa thu hút 2,5 triệu lượt khách trong năm 2017 (tăng 60% so với cùng kỳ năm 2016). Dự kiến đến năm 2020, Sapa đón khoảng 4 triệu lượt khách và năm 2030 là 8 triệu lượt.

Dự báo nhu cầu lưu trú tại Sapa đến năm 2020 sẽ đạt khoảng 10.000 phòng, năm 2030 có trên 25.000 phòng, trong đó khoảng 3.000 phòng khách sạn từ 3 sao trở lên.

Những con số thống kê trên cho thấy tiềm năng phát triển nghỉ dưỡng núi của Sapa là rất lớn. Do đó, hiện tại rất nhiều tập đoàn lớn đã bắt đầu đổ vốn vào vùng đất này.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885