Bất động sản Vân Đồn như thế nào sau khi kích cầu du lịch?

51 lượt xem

Bất động sản Vân Đồn như thế nào sau khi kích cầu du lịch?

Vân Đồn có những bãi biển cát trắng trải dài, nước biển trong xanh, phong cảnh nên thơ, không khí trong lành cùng những món ăn hải sản phong phú, bổ dưỡng. Đây là điểm đến hấp dẫn cho du khách, nhất là trong dịp hè. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của du khách; các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn, dịch vụ vận tải trên địa bàn huyện đã tu sửa, chỉnh trang cơ sở hạ tầng, vật chất; vận hành lại các tổ đội phục vụ, đảm bảo sự hài lòng khách đến, vui lòng khách đi.

Vân Đồn sẵn sàng cho mùa du lịch hè – bất động sản Vân Đồn đang sốt xình xịch

Cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng

Theo thống kê của Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Vân Đồn; hiện trên địa bàn Vân Đồn có 176 cơ sở lưu trú du lịch với số lượng 2.243 phòng nghỉ; khoảng 100 nhà hàng, quán ăn. Để đảm bảo chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu ăn, nghỉ của du khách; tất cả các cơ sở được đầu tư sửa chữa, nâng cấp, cải thiện phòng ốc, nâng cao chất lượng phục vụ. Cùng với đó, các đơn vị được kiểm tra, lắp đặt thêm điều kiện an toàn phòng chống cháy, nổ; ký kết với cơ quan chức năng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; niêm yết công khai giá dịch vụ, suất ăn, loại hải sản theo đúng quy định. Đến nay, hầu hết cơ sở này được cấp giấy chứng nhận cơ sở an toàn trong PCCC và phòng, chống Covid-19.

Dịch vụ vận tải

Bên cạnh đó, dịch vụ vận tải (xe taxi, xe khách, tàu cao tốc) cũng được các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vân Đồn tu sửa, nâng cấp; cải thiện điều kiện phục vụ nhu cầu đi lại của du khách. Hiện trên địa bàn huyện có 6 hãng taxi với trên 100 phương tiện và 98 phương tiện tàu khách (70 tàu cao tốc, 2 tàu biển, 3 tàu vỏ nhựa, 5 tàu vỏ thép, 12 tàu vỏ gỗ và 2 tàu bọc composit) ra, vào các tuyến xã đảo huyện Vân Đồn, huyện Cô Tô; đáp ứng kịp du khách sử dụng dịch vụ. Các phương tiện vận tải được ngành chức năng kiểm tra, đánh giá chất lượng, độ an toàn phục vụ trên mỗi hành trình; cam kết đảm bảo giá vé, không chở quá số người theo quy định.

Thị trường bất động sản Vân Đồn như thế nào sau khi kích cầu du lịch?

Đầu năm 2020, thị trường Vân Đồn lại tiếp tục có một đợt sóng mới. Từ cuối tháng 2; ngay sau khi bản đồ quy hoạch Vân Đồn chính thức được công bố thì giá bất động sản Vân Đồn bắt đầu tăng.

Nhận định về thị trường Vân Đồn; ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết; sự sốt nóng của thị trường Vân Đồn chủ yếu là sự góp mặt của giới đầu cơ. Những nhà đầu tư lâu dài hoặc người có nhu cầu sử dụng thật chiếm một tỉ lệ nhỏ.

Ông Đính nhận định bất động sản Vân Đồn là thị trường tiềm năng. Tuy nhiên, hiện tại thị trường này mới có sự kết nối giao thông như cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, sân bay. Trong khi đó, sự đầu tư sâu về hệ thống hạ tầng kĩ thuật từng khu vực thì chưa mạnh nên giá chưa thể biến động liên tục trong thời gian ngắn.

Vì thế ông Đính khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng trước các thông tin sốt nóng của thị trường Vân Đồn; cần lựa chọn những dự án, khu vực có pháp lý, quy hoạch rõ ràng; không nên lao theo làn sóng đầu tư đám đông.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885