Bất động sản Vân Đồn phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ chuyển đổi công nghệ số

11 lượt xem

Đến nay, sau đúng 10 năm triển khai ý tưởng về chuyển đối số, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp tục ban hành Nghị quyết 09-NQ/TU (ngày 5/2/2022) về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.Đây chính là động lực, nền tảng để tạo ra các giá trị tăng trưởng mới cho KT-XH. Trong đó không thể không kể đến bất động sản, đặc biệt là bất động sản Vân Đồn, một trong ba đặc khu kinh tế quan trọng của cả nước.

Đề án Chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2021-2025: Tương lai mới cho bất động sản Vân Đồn

Đề án Chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 được Quảng Ninh xây dựng dựa trên những thành quả đã đạt được của mô hình chính quyền điện tử và thành phố thông minh.

Mục tiêu của đề án

  • Tạo ra các giá trị tăng trưởng mới trong phát triển KT-XH từ chuyển đổi số.
  • Xây dựng Quảng Ninh ngày càng văn minh, giàu, mạnh, mang lại giá trị hạnh phúc cho người dân.

Nhiệm vụ của đề án

Tỉnh ưu tiên, tập trung nguồn lực triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực thúc đẩy phát triển KT-XH. Bao gồm: Y tế, giáo dục, du lịch, giao thông vận tải và logistics, sản xuất công nghiệp, tài chính – ngân hàng, tài nguyên môi trường, năng lượng, nông nghiệp, báo chí truyền thông, an ninh trật tự, an toàn xã hội…

Những thành tựu đã đạt được

Quảng Ninh nằm trong nhóm 3 địa phương đứng đầu về chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin

Từ năm 2017-2019, dẫn đầu về chỉ số PCI

  • Đứng đầu bảng xếp hạng các chỉ số Par Index, SIPAS
  • Đứng thứ 3 toàn quốc về chỉ số PAPI (năm 2016 còn xếp vị trí 62/63 tỉnh, thành trong nước), chỉ số ICT năm 2019.
  • Năm 2020, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Quảng Ninh đã xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng chuyển đổi số này.

Ứng dụng CNTT trong ngành Y tế đạt nhiều thắng lợi lớn

Thực hiện thành công đề án Bệnh viện thông minh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy và Bệnh viện Sản Nhi. Cả 3 bệnh viện đã có nền tảng số khá đầy đủ với hạ tầng như:

  • Hệ thống máy chủ, máy trạm
  • Hệ thống kết nối toàn bộ các thiết bị, giao diện, các đầu đọc mã vạch, thanh toán thuốc, viện phí online…
  • Hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện, phần mềm chuyển tải dữ liệu hình ảnh, phần mềm nhận và trả kết quả xét nghiệm…
  • Phim khô sau chụp X.quang đã được thay thế bằng hình ảnh được chuyển tải trên môi trường mạng, đến tận khoa khám, quản lý bệnh nhân.

Bên cạnh đó, các giải pháp CNTT hỗ trợ phòng, chống dịch cũng đạt được thắng lợi kép trong 2 năm liên tiếp.

Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Quảng Ninh – thành tựu lớn trong công tác chuyển đổi số

Đây được coi là “bộ não số” của mô hình thành phố thông minh.

Trung tâm cho phép sử dụng thông tin và công nghệ phân tích. Chính quyền tỉnh có thể đưa ra những quyết định kịp thời, giúp quản lý được đa dạng các vấn đề. Trong đó bao gồm cả những vấn đề đã được dự liệu trước và những vấn đề xảy ra đột xuất. Đồng thời, người dân có thể gửi ý kiến góp ý, thông báo cho các cơ quan trong tỉnh biết về các sự cố, vấn đề liên quan tới hạ tầng đô thị, giao thông, an ninh an toàn, môi trường… Tất cả được thực hiện bằng vài thao tác đơn giản trên thiết bị di động mang đến nhiều giá trị thụ hưởng cho người dân, doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của cơ quan nhà nước.

Bất động sản Vân Đồn phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ chuyển đổi số

Bất động sản Vân Đồn là một phân khúc quan trọng của bất động sản Quảng Ninh. Sự thành công của đề án chuyển đổi số là một cú hích mạnh mẽ khiến kinh tế – xã hội tỉnh có bước phát triển tăng vọt. Giá bất động sản tỉnh được dự báo tăng mạnh song hành với sự phát triển kinh tế xã hội.

Tiềm năng của bất động sản Vân Đồn

Với vị trí chiến lược về kinh tế – chính trị – xã hội, Khu kinh tế Vân Đồn đã được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn là một trong 8 nhóm khu kinh tế ven biển được tập trung đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 – 2020. Đây là một trong ba khu kinh tế được nghiên cứu xây dựng đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Những năm gần đây, mảnh đất giàu tiềm năng thu hút loạt dự án quy mô lớn, đa chức năng kết hợp nhiều loại hình du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí. Đơn cử khách sạn 5 sao, bến du thuyền, sân golf, casino…, do các chủ đầu tư uy tín trên thị trường phát triển.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của bất động sản Vân Đồn trong năm nay, ông Vũ Cương Quyết – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, cho biết: “Hai năm trở lại đây, nhà đầu tư có xu hướng “Bắc tiến”.Vân Đồn được đánh giá là có nhiều tiềm năng để bứt phá trong thời gian tới. Năm nay sẽ là năm của Vân Đồn khi mọi nguồn lực của nhà nước và các nhà đầu tư đều đang tập trung đổ về đây”.

#BigseaLand
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BigSeaLand.
Địa chỉ: 296 Minh Khai- Hai Bà Trưng- Hà Nội.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885