Cầu Móng Sến nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Khu du lịch quốc gia Sa Pa.

2246 lượt xem

Được khởi công xây dựng từ ngày 03/01,cây cầu Móng Sến nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Khu du lịch quốc gia Sa Pa đến nay đã đang được hoàn thiện phần trụ móng. Cầu được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, mặt cầu rộng 14m, bao gồm bốn làn xe. Cầu dài 612m, với năm nhịp liên tục, nhịp dài nhất là 132m, được thi công bằng phương pháp dầm hộp đúc hẫng cân bằng. Đặc biệt, cây cầu này có trụ cầu cao đến 83m, đứng thứ hai ở Việt Nam, sau trụ cầu Pá Uôn (Sơn La), cao hơn 100m. Tổng vốn đầu tư xây dựng cầu là 450 tỷ đồng, do Công ty cầu 3 Thăng Long thi công, Dự kiến đến năm 2021 hoàn thành, đưa cầu vào sử dụng.
Ông Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết, đây là cây cầu lớn, có ý nghĩa “then chốt” trong xây dựng tuyến đường kết nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Khu du lịch quốc gia Sa Pa. Việc xây dựng đường nối đường cao tốc với khu du lịch quốc gia Sa Pa được sự đồng thuận cao tư phía cơ quan chức năng và người dân, do vậy việc giải phóng mặt bằng được tiến hành một cách thuận lợi không gặp vướng mắc gì. Ông Trường khẳng định, trong quá trình thi công chúng tôi luôn đặt việc an toàn lao động và bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Dự án đường nối cao tốc này hoàn thành sẽ tạo thuận cho việc đi lại của du khách và người dân khi đến với khu du lịch quốc gia Sa Pa. Từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lào Cai nói riêng và các tỉnh Tây Bắc nói chung.
Được biết, Dự án đường nối cao tốc Lào Cai – Sa Pa gồm hai tuyến nâng cấp Quốc lộ 4D và xây dựng mới tỉnh lộ 155 đi qua huyện Sa Pa, Bát Xát và thành phố Lào Cai. Quốc lộ 4D đoạn từ Km108 đến Km137+055 và đoạn Km108 đến Km110+778, đi chung nền với tuyến tỉnh lộ 155, quy mô bốn làn; đoạn Km110+778 đến Km137, cải tạo, nâng cấp theo tiêu chuẩn đường cấp 4 miền núi, các đoạn đi chung nền với tỉnh lộ 155. Tổng chiều dài toàn tuyến là 29,2km. Dự án có tổng mức đầu tư là 2.518 tỷ đồng . Và cầu Móng Sến là cây cầu lớn được xây trên tuyến đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai với Khu du lịch quốc gia Sa Pa được khởi công ngay sau khi thành lập thị xã Sa Pa (01/01/2020).
Đây là tuyến đường theo hình thức đối tác công tư (loại hợp đồng BOT). Sau khi dự án được hoàn thành, nhà đầu tư sẽ đặt trạm thu phí tại vị trí phù hợp, bảo đảm người dân được quyền lựa chọn đi theo đường mới làm thì trả phí, còn không muốn trả phí thì đi theo đường QL4D cũ.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885