Công viên Choản Thèn – nét văn hoá độc đáo của người Hà Nhì – Y Tý

182 lượt xem

Công viên Choản Thèn – nét văn hoá độc đáo của người Hà Nhì – Y Tý
 
Hành trình khám phá mảnh đất Y Tý nhất định bạn nên ghé thăm bản Choản Thèn. Bởi vì bạn sẽ được chiêm ngưỡng được những nét văn hoá độc đáo lâu đời của người Hà Nhì sinh sống, nơi đây được UBND tỉnh Lào Cai công nhận là điểm du lịch của tỉnh vào năm 2021.

Nối tiếng với ”công viên Choản Thèn” đẹp nhất bản, chắc chắn rằng khi đến đây bạn sẽ có được cho mình những khung hình đẹp.Thực ra công viên Choản Thèn chính là một mảnh đất nhỏ ở cuối bản, với một con đường nhỏ xung quanh là những thửa ruộng bậc thang, hàng cây xanh rợp bóng, núi đồi trập trùng phía xa xa tạo nên một không gian bình yên.
Điểm đặc biệt ở đây có hai cây cổ thụ Đuya Già cùng vươn lên đón nắng ấm mà nhiều người hay gọi với cái tên như: “cây song song”, “cây hạnh phúc”, “cây hoàng hôn”. Đây cũng là nơi diễn ra các nghi lễ của người Hà Nhì, trong đó có Lễ hội Khô Già Già nổi tiếng mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc.
 
Đến đây bạn sẽ bắt gặp những đứa trẻ trong bản tập chung vui đùa, nơi bà con nghỉ ngơi sau buổi buổi làm việc trên đồng, là cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về con người, và các phong tục tập quán sinh hoạt của họ.
Bản Choản Thèn phải nói là có cảnh đẹp quanh năm. Thời điểm săn mây đẹp nhất tại đây chính là vào mùa đông và mùa xuân lúc đó những ngôi nhà chìm trong làn sương trắng tạo nên khung cảnh mờ ảo đẹp như mơ.
 
Vào mùa thu, từ vị trí của “công viên” du khách có thể phóng tầm mắt của mình ra những thửa ruộng bậc tầng tầng lớp lớp đang thi nhau nhuộm rực màu vàng óng của lúa chín.
 
Đến với Y Tý bạn đừng bỏ lỡ địa điểm thú vị này.
———-
Công ty TNHH đầu tư và phát triển BigSea Land
Chi tiết liên hệ: 0985 939 885
Website: https://bigsealand.vn/
#Đất_nền_Lào_Cai
#Bigsealand #BigseaGroup #YTý
#Đất_nền_nghỉ_dưỡng #sapa2

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885