ĐẢO NGỌC CÔ TÔ – VIÊN NGỌC SÁNG TẠI BẮC BỘ

22 lượt xem

Huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) – vốn được ví như viên ngọc bích giữa vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc, đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn, mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Bằng việc đầu tư ngày càng đồng bộ về hạ tầng giao thông, du lịch, dịch vụ…, Cô Tô đang trở thành khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng biển đảo cấp quốc gia vào năm 2020.
Đảo Cô Tô lớn sở hữu hàng loạt các bãi biển đẹp như Tàu Đắm, Hồng Vàn, Vàn Chảy, Bắc Vàn, Vòm Si, Vụng Ông Viên… Tại bãi Bắc Vàn, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng loài sao biển, còn ở bãi đá Móng Rồng (trước đây gọi là bãi Cầu Mỵ) du khách sẽ được thỏa thích ngắm các con sóng và những vách núi kỳ thú lung linh trong ánh bình minh và huyền ảo lúc hoàng hôn.
Có lẽ đẹp nhất là bãi biển Hồng Vàn nằm ở phía đông đảo Cô Tô lớn với nét hoang sơ, trong lành, bãi cát trắng thoai thoải, mềm mại, dài như vô tận. Nước biển ở đây trong xanh đầy quyến rũ. Vốn hầu như không có sóng, cho nên vào những hôm thời tiết đẹp, Hồng Vàn như một tấm gương khổng lồ soi bóng mây trời xanh thẳm, đẹp mê hồn. Nằm ngay cạnh bãi biển là khu rừng nguyên sinh với nhiều loài cây quý hiếm thu hút các du khách muốn khám phá, trải nghiệm.
Huyện Cô Tô xác định không đánh đổi môi trường lấy mục tiêu tăng trưởng mà sẽ coi trọng phát triển kinh tế gắn với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, không ngừng nâng cao dân trí và đời sống của người dân; kết hợp phát triển kinh tế với bảo vệ, tái tạo tài nguyên và bảo vệ môi trường sinh thái để phát triển bền vững. Song song với đó, Cô Tô gắn kết chặt chẽ sự phát triển của huyện với sự phát triển trong khu vực, nhất là thành phố Hạ Long, Khu kinh tế Vân Đồn, thành phố Móng Cái và vành đai kinh tế ven biển Vịnh Bắc Bộ. Đó cũng là quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh trong mục tiêu xây dựng Cô Tô thật sự trở thành “đảo ngọc”, tỏa sáng nơi tiền tiêu Đông Bắc của Tổ quốc.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885