ĐẤT NỀN VÂN ĐỒN – CƠ HỘI VÀNG CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

91 lượt xem

Sở hữu những lợi thế vượt trội về giao thông thông suốt, đất nền Vân Đồn đang mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Vân Đồn là một trong 3 đặc khu kinh tế của cả nước, nhờ ưu thế về giao thông thuận tiện đất nền Vân Đồn đang là miền đất hứa cho các nhà đầu tư. Vậy Vân Đồn có thực sự tiềm năng? Có nên đầu tư vào đây thời điểm này?  Dưới đây là các nhận định về tiềm năng phát triển bất động sản tại mảnh đất “vàng” này.

  1. Vân Đồn với hạ tầng và giao thông đang được đồng bộ: 

Về giao thông hiện Vân Đồn đang đẩy nhanh hoàn thiện 3 loại hình cả về đường hàng không, đường thủy và đường bộ:

Đường bộ: 2 tuyến đường cao tốc huyết mạch Hạ Long – Vân Đồn đã hoàn thiện, cuối tháng 3 này tuyến đường Vân Đồn  – Móng Cái sẽ được thi công. Cùng với đó tuyến Hải Phòng – Hạ Long đang được hoàn thành, tạo thành một hệ thống giao thông xuyên suốt Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái.

Đường hàng không: hiện tại, sân bay quốc tế Vân Đồn đã được Tập đoàn Sun Group, hoàn thiện và đã đi vào hoạt động trong quý III/2018. trong giai đoạn này cảng hàng không Vân Đồn đủ sức đáp ứng 2 triệu khách 1 năm.

Đường Thủy: Vân Đồn đang tiến hành xây dựng cảng Hòn Nét – Con Ong đây là cảng biển nước sâu đủ sức tiếp đón tàu có trong tải đến 150.000 tấn. Ngoài ra Quảng Ninh cho tu sửa xây dựng lại cảng Cái Rồng thu hết khách du lịch đến với Vân Đồn cũng như khách đến các đảo Cô Tô, Quan Lại, Ngọc Vừng.

Về hạ tầng theo ghi nhận của chúng tôi các hạng mục điện, hệ thống thoát nước, cảnh quan đô thị tại Vân Đồn đã khá hoàn chỉnh. Đặc biệt các hạng mục truyền thông, tái định cư, vui chơi giải trí đáp ứng tốt cho người dân cũng như khách du lịch đến với Vân Đồn.

Cao tốc 12.000 tỉ đánh thức thương cảng Vân Đồn

  1. Đặc khu Vân Đồn sẽ có cơ chế về kinh tế riêng biệt:

Việc trở thành đặc khu kinh tế, Vân Đồn sẽ có những ưu đãi về thuế quan đặc biệt sau.

Về tiền tệ: Các doanh nghiệp trong đặc khu kinh tế sẽ có một số ưu đãi về tiền tệ như có thể sử dụng song song, giao dịch cùng một lúc nhiều đồng tiền khác nhau.

Về thuế: Các loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt,… sẽ được ưu đãi và giảm trừ tạo điều kiện thu hút đầu tư phát triển đặc khu kinh tế.

Về đất đai: Tùy từng ngành nghề, quy mô dự án sẽ được áp đặt mức thuế riêng và sẽ có những ưu đãi đặc biệt. Thậm chí sẽ miễn giảm 100% cho những nhà đầu tư chiến lược.

Bên cạnh đó có những ưu đãi đặc biệt như miễn thị thực cho người nước ngoài, tăng thời gian cư trú lên đến 30 ngày. Ngoài ra, nhà nước cho phép Vân Đồn kinh doanh Casino cho khách trong và ngoài nước.

  1. Cơ hội đầu tư bất động sản đặc biệt đất nền Vân Đồn thời điểm hiện tại.

Hiện tại bất động sản Vân Đồn phát triển tương đối mạnh, các dự án Biệt thự nghỉ dưỡng, Condotel, Shophouse,… được các ông bất động sản như Sun Group, FLC, VinGroup,Ceo Group….. bung hàng khi hệ thống giao thông được hoàn chỉnh, đặc biệt từ  nửa cuối năm 2018 Vân Đồn Chính thức có quy chế của đặc khu kinh tế.

Về đất nền, theo khảo sát của chúng tôi đất nền Vân Đồn đang phát triển mạnh ở 3 phân khúc: Đất nền thổ cư, đất nền dự án như khu đô thị Thống Nhất, Vương Long, khu đô thị Phương Đông…. tại các dự án này giá đất tăng 9 triệu/m2 so thời điểm cách đây 1 năm. Đất thổ cư dọc theo tuyến đường 334 con đường chính dẫn vào sân bay Vân Đồn gia đất tăng gấp đôi giá khoảng 30 triệu/m2.

Với quỹ đất khá hạn chế so với Phú Quốc, giá đất Vân Đồn đặt biệt tại TT. Cái Rồng và tại Bãi Dài trong thời gian ngắn tới đây chắc chắn sẽ tiếp tục tăng khi Quốc Hội ra quy chế chính thức đặc khu kinh tế cho Vân Đồn.

  1. Muốn đầu tư vào bất động sản hay đất nền Vân Đồn nhà đầu tư chuẩn bị những gì: 

Để đầu tư sinh lời loại hình này một cách bền vững, các nhà đầu tư nên chú ý vào những vấn đề sau.

  1. Nhà đầu tư cần phải kiểm tra thật kỹ tính pháp lý của mảnh đất mình chuẩn bị đầu tư, cần phải xác rõ khu đất được cấp sổ đỏ hay không và chủ nhân của ô đất có chung đụng với bên khác không. Còn nếu là đất dự án, xác minh CĐT đã đóng thuế sử dụng đất cho nhà nước hay chưa và xác nhận được thời gian bàn giao và nhận sổ đỏ.
  2. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ hiện trạng ô đất có nằm trong diện quy hoạch hay không trước khi có ý định đầu tư.
  3. Cần hiểu rõ bản chất của đất nền và việc mua bán chênh với những nhà đầu tư thứ cấp hay lướt sóng, với loại hình này tính thanh khoản khá cao nhưng rất nhiều rủi ro
  4. Nếu chưa có kinh nghiệm trong đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên mua đất nền dự án hoặc chờ những Tập đoàn lớn có uy tín sẽ bung hàng trong thời gian ngắn tới đây. Đầu tư đất nền là kênh đầu tư trung và dài hạn, nhà đầu tư phải chuẩn bị nguồn vốn ổn định và kiên trì trong quá trình đầu tư.
  5. Ngoài kênh đất nền nửa cuối năm 2018 này các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, Condotel, Shophouse,… sẽ được Tập đoàn lớn ra hàng sẽ là một kênh đầu tư an toàn và sinh lời khá ổn định.

Cuối cùng, Qúy khách muốn tìm hiểu kỹ hơn về đất nền Vân Đồn vui lòng liên hệ với hotline: 098 5939 885

 

 

 

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885