Đất nền ven biển – Kiếm lời cực khủng

40 lượt xem

Sự khan hiếm nguồn cung cùng với giá trị gia tăng cao là những yếu tố quan trọng tạo nên sức hút của phân khúc đất nền ven biển, đặc biệt là dòng sản phẩm đất nền sở hữu lâu dài.

“Hốt bạc” từ đất nền ven biển

Thời gian qua, thị trường đất nền tại các khu vực ven biển chứng kiến cuộc săn tìm ráo riết của các nhà đầu tư. Nhu cầu tăng cao, trong khi nguồn cung không nhiều đã giúp cho nhiều dự án ven biển bán hàng nhanh với biên độ tăng giá mạnh.

Gần đây nhất, khi các dự án lớn đi vào hoạt động, phát triển đã tạo nên con sóng mới cho thị trường bất động sản ven biển, khi hàng ngàn sản phẩm đất nền sổ đỏ ven biển vừa công bố đã được nhà đầu tư đón nhận. Đến thời điểm hiện nay, khá nhiều nhà đầu tư đã “hốt bạc” từ việc bán chênh sản phẩm.

Đón đầu giá trị tăng đột biến

Theo phân tích của giới chuyên môn, với bất động sản ở các khu đô thị hay bất động sản ở ven biển, khi nhu cầu ngày càng gia tăng thì giá trị sử dụng, khai thác ngày càng lớn. Và khi cầu lớn hơn cung thì giá tăng theo quy luật của thị trường.

Riêng với phân khúc bất động sản liền thổ ven biển, trong những năm gần đây có sự phát triển vượt bậc. Điều này xuất phát từ nhu cầu và yếu tố khai thác lớn. Nhìn lại  khoảng 10 năm trước đây, những cung đường ven biển tại các thành phố du lịch của miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc…giá đất còn khá thấp như đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) hay đường Xuân Diệu (Quy Nhơn), giá đất chỉ nằm quanh mức vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những cung đường này ngày càng khan hiếm và trở thành tài sản trị giá triệu đô, thậm chí tỉ đô khi được phát hiện, tôn tạo và khai thác đúng cách.

Sở dĩ bất động sản liền thổ tại các trục đường ven biển hiện nay trở nên vô giá là nhờ yếu tố khai thác có giá trị quá lớn, được ví như “gà đẻ trứng vàng”, nên những ai đã sở hữu đều không có nhu cầu bán lại, phần lớn những người đang sở hữu được đất nền ven biển đắc địa tại các trục đường kể trên là do biết nắm bắt được cơ hội từ trước.

“Đây cũng là câu chuyện mà nhiều nhà đầu tư thấy được tại các khu vực ven biển phát triển mới, nơi có nguồn cung mới có thể tiếp cận được và dư địa phát triển nhiều để đón đầu cho một xu hướng mang tính tất yếu”, đó là lý do khiến giá đất nền ven biển luôn có sức hút lớn và thường có biên độ tăng giá cao.

Thị trường bất động sản Cô Tô cất cánh 

Câu chuyện của thị trường bất động sản Cô Tô hiện nay giống như thị trường Đà Nẵng hay Nha Trang, Phú Quốc 5 – 10 năm trước đây. Đặc biệt, trong thời gian 1 tuần nữa khi chính thức công bố bản quy hoạch Cô Tô và các giao dịch, chuyển nhượng sôi động trở lại sẽ tạo lên làn sóng săn lùng đất Cô Tô ráo riết.

Đặc biệt ở miền Bắc, nói về các thiên đường biển đảo có lẽ chỉ có thể kể đến Cô Tô, bởi nước biển ở đây trong xanh và đẹp, khác hẳn với những vùng biển gần bờ khác, bởi vậy Cô Tô cũng đặc biệt thu hút khách du lịch. Đồng thời, Sungroup đầu tư vào Cô Tô, cải tạo diện mạo mới đẹp và khang trang với nhiều khu vui chơi giải trí hấp dẫn. Sự xuất hiện của sân bay thủy phi cơ và cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tàu cao tốc 5* sẽ rút ngắn thời gian đến đảo, tạo thuận lợi cho du khách.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885