Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Sapa: Cơ hội cho những nhà đầu tư đi trước

24 lượt xem

Thời gian gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi đặc biệt là tại Sapa đang được xem là tâm điểm mới của giới đầu tư Việt Nam. Theo đánh giá của các chuyên gia, sự chuyển dịch nguồn tiền đầu tư từ “biển” lên “núi” là một bước đi khôn ngoan trong bối cảnhthị trường BĐS nghỉ dưỡng biển đã bước đến giai đoạn bão hòa, lợi nhuận thấp.

Khan hiếm bất động sản nghỉ dưỡng núi

Núi là dạng địa hình độc đáo, khan hiếm, nơi tọa lạc rất nhiều biệt thự của giới thượng lưu với kiến trúc độc bản ấn tượng.Chính vì thế mà giá những khu nghỉ dưỡng cao cấp núi cũng vô cùng đắt đỏ. Tại Thụy Sĩ, các căn nghỉ dưỡng tại Verbier có giá lên tới 4-10 triệu USD, giá phòng tại đây cũng ở mức cao ngất ngưởng 10.000 USD/đêm. Tại các khu nghỉ dưỡng Niseko, Hokkaido của Nhật Bản giá chào bán một căn biệt thự cao cấp cũng ở mức 5-10 triệu USD, mức giá nghỉ dưỡng 1.000 USD/đêm. Còn tại Mỹ, bất chấp nhiều bờ biển đẹp dọc theo bang L.A khu vực đồi núi Beverly Hill vẫn tập trung các biệt thự hạng sang khổng lồ và xa hoa bậc nhất như biệt thự Playboy (200 triệu USD), biệt thự 56 triệu đô của tài tử điện ảnh Tom Cruise, biệt thự 77 triệu đô của Brad Grey CEO hang phim Paramout.

Quan sát thực tế cho thấyhiện nay nhiều quốc gia đang đầu tư rất mạnh cho mô hình nghỉ dưỡng núi. Hàng năm, Mỹ, Pháp và các nước châu Âu khác đầu tư hàng tỉ USD vào phát triển loại hình BĐS này và thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ. Cụ thể, theo trang dịch vụ cung cấp thông tin bất động sản trực tuyến Truly.com, chỉ số tăng trưởng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Hoa Kỳ chỉ đạt 1,8%, trong khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi lại đạt mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 19%.

Tại Việt Nam, bản đồ du lịch nghỉ dưỡng sau một thời gian dài lan dọc theo dải bờ biển với hàng nghìn dự án lớn nhỏ thì hiện nay có xu hướng di chuyển lên khu vực miền núiđặc biệt là “kinh đô nghỉ dưỡng” Sapa. Tuy nhiên, do là thị trường mới nên hiện nay số lượng dự án BĐS nghỉ dưỡng núi vẫn ở mức vô cùng khiêm tốn. Cụ thể, nếu như ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc thì trung bình cứ 160,000 khách du lịch sẽ có một cơ sở lưu trú đạt 4-5 sao nhưng tại Sapa con số này khan hiếm hơn nhiều lần lên tới hơn 600,000 khách du lịch mới có 1 cơ sở đạt chuẩn 4-5 sao. Hàng năm Sa Pa thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước, dự kiến lượng du khách sẽ đạt được 6 triệu người vào năm 2020 và 16 triệu người vào năm 2030. Với mức tăng trưởng khách du lịch ấn tượng này thì Sapa sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung cung BĐS nghỉ dưỡng cao cấp nghiêm trọng.

Xuất hiện tâm điểm hút nguồn tiền đầu tư

Tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng vô cùng lớn tại Sa Pa đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút hàng loạt chủ đầu tư bất động sản tên tuổi nhập cuộc như Sun Group, Bitexco,…. tạo lên những cơn sốt đất cho thị trường bất động sản Lào Cai trong những năm tới.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885