ĐIỂM HẸN NƠI CỰC BẮC – HÀ GIANG

39 lượt xem
Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc, phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang phía Bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hà Giang có tổng diện tích tự nhiên là 7.929,4834km2, dân số tính đến năm 2015 là 806.702 người.
Hà Giang nổi danh với những danh thắng mới nghe tên đã đủ sức hấp dẫn, gọi mời như: Công viên địa chất toàn cầu – cao nguyên đá Đồng Văn kỳ vĩ; cột cờ Lũng Cú – điểm cực Bắc thiêng liêng; Khu di tích nhà Vương một thời vàng son; phố cổ Đồng Văn với kiến trúc nghệ thuật độc đáo; “Đệ nhất hùng quan” Mã Pì Lèng; ruộng bậc thang Hoàng Su Phì ngút ngàn tầm mắt hay không gian văn hóa đa sắc màu của chợ phiên cùng nhiều di tích lịch sử, cách mạng Căng Bắc Mê, Tiểu khu Trọng Con…
Bên cạnh đó, là những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất đa dân tộc gắn với các làng văn hóa du lịch cộng đồng: Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn; Lễ cấp sắc của người Dao; Tết của người La Chí; chợ tình Khau Vai… thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Đồng thời thưởng thức những hương vị ẩm thực độc đáo của miền núi cao như món cháo “độc dược” ấu tẩu sẽ khiến du khách nhớ mãi không quên.
————
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BigSeaLand.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885