Dịp Nghỉ Lễ 2-9, Hà Giang Đón Hơn 8000 Lượt Du Khách

19 lượt xem

Tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, đã có hơn 8.000 lượt khách đến tham quan, du lịch tại tỉnh Hà Giang. Trong đó khách quốc tế ước đạt 316 lượt. Riêng du khách đến thăm Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đạt 5.169 lượt. Doanh thu du lịch ước đạt 6 tỷ đồng.

 

Các điểm thu hút khách du lịch thăm quan, trải nghiệm là Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; ruộng bậc thang Hoàng Su Phì; các làng văn hóa du lịch cộng đồng; đặc biệt tham dự lễ hội khèn Mông lần thứ hai tại chợ phố cổ Đồng Văn từ ngày 30.8 – 31.8.

Nhìn chung các cơ sở lưu trú, nhà hàng ăn uống đều đáp ứng đủ nhu cầu của khách du lịch, không xảy ra tình trạng quá tải; đảm bảo an ninh trật tự,phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm; phục vụ đúng quy trình nghiệp vụ và có thái độ phục vụ tốt; không có hiện tượng tăng giá, ép giá đối với du khách.

Khách du lịch đến Mèo Vạc tăng đột biến

Trong dịp nghỉ lễ này các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn huyện Mèo Vạc hầu như đã kín phòng đặt. Thời tiết những này tại Mèo Vạc rất lý tưởng cho du khách đến thăm quan, trời trong xanh mát dịu cùng không khí trong lành là một điểm đến hấp dẫn và thú vị, ấn tượng với du khách. Đa số du khách đến thăm quan là các đoàn hội, các gia đình và các bạn trẻ ưa phưu lưu và khám phá đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Tại các địa điểm thăm quan như: Đèo Mã Pì Lèng, hẻm vực sông Nho Quế, Tượng đài Bác Hồ, khuôn viên cây xanh trung tâm huyện đã thu hút rất đông du khách đến để thăm thú, chụp ảnh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên tạo hóa.

Dịp Nghỉ Lễ 2-9, Hà Giang Đón Hơn 8000 Lượt Du Khách - Ảnh 2

Cũng trong dịp này lượng khách trong và ngoài nước đến với Mèo Vạc tăng đáng kể, vào thời điểm trùng với lễ hội khèn Mông tại huyện Đồng Văn, theo ước tính lượng khách thăm quan tại huyện Mèo Vạc hơn 3 nghìn người trong vòng 3 ngày. Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho du khách được khám phá và thăm quan tại huyện, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, nhà nghỉ niêm yết giá, không tăng giá dịch vụ và phòng nghỉ, vệ sinh cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách, đồng thời tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885