ĐỘNG TIÊN – PHONG NHA GIỮA ĐẠI NGÀN TÂY BẮC

207 lượt xem

Được mệnh danh là một “Phong Nha” giữa đại ngàn Tây Bắc, quần thể Động Tiên là một danh lam thắng cảnh tiêu biểu thuộc tỉnh Tuyên Quang.

Động Tiên sở hữu vẻ đẹp tuyệt tác mà không phải nơi nào cũng có

Chỉ cách thành phố Tuyên Quang hơn 55km dọc theo quốc lộ 2 về phía Bắc, quần thể Động Tiên thuộc thôn Thống Nhất, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên bao gồm bảy động là Động Tiên, động Thiên Đình, động Đàn Đá, động Thiên Cung, động Tam Cung, động Thạch Sanh, động Âm Phủ, xếp thành hình vòng cung.

Khi tới động Tiên tham quan, du lịch, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp của nơi đây thật cuốn hút và kỳ ảo. Chính sự hoang sơ và kỳ vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Hàm Yên này đã giúp cho nơi đây ngày càng trở nên có sức hút đối với du khách trong và ngoài nước. Trong số đó, động Tiên ở Tuyên Quang là địa điểm tham quan có sức hấp dẫn nhất hiện nay.

Tại đây, bạn sẽ bắt gặp những bậc đá được xếp chồng lên cao tạo nên một con đường mà chỉ cần đi tiếp rẽ phải bạn sẽ thấy cổng đá với đủ mọi hình thù khác nhau. Đây là cổng đá đã được kết tinh từ hàng ngàn năm trước. Do đó, nói khu vực cổng đá thuộc động Tiên Tuyên Quang là hiện sắc của thiên nhiên của tạo hóa quả thực không sai. 

Khám phá vẻ đẹp của động Tiên Tuyên Quang

Khung cảnh bên trong hang động mới thật huyền ảo làm sao

Theo thời gian, dưới sự bào mòn của gió của nước, các khối nhũ đá này đã hóa thân thành rất nhiều các hình hài khác nhau. Do đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều hình ảnh vạn vật trần gian khi ghé thăm danh thắng độc đáo này. 

Nào là hình ảnh Tiên Ông ngồi đăm chiêu tư lự hay hình con ba ba, cá sấu, khủng long và rất nhiều con vật muông thú khác nhau đều được tề tựu đầy đủ tại đây. Đặc biệt, trên vòm đá cao và rộng còn có hình ảnh một con Linh Điều với đôi cánh xòe dang rộng đang cắp một thiếu nữ bay vào khu vực cửa hang. Hình ảnh này khiến chúng ta gợi nhớ tới câu chuyện Thạch Sanh xưa kia.

Khám phá vẻ đẹp của động Tiên Tuyên Quang

Khung cảnh bên trong hang động mới thật huyền ảo làm sao

Tiếp theo khi đi sâu vào bên trong động Tiên Tuyên Quang, bạn sẽ được nhìn thấy một khối thạch trụ chống trời có màu sắc rất lung linh và huyền ảo. Phía sau khu thạch trụ này là các khối đá cẩm thạch có hình dáng một người phụ nữ đang đứng theo hình bán nguyệt. Đây chính là hình tượng người mẹ đang mang thai

Con đường đi sâu uốn lượn theo vách núi sẽ dẫn bạn tới khu cửa hang thật rộng lớn. Tại đây, bạn sẽ được hít hà bầu không khí trong mát và được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên bao la, rộng lớn với núi biếc, điểm trên đó là những bông hoa chuối đỏ ửng hay những cánh đồng trải dài một màu xanh biếc. Hòa cùng với đó là hình ảnh làng quê mộc mạc, bình yên. Tất cả chúng đều đã góp phần tạo nên một bức tranh thiên nhiên động Tiên trù phú và cuốn hút đến lạ thường.

 

 

 

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885