Du lịch Bình Thuận khẳng định thế mạnh là 1 trong 3 trụ cột phát triển chính của tỉnh

27 lượt xem

Ngành du lịch Bình Thuận trong những năm gần đây có nhiều khởi sắc, không ngừng khẳng định thế mạnh là 1 trong 3 trụ cột kinh tế chính của tỉnh. Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn thu hút nhiều nhà đầu tư với nhiều dự án lớn. Trong đó không thể không kể đến dự án Venezia Beach do Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Danh Việt làm chủ đầu tư.

Du lịch Bình Thuận là ngành kinh tế mũi nhọn, trụ cột phát triển chính của tỉnh

Du lịch Bình Thuận bắt đầu tạo dấu ấn với du khách bằng sự kiện nhật thực toàn phần diễn ra ngày 24/10/1995. Sự kiện thu hút hàng trăm nghìn du khách đến Mũi Né, thành phố Phan Thiết để chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú và tham quan bờ biển xinh đẹp. Đây là bước ngoặt mới cho sự phát triển của hoạt động du lịch ở địa phương.

Những thành tích nổi bật

Hiện nay, Bình Thuận đã ghi tên mình trong danh sách 10 tỉnh du lịch nổi bật của Việt Nam, Mũi Né trở thành 1 trong 6 Khu du lịch quốc gia của cả nước. Du lịch biển đã trở thành một thương hiệu trên bản đồ du lịch thế giới.

Cơ sở vật chất, dịch vụ du lịch phát triển nhanh cả về số lượng lẫn chất lượng

Hiện Bình Thuận có gần 200 dự án du lịch đầu tư. Toàn tỉnh có gần 600 cơ sở lưu trú du lịch với trên 17.500 phòng. Đối với loại hình khách sạn, nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho thuê, toàn tỉnh có trên 530 cơ sở cùng nhiều căn hộ và biệt thự. Đảm bảo phục vụ đa dạng các dòng du khách vào cùng một thời điểm. Du lịch phát triển tạo việc làm ổn định cho khoảng 22.300 lao động làm việc trực tiếp trong ngành du lịch.

Cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật được chú trọng đầu tư

Bình Thuận đã xây dựng và hình thành tuyến đường ven biển trãi dài từ La Gi đến Tuy Phong. Các dịch vụ du lịch phát triển ngày càng đa dạng. Môi trường tự nhiên và môi trường xã hội ngày càng được cải thiện, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển du lịch.

Đặc biệt, giai đoạn 2021 – 2025, Bình Thuận hướng tới trở thành Trung tâm Du lịch – Thể thao biển mang tầm quốc gia. Tỉnh tập trung đầu tư xây dựng có trọng tâm, trọng điểm với các sản phẩm du lịch – thể thao biển đặc trưng, dọc theo bãi biển từ huyện Tuy Phong đến thị xã La Gi, với trung tâm là Khu du lịch quốc gia Mũi Né và các khu du lịch vệ tinh.

 

Hiện nay, Bình Thuận đang tích cực phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương khẩn trương thi công hoàn thành tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam (phía Đông), đoạn qua địa bàn tỉnh; Cảng hàng không Phan Thiết; thi công hoàn thành các trục đường ven biển và tuyến kết nối đường ven biển với Quốc lộ 1A, cao tốc. Đồng thời, tỉnh ưu tiên bố trí nguồn ngân sách và huy động đa dạng các nguồn lực để trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa của tỉnh; đầu tư công viên, quảng trường biển, kè biển, bến du thuyền, khu neo đậu tàu thuyền, bãi đậu xe… phục vụ phát triển du lịch. Tỉnh cũng đầu tư phát triển hạ tầng số phục vụ yêu cầu chuyển đổi số và dịch vụ du lịch thông minh, mời gọi đầu tư các Trung tâm thương mại lớn phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân và du khách.

Venezia Beach – Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế

Du lịch phát triển kéo theo bất động sản Bình Thuận đi lên. Nhiều nhà đầu tư lớn đã đổ hàng ngàn tỷ đồng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận. Trong đó phải kể đến Venezia Beach do Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ Danh Việt làm chủ đầu tư. 

Mặt bằng dự án

Venezia Beach được xây dựng trên quỹ đất vàng 72ha, quy hoạch bài bản lấy cảm hứng từ nước Ý hoa lệ với 4 phân khu tái hiện 4 thành phố “xa xỉ”, phân khu The Venice – The Catania – The Milano – The Vicenza.

Với 3.979 sản phẩm, 3.000 căn hộ cao tầng & 681 nhà phố biệt thự thấp tầng (Sở hữu lâu dài), 80 Biệt thự biển & Shophouse (Sở hữu 50 năm). Quy hoạch dự án có hai trục đường chính rộng 25m: Da Vinci Road và Pavarotti Road.

Tiện ích đa dạng, tiện nghi, cao cấp

Venezia Beach sở hữu chuỗi tiện ích cao cấp được chia làm 12 phân khu với hàng trăm tiện ích ngoài trời, dịch vụ tiêu chuẩn, để mỗi bước chân của khách hàng là một trải nghiệm tiện nghi tuyệt vời.

—————–

#BigSea_Land

#BigSea_Group

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BigSeaLand.

Địa chỉ: 296 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885