Du lịch Quảng Ninh gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật

30 lượt xem

Bằng những chính sách thu hút đầu tư, kích cầu du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Tỉnh ngày càng khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách quốc tế. Điều này cũng là đòn bẩy thúc đẩy bất động sản Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ. Trong đó, phải kể đến bất động sản tại Vân Đồn, đặc khu kinh tế lớn của cả nước.

Thành tựu nổi bật của du lịch Quảng Ninh

Quảng Ninh vừa đón nhận nhiều giải thưởng danh giá của Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA) năm 2021 khu vực châu Á.

  • Vịnh Hạ Long được vinh danh là “Điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á 2021.
  • Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long được trao tặng danh hiệu “Cảng tàu khách quốc tế hàng đầu châu Á 2021’’.
  • Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được trao tặng danh hiệu “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á”, “Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021” dành cho phòng chờ hạng thương gia tại sân bay.

Đến tháng 1/2022, TP Hạ Long tiếp tục được vinh danh giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Asean – ATF 2022 tại Campuchia.

Vị thế của du lịch Quảng Ninh nói chung đã được nâng tầm. Quan trọng hơn, đây chính là cơ hội để khách quốc tế biết đến và thăm quan. Từ sau khi mở cửa du lịch 15/3, lượng khách đã tăng đáng kể và có những phản hồi tích cực. Đặc biệt, trong hai ngày (3-4/4), Công ty CP Du lịch Thuyền vàng đã đón 2 đoàn khách quốc tịch Mỹ với tổng số 134 khách đến tham quan Vịnh Hạ Long. Đây là lượng khách quốc tế lớn nhất kể từ khi mở cửa du lịch.

Mục tiêu năm 2022

Trong năm 2022, tỉnh Quảng Ninh đề ra mục tiêu đón 10,5 triệu lượt khách. Trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu đạt khoảng 21.000 tỷ đồng. Theo dự báo của ngành Du lịch, lượng khách quốc tế đến Quảng Ninh sẽ tăng dần. Đặc biệt là các đoàn charter đến từ khu vực Đông Bắc Á. Đặc biệt đến cuối năm,  sẽ có nhiều đoàn khách từ châu Âu, Mỹ đến Quảng Ninh.

Với vị trí chiến lược về kinh tế – chính trị – xã hội, Khu kinh tế Vân Đồn đã được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn là một trong 8 nhóm khu kinh tế ven biển được tập trung đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 – 2020. Đây là một trong ba khu kinh tế được nghiên cứu xây dựng đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Tương lai bất động sản tại Vân Đồn

Thế mạnh phát triển của đặc khu kinh tế Vân Đồn

Về giao thông hạ tầng

Tuyến đường kéo dài từ dự án Khu đô thị Phương Đông qua sân golf Ao Tiên đã hoàn thành trong năm 2021.

Tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hiện đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Về quy hoạch

Tháng 12/2020, tỉnh công bố quy hoạch 3 phân khu quan trọng nhất của Khu kinh tế Vân Đồn. Bao gồm: khu vực Cái Rồng; khu Khu vực Sân bay và khu vực Bắc Cái Bầu thuộc Khu kinh tế Vân Đồn.

Du lịch Quảng Ninh phát triển sẽ kích cầu bất động sản đi lên. Bất động sản tại Vân Đồn tăng trưởng ổn định, thu hút nhà đầu tư và có lượng giao dịch tốt bất chấp dịch bệnh vào năm 2021 và 2022.

Đất nền Vân Đồn hứa hẹn bứt phá mạnh 2022

Thị trường bất động sản tại Vân Đồn đã ghi nhận biên độ tăng giá đáng kể. Điều này được chứng minh qua biên độ tăng giá năm 2020 và 2021.Cụ thể, khu đô thị Thống Nhất tăng từ 22 triệu đồng/m2 lên 29 – 34 triệu đồng/m2 đối với sản phẩm đất nền biệt thự. Từ 25 triệu đồng/m2 lên 31 – 34 triệu đồng/m2 đối với đất nền liền kề. Riêng shophouse hiện đang mở bán với mức giá 51 – 58 triệu đồng/m2. Đây là dự án nằm trong khu dân cư ven biển Cái Rồng. Một trong những đô thị mới đồng bộ, đầu tư hiện đại nhất huyện đảo Vân Đồn. Với 1000 lô đất có diện tích từ 61 – 255m2. Được quy hoạch để xây các căn biệt thự, liền kề chiều cao từ 4 đến 5 tầng. Phù hợp để ở hoặc kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

Với những lý do trên, bất động sản tại Vân Đồn thời gian sắp tới sẽ phát triển mạnh. Tiềm năng tăng giá càng lớn sau khi8 Vân Đồn trở thành đặc khu kinh tế.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885