Giao thông kết nối đa điểm tạo lợi thế đa chiều cho bất động sản Vân Đồn

18 lượt xem

Trước thông tin hàng loạt dự án giao thông sắp hoàn thiện hoặc triển khai, bất động sản Vân Đồn trở thành tâm điểm chú ý nhờ tọa độ trung tâm đa kết nối.

Giao thông biến bất động sản Vân Đồn thành “vườn ươm trái ngọt”

Bất động sản Vân Đồn đang ngày một bứt phá mạnh mẽ, khiến vùng đất này trở thành niềm tự hào không chỉ của người dân Quảng Ninh mà còn là điểm sáng của thị trường bất động sản miền Bắc. Đặc biệt, hàng loạt dự án giao thông trọng điểm tại Vân Đồn đồng loạt “về đích” trong năm nay cùng các tuyến đường được triển khai mở ra dự báo về lợi nhuận hấp dẫn cho giới đầu tư địa ốc.

Cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên

Nổi bật đầu tiên phải kể đến tuyến cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên dự kiến sẽ chính thức hoàn thành vào ngày 30/4 tới. Đây là mảnh ghép cuối cùng nối liền hai đầu là cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn và cao tốc Tiên Yên – Móng Cái.

Đây sẽ là tuyến cao tốc xuyên tỉnh dài nhất Việt Nam (gần 200km), đóng vai trò là trục kết nối hai chiều giữa Vân Đồn với tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Nhờ tuyến đường này, thời gian di chuyển từ Móng Cái đến Vân Đồn chỉ còn 50 phút. 

Tuyến đường 58m

Thứ nhất là tuyến đường 58m trục chính Vân Đồn đi qua các dự án trọng điểm của địa phương. Đại lộ 58m này kéo dài từ cầu Vân Đồn 3 tới khu giải trí Casino thuộc xã Vạn Yên, chạy qua Phương Đông Vân Đồn và dự kiến sẽ được thông xe vào ngày 30/4 tới đây.

Dự án mở rộng tỉnh lộ 344

Thứ hai là dự án mở rộng tỉnh lộ 344 – tuyến đường đóng vai trò trục giao thông chính kết nối chuỗi phân khu của khu kinh tế Vân Đồn lên 44m. Đường 344 nối đường trục chính khu đô thị Cái Rồng với nút giao đến Sân bay Vân Đồn và khu công viên phức hợp, đồng thời đi qua mặt tiền khu đô thị Phương Đông Vân Đồn. Kế hoạch mở rộng tuyến đường này dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2023, hứa hẹn trực tiếp nâng cao giá trị cho dự án Phương Đông Vân Đồn.

Cùng với đó, tuyến đường rộng 42m nối từ cầu Vân Đồn 3 đến Khu tái định cư xã Đoàn Kết cũng đang nhanh chóng triển khai. Sau khi thông xe, tuyến đường này sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian đi từ KĐT Phương Đông đến sân bay Vân Đồn cũng như cao tốc Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái.

Tiềm năng bất động sản Vân Đồn

Thực tế, “đường mở đến đâu, giá đất tăng đến đó” là quy luật thường thấy của thị trường. Ngay trong thời gian qua, giới địa ốc đã chứng kiến cơn tăng giá có lúc đến 30% trong vòng 3 tháng tại vùng ven Hà Nội sau khi có thông tin triển khai đường vành đai 4. Câu chuyện của Vân Đồn nói chung và khu đô thị Phương Đông Vân Đồn nói riêng khá tương đồng với Phú Quốc, Bãi Cháy, Tây Hà Nội… – những khu vực có tiềm năng hấp dẫn và mức giá bật tăng khi quy hoạch giao thông chính thức đi vào hoạt động.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885