Hà Giang : Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 4 đạt trên 600 tỷ đồng

10 lượt xem

Đất nền Hà Giang có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển tài nguyên từ khoáng sản, rừng, du lịch, nông nghiệp đến văn hóa lịch sử lâu đời như ưu ái vùng đất này. 

Bằng việc thực hiện hiệu quả các giải pháp phục hồi kinh tế trước bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong tháng 4.2022 duy trì mức tăng nhẹ so với tháng trước và tăng khá so với cùng kỳ, chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp chế biến.

Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 4 của tỉnh Hà Giang đạt trên 600 tỷ đồng

Tính chung chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 4 tăng 2,11% so với tháng trước và tăng 6,3% so với tháng cùng kỳ. Trong đó, ngành công nghiệp khai khoáng giảm 6,22% so với tháng trước; tăng 7,83% so với cùng kỳ; công nghiệp chế biến tăng 10,58% so với tháng trước; tăng 34,05% so với cùng kỳ; sản xuất và phân phối điện, khí đốt tăng 1,07% so với tháng trước, giảm 3,82% so với cùng kỳ; cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 5,5% so với tháng trước; giảm 3,67% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp theo giá hiện hành ước đạt 607,9 tỷ đồng; tăng 6,6% so với tháng trước và tăng 15,8% so với cùng kỳ.

Để tiếp tục tạo đà tăng trưởng cho nền kinh tế, tỉnh ta triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy KT – XH; xây dựng kế hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh. Tổ chức kiểm tra hoạt động của các dự án tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ các nhà máy đang vận hành đảm bảo công suất thiết kế…                                                                                                                                             

Phân tích tiềm năng đất nền Hà Giang

Chúng ta có thể thấy Hà Giang rất có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển tài nguyên từ khoáng sản, rừng, du lịch, nông nghiệp đến văn hóa lịch sử lâu đời như ưu ái vùng đất này. 

Khí hậu là lợi thế thúc đẩy thị trường đất nền Hà Giang

Nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa và là miền núi cao, khí hậu Hà Giang về cơ bản mang những đặc điểm của vùng núi Việt Bắc – Hoàng Liên Sơn, song cũng có những đặc điểm riêng, mát và lạnh hơn các tỉnh miền Đông Bắc, nhưng ấm hơn các tỉnh miền Tây Bắc.

Nhiệt độ trung bình cả năm khoảng 21,6 độ C – 23,9 độ C, biên độ nhiệt trong năm có sự dao động trên 10 độ C và trong ngày cũng từ 6 – 7 độ C. Mùa nóng nhiệt độ cao tuyệt đối lên đến 40 độC (tháng 6).

Kinh tế phát triển thúc đẩy tăng giá đất nền Hà Giang

Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2018 ước đạt 2.033 tỉ đồng.

Hà Giang là vùng miền núi nên dân số ít, mật độ dân số thấp, người Mông chiếm đa số, còn lại là các sắc dân gồm Thổ, La Chí, Tày, Dao, Mán, Nùng, Giáy và Lô Lô… Phần đông đều thờ cúng tổ tiên, thần linh; và đều có những sắc thái văn hóa đặc thù.

Lâm nghiệp

Lâm sản chính là vài loại gỗ quý như lát hoa, lát da đồng; và các loại gỗ cứng như lim, sến, trai, táu, đinh. Củ nâu, vầu, nứa ở đâu cũng có. Nông sản gồm lúa, ngô, khoai và các loại đậu đỗ. Vùng chân núi Tây Côn Lĩnh trồng nhiều trà. Dân chúng cũng trồng cây ăn trái, mận và lê ở vùng Đồng Văn, Hoàng Su Phì rất nổi tiếng. Nghề nuôi ong lấy mật khá thịnh hành. Rừng Hà Giang có nhiều động vật hoang dã như trăn, rắn, chim công, chim trĩ…

đất nền hà giang

Khoáng sản

Khoáng sản có quặng sắt, mỏ chì, đồng, thủy ngân và cát trộn vàng. Sông Năng và Bảo Lạc có các kỹ nghệ lọc vàng nhưng vẫn còn thô sơ, ngoài ra chỉ toàn những tiểu công nghệ sản xuất vật dụng hàng ngày. Nền thương mại Hà Giang chỉ giới hạn ở sự trao đổi lâm sản với miền xuôi và với Trung Quốc.

Các vùng núi thấp như Vị Xuyên, Bắc Quang có kinh tế phát triển hơn vùng núi. Dựa vào sông Lô và lượng mưa lớn, các ngành nông nghiệp ở khu vực này rất phát triển, không kém gì vùng núi trung du. Nơi đây có vùng trồng cam sành nổi tiếng, những cánh đồng phì nhiêu…

đất nền hà giang

Rải rác từ Vĩnh Tuy lên đến Vị Xuyên là các nhà máy sản xuất trà, đặc sản của Hà Giang có trà Shan tuyết cổ thụ (xã Cao Bồ)[17]. Đặc điểm trà Shan Tuyết là sạch sẽ, không có thuốc trừ sâu và thuốc kích thích. Các nhà máy sản xuất trà hiện nay còn khuyến khích nhân dân trong vùng trồng xen kẽ cây gừng giữa các luống trà. Trà Shan tuyết cổ thụ của Hà Giang thường được xuất khẩu sang thị trường Đài Loan, Nhật Bản và một số nước Tây Âu; chưa thịnh hành trong thị trường nội địa như trà Tân Cương – Thái Nguyên.

BIGSEA LAND TIÊN PHONG PHÁT TRIỂN ĐẤT NỀN HÀ GIANG

#Bigseagroup

Địa chỉ: 296 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Ảnh: Sưu Tầm

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885