Khám phá bản Nà Sàng – Nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất Mộc Châu

7 lượt xem

Đất nền Mộc Châu được kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong tương lai gần. Cảnh quan thiên nhiên đẹp, thơ mộng cùng với sự nỗ lực phát triển, kích cầu du lịch của chính quyền và nhân dân địa phương hứa hẹn một viễn cảnh tươi sáng cho bất động sản nơi đây.Nếu có dịp đi du lịch Mộc Châu, du khách không nên bỏ qua việc đi thăm quan khám phá bản Nà Sàng, nơi sở hữu những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất cao nguyên đại ngàn. 

Bản Nà Sàng – Nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Bản Nà Sàng nằm ở đâu?

Bản Nà Sàng thuộc xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, 0Thị trấn Mộc. Nà Sàng chưa được nhiều du khách biết đến vì nó ẩn sâu dưới chân núi Pha Luông hùng vĩ. Vẻ đẹp hoang sơ của Nà sang được ví như cô gái đẹp ngủ trong rừng.

Vẻ đẹp thiên nhiên hấp dẫn, độc đáo của bản Nà Sàng

Nằm e ấp dưới chân ngọn núi Pha Luông hùng vĩ, bản Nà Sàng được bao phủ bởi màu xanh của những thửa ruộng bậc thang trải dài bát ngát. Lác đác trên những thửa ruộng là một số ngôi nhà nhỏ của đồng bào dân tộc.Khách du lịch Mộc Châu khi đến Nà Sàng còn được thỏa thích chiêm ngưỡng những con suối và thác nước, rừng già nguyên sinh. Nhìn từ trên cao, Nà Sàng hiện lên như một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc.

Sự đa dạng trong bản sắc, văn hóa dân tộc

Là khu vực sinh sống của 6 dân tộc anh em, bởi vậy văn hóa nơi đây rất đa dạng. Đặc trưng tiêu biểu nhất ở Nà Sàng đó là văn hóa Mường Thái.

Khách du lịch Mộc Châu có thể thăm quan những ngôi nhà cổ nằm cheo leo trên những sườn đồi. Những câu chuyện, truyền thuyết truyền miệng bao đời của bà con dân tộc cũng là một nét độc đáo níu chân du khách.

Văn hóa ẩm thực say mê lòng người

Bản Nà Sàng từ lâu nổi tiếng với món vịt suối cổ xanh. Bên cạnh đó còn có lợn cắp nách cũng là món ăn độc đáo làm nên văn hóa ẩm thực nơi đây.

 

Khách du lịch Mộc Châu có thể di chuyển đến bản Nà Sàng qua tuyến đường nào?

Có 2 tuyến đường đi như sau

Đi qua đường Chiềng Xuân

Từ trung tâm thị trấn Mộc Châu bạn di chuyển theo đường đi cửa khẩu Lóng Sập. Đến ngã 3, rẽ xã Chiềng Sơn và đi thẳng vào xã Chiềng Xuân. Khúc này đi hơi xa 1 chút, có thể đi được oto, tổng đoạn đường cần di chuyển khoảng 37km.

Đi qua đường Thông Cuông

Từ trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu, di chuyển theo hướng vào bản Thông Cuông. Đi qua cổng trời và xuyên qua thẳng bản Nà Sàng luôn. Khúc này đi ngắn hơn, chỉ 17km nhưng đường đi nhỏ và có nhiều dốc. Nhưng chỉ di chuyển bằng xe máy. Cung đường này sẽ rất phù hợp với khách thích đi trekking trải nghiệm. Vì xung quanh 2 bên đường khung cảnh bản làng, đồi núi, rừng già rất đẹp.

Cảnh quan thiên nhiên độc đáo hứa hẹn tạo nên cơn sốt đất nền Mộc Châu

Mộc Châu lâu nay luôn được ví như Đà Lạt thứ 2 và là một trong những khu du lịch quan trọng nhất trên hành lang du lịch “Qua miền Tây Bắc”. Những năm gần đây, Mộc Châu luôn được chính quyền địa phương chăm chút để phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, rất nhiều nhà đầu tư đổ số vốn lớn hàng ngàn tỷ để xây dựng, phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Trong đó có thể kể đến Thiên đường sữa Mộc Châu của Công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu, tổng vốn đầu tư 1000 tỷ đồng; Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp rừng thông bản Áng, do Công ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu làm chủ đầu tư; tổng mức đầu tư của dự án là 1.100 tỷ đồng. 

Du lịch phát triển sẽ kéo đến bất động sản cũng đi lên. Giá đất nền Mộc Châu cũng hứa hẹn tạo nên cơn sốt trong thời gian tới.

Chuyên gia nhận định khả năng tăng giá của đất nền Mộc Châu

Tại nhiều địa phương, giá BĐS đã chứng kiến sự tăng lên chóng mặt. Ghi nhận tại Sapa, giá tại thời điểm năm 2010 ở mức 30 triệu đồng/m2, tới 2014 khi cao tốc Hà Nội – Lào Cai thông xe, mức giá đã tăng gấp 3 tương đương 90 triệu đồng/m2 tại nhiều khu vực và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hay như Đà Lạt, chỉ trong 4 năm từ 2017 tới năm 2021 mức giá từ 40 triệu đồng/m2 đã vọt lên 156 triệu đồng/m2.

. Giá đất nền Mộc Châu được dự đoán sẽ bùng nổ nhanh trong thời gian sắp tới.

 

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885