KHÁM PHÁ BẢN TẢ PHÌN – SAPA

66 lượt xem

Bản Tả Phìn  là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Sapa. Với cảnh quan thiên nhiên đẹp. Đời sống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và nổi tiếng với nghề thổ cẩm truyền thống. Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 17km. Con đường vào Tả Phìn Sapa quanh co bên sườn đồi. Hai bên đường, hoa lá mọc đua nhau khoe sắc.

Bản Tả Phìn Ở Sapa

Bản Tả Phìn Ở Sapa – Bản Làng Của Người Dao Đỏ

Là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Sapa. Với cảnh quan thiên nhiên đẹp. Đời sống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và nổi tiếng với nghề thổ cẩm truyền thống.

Bản Tả Phìn Ở Sapa

Bản Tả Phìn là nơi sinh sống chủ yếu của người H’mông và Dao đỏ. Đặc biệt, ngay từ đầu bản Tả Phìn ở Sapa, người Dao đã bày tỏ lòng mến khách bằng nụ cười thân thiện và hiếu khách.

Người Dao Đỏ có lối sống khác với người Mông ở Sapa rất nhiều. Ví dụ về trang phục, chữ viết đến kiến trúc nhà cửa. Đặc biệt người Dao Đỏ ở bản Tả Phìn có tập tục tắm thuốc. Du khách đến đây nếu có dịp hãy thử trải nghiệm dịch vụ thú vị này.

Nét Duyên Dáng Núi Rừng Tây Bắc Của Bản Tả Phìn  Sapa

Đến với Sapa, nét đầu tiên thu hút du khách chính là sự duyên dáng của các cô gái người Dao, người Mông. Họ trong những bộ quần áo thổ cẩm đặc sắc. Mang trên mình những nét nhẹ nhàng, e thẹn của thiếu nữ vùng cao.

 

Khi đi sâu vào bên trong bản. Du khách sẽ bắt gặp những cô gái đang ngồi thêu áo, khăn thổ cẩm. Đồ thổ cẩm ở đây được thêu nên với những họa tiết đặc sắc, chim muông hoa lá của núi rừng Tây Bắc.

Đặc biệt, bản Tả Phìn ở Sapa còn nổi tiếng với nhiều làng nghề thủ công truyền thống khác. Ví như nghề khảm bạc và nghề rèn đúc. Vì vậy, du khách có thể mua các sản phẩm trang sức bằng bạc độc đáo như vòng đeo tay, nhẫn, dây chuyền…

Khám Phá Vẻ Đẹp Bản Làng Vùng Cao Tại Bản Tả Phìn Ở Sapa

Khung cảnh trong bản làng nơi đây chắc chắn sẽ được nhiều du khách yêu thích vì nó hoang sơ mộc mạc nhưng cũng không kém phần mộng mơ.

Bản Tả Phìn Ở Sapa

Đặc biệt Bản Tả Phìn có rất nhiều địa điểm để khám phá. Những ngôi nhà sàn độc đáo, những phiên chợ độc đáo, những thửa ruộng bậc thang vàng ươm. Tại Bản còn có một Tu Viện Cổ được nhiều bạn trẻ săn lùng. Đến đây, các bạn tha hồ mà sống ảo để có được những bức hình để đời.

Du khách có thể ghé thăm hang Tả Phìn nằm dưới chân núi Hoàng Liên Sơn. Hang Tả Phìn cao khoảng 5m, rộng 3m và có một lối đi xuyên xuống đất. Bên trong hang có rất nhiều nhũ đá lung linh màu ngọc bích với muôn hình, muôn vẻ khác nhau như hình ảnh các nàng tiên, thiếu phụ đang bồng con, mâm xôi khổng lồ…

Vào sâu vào hang, du khách sẽ bắt gặp một tảng đá lớn nằm nghiêng, trên nền đá in hình các vết chân gà và bên phải còn có những vết lõm như móng chân ngựa. Đối diện có một vách đá với những dòng chữ Pháp được chạm khắc tinh xảo.

Bản Tả Phìn Sapa – Đời Sống Văn Hóa Vô Cùng Đặc Sắc

Đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về đời sống sinh hoạt và các phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc nơi đây. Nghi lễ múa Bai Tram bắt ba ba, nghi lễ cưới, hát giao duyên… Bên cạnh đó, người Mông còn có lễ cúng giải hạn, lễ ăn thề, lễ cúng làng và nhất là lễ hội Gầu Tào. Trong những lễ hội, có những tập tục mà ta chưa từng nhìn thấy bao giờ. Chính vì vậy mà rất nhiều du khách hào hứng khi đến đây.

Ngay tại trung tâm bản Tả Phìn ở Sapa là ngôi nhà cộng đồng. Nơi đây mới được xây dựng lại với lối kiến trúc lấy cảm hứng từ chiếc khăn truyền thống của người Dao đỏ. Đây là nơi sinh hoạt chung của du khách và người dân. Ở đây, du khách sẽ được nghe và hiểu hơn đời sống văn hóa của người vùng cao. Được nghe, được biết đến những điều mới lạ chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị phải không nào?

 

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885