KHÁM PHÁ BẢN TẢ VAN GIÁY ĐẬM BẢN SẮC DÂN TỘC

59 lượt xem

Con đường dẫn vào Tả Van Giáy lượn quanh như một dải tơ hồng vắt ngang lưng núi. Một bên là đá và rừng, một bên là những ruộng bậc thang đang khoe sắc vàng rực rỡ của lúa mới.
Thôn Tả Van Giáy, nơi sinh sống của người Giáy, nằm yên tĩnh và riêng rẽ trên một khu đất cao ráo. Vào Tả Van Giáy, khách tham quan sẽ bắt gặp những tấm biển nhỏ viết đơn sơ dòng chữ Homestray, một hình thức du lịch trải nghiệm được đưa vào từ 1995.
Khách du lịch sẽ được ăn, nghỉ tại những ngôi nhà mang đậm dấu ấn dân tộc như một sự trải nghiệm để tìm hiểu về cuộc sống thực tại cũng như quá khứ. Khách du lịch được hòa mình trong một không gian văn hóa của người dân bản địa, qua đó để tự rút ra những kinh nghiệm, vốn sống về sự trải nghiệm quý giá.
Hiện tại Tả Van Giáy đón được rất nhiều khách từ Anh, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Na Uy,….Dù ngôn ngữ bất đồng nhưng những cuộc trò chuyện thân mật bên bàn nước với chủ nhà cũng để lại cho người khách phương xa những kỷ niệm khó quên. Chỉ cần hỏi gia chủ dăm ba câu, du khách sẽ nhận được câu trả lời với thái độ lịch sự và sự mến khách.
Đây cũng là bản làng yên bình với phong cảnh rất nên thơ, thuộc top những ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc. Cách biệt với sự ồn ào, náo nhiệt của phố thị, đặc sản ở Tả Van là những ruộng bậc thang quanh co uốn khúc, những dải khói lam chiều lãng đãng bay lên từ mái bếp lợp gỗ pơ mu, hương lúa mới thơm nồng quyện trong gió, lan tỏa trong không gian. Một cảm giác thơ mộng và tĩnh lặng, yên bình lan tỏa trong tâm hồn. Đây đúng là nơi được mệnh danh là nơi “Đi trăm lần không chán – Đi vạn lần vẫn mê.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885