KHẢO SÁT MỞ ĐƯỜNG BAY THUỶ PHI CƠ ĐẾN ĐẢO CÔ TÔ

16 lượt xem
Ngày 20-21/4, UBND huyện Cô Tô đã làm việc với Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu về việc khảo sát mở đường bay thuỷ phi cơ đến đảo Cô Tô. Đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.
Với địa hình đặc thù, Cô Tô sở hữu rất nhiều tiềm năng du lịch biển đảo, thu hút du khách trong và ngoài nước với lượng khách không ngừng tăng qua các năm. Qua khảo sát, Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu nhận thấy Cô Tô có cảng thủy nội địa với vùng nước lặng sóng, phù hợp để thủy phi cơ có thể cất và hạ cánh an toàn.
Vì vậy, Công ty đã nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và làm việc với UBND tỉnh về việc mở dịch vụ bay thủy phi cơ từ cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đến đảo Cô Tô với thời gian là 20 phút bay. Qua đó, góp phần đa dạng hoá các phương tiện dịch vụ, giúp du khách tiết kiệm thời gian khi đến với Cô Tô; đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách du lịch có khả năng chi trả cao, đặc biệt là khách quốc tế. Trong hai ngày 20 và 21/4, công ty đã triển khai bay khảo sát nhằm đảm bảo đưa vào hoạt động dịch vụ an toàn, chất lượng, đúng thời gian cam kết.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô nhấn mạnh: nhu cầu du khách đến Cô Tô bằng thuỷ phi cơ là rất tiềm năng. Tới đây, nếu đường bay Tuần Châu – Cô Tô đi vào hoạt động ổn định, sẽ giúp thu hút lượng khách chất lượng cao tới Cô Tô, góp phần tích cực vào định hướng phát triển du lịch cao cấp của huyện. Cô Tô sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu khảo sát và tiến tới mở đường bay thuỷ phi cơ Tuần Châu – Cô Tô.
Được biết, thuỷ phi cơ Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu dự kiến đưa vào hoạt động chặng Tuần Châu – Cô Tô là tàu bay do hãng Cessna, thuộc tập đoàn hàng không Textrol, Hoa Kỳ sản xuất năm 2014, trang bị động cơ PT-6 phản lực cánh quạt, công suất 867 mã lực do công ty Pratt & Witney danh tiếng của Canada sản xuất. Đây là loại tàu bay 1 động cơ lớn nhất thế giới, được thiết kế để phục vụ các chặng bay ngắn, bay ở tầm thấp, nhằm kết nối các địa phương có khoảng cách không quá xa nhưng bị địa hình chia cắt. Hiện có khoảng 3500 chiếc Cessna Caravan đang hoạt động trên khắp thế giới, trong đó có 5 chiếc tại Việt Nam. Tàu bay có sức chở tối đa 12 hành khách.
Mỗi chuyến bay đều được thực hiện bởi những đội ngũ phi hành đoàn chuyên nghiệp, bao gồm phi công được đào tạo bài bản và dày dạn kinh nghiệm bay quốc tế. Tất cả cơ trưởng và cơ phó đều được đào tạo theo quy chuẩn an toàn nhất.
Chặng bay từ Tuần Châu đi Cô Tô có cự ly khoảng 80km, bay qua các danh thắng Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, đảo Ngọc Vừng, Bản Sen, Quan Lạn, Minh Châu. Từ độ cao 300-600m trên tàu bay, du khách có thể thu vào tầm mắt bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp về non nước Quảng Ninh với hàng nghìn đảo đá vôi lớn nhỏ, các vũng vịnh tuyệt đẹp và đến đảo Cô Tô chỉ trong chưa đầy 20 phút.
————-
Công ty TNHH đầu tư và phát triển BigSea Land
☎ Chi tiết liên hệ: 0985 939 885

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885