Khởi công hàng loạt dự án lớn – điểm nhấn phát triển cho đất nền Vân Đồn

15 lượt xem

Đúng vào dịp Quảng Ninh khởi động, triển khai hàng loạt các sự kiện chào đón mùa du lịch biển 2022 nhằm phục hồi nhanh hoạt động du lịch sau hơn 2 năm bị tác động, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19; Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Đồn phối hợp với UBND huyện Vân Đồn cùng các nhà đầu tư đã tổ chức lễ khởi công 4 dự án trọng điểm tại Khu Kinh tế Vân Đồn. 4 dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 10 ngàn tỷ đồng.

Các dự án ngàn tỷ tạo tiền đề cho sự phát triển của đất nền Vân Đồn

Các dự án được khởi công bao gồm: Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên – Cát Linh Vân Đồn; Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn; Hạng mục khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng Wyndham garden Sonasea Vân Đồn thuộc dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City; Cụm công nghiệp Vân Đồn.

đất nền vân đồn

Dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn

Do Công ty CP Everland Vân Đồn làm chủ đầu tư; triển khai trên diện tích 2,6ha thuộc Khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên. Công trình có quy mô 5 tòa nhà chiều cao từ 28 đến 33 tầng; với mục tiêu là khách sạn, căn hộ lưu trú và 1 tòa nhà hỗn hợp cao 4 tầng, bố trí các khu vui chơi, giải trí, tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, dịch vụ du lịch, thương mại… Tổng vốn đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng trước tháng 12/2025; với khoảng 2.274 phòng khách sạn; phục vụ cho khoảng 5.000 lượt khách/ngày đêm.

đất nền vân đồn

Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên – Cát Linh Vân Đồn

Do Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền và Công ty CP Cát Linh Vân Đồn làm chủ đầu tư; có diện tích 2,3ha thuộc Khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên. Công trình có quy mô 5 khối tháp với chiều cao từ 26 đến 34 tầng; gồm 2 khối khách sạn và 3 khối căn hộ lưu trú; có tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án dự kiến hoàn thành, đưa vào hoạt động trong quý I/2024. Khi hoàn thành sẽ có khoảng 334 phòng khách sạn; phục vụ lưu trú tối đa khoảng 800 lượt khách/ngày đêm và 1.546 căn hộ lưu trú; tương đương số khách lưu trú khoảng 3.300 người.

Hạng mục Khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng Wyndham garden Sonasea Vân Đồn

Thuộc dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City do Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn (Tập đoàn CEO) làm chủ đầu tư, với tổng vốn khoảng 1.000tỷ đồng. Dự án bao gồm khối khách sạn, căn hộ cao 14 tầng, tiêu chuẩn 5 sao, quy mô 200 phòng, phục vụ lưu trú tối đa gần 400 lượt khách/ngày đêm và Khu biệt thự với 182 căn đơn lập cao cấp 2 tầng.

Dự kiến tháng 10/2023, hạng mục khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng Wyndham garden Sonasea Vân Đồn sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ khách sạn đẳng cấp 5 sao, căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự đảm bảo đồng bộ, phù hợp quy hoạch, tạo dựng một môi trường hấp dẫn đối với các đối tượng khách trong nước, quốc tế có nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng, kinh doanh, làm việc, ở và đầu tư.

Dự án Cụm công nghiệp Vân Đồn có diện tích hơn 52ha

Do Công ty CP Phú Thịnh Vân Đồn làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, với tổng mức đầu tư hơn 489 tỷ đồng. Cụm công nghiệp sẽ tập trung phát triển các ngành nghề sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống; chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; công nghiệp chế biến, chế tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt máy móc, thiết bị; thu hút các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản, thủy sản vào làm việc…

Với nhiều lợi thế, tiềm năng cho phát triển kinh tế, du lịch, nhất là kinh tế biển, trong những năm qua, Khu Kinh tế Vân Đồn luôn được nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tìm đến nghiên cứu, khảo sát cơ hội đầu tư. Và với việc trong ngày 30/4 vừa qua, cùng lúc có 4 dự án được các chủ đầu tư khởi công với tổng nguồn vốn 10.000 tỷ đồng (khoảng 430 triệu USD), đã cho thấy sự hấp dẫn, khả năng sinh lời của các dự án đầu tư tại Khu kinh tế Vân Đồn.

Những dấu hiệu phát triển trong tương lai của đất nền Vân Đồn

Trong những năm gần đây đã có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra như những tín hiệu tích cực hứa hẹn cho một tương lai phát triển mạnh mẽ của khu đất Vân Đồn. Đầu tiên là sự kiện vào ngày 18 tháng 12 năm 2020, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành Hội nghị công bố quy hoạch phân khu Vân Đồn. Sau đó là lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được áp dụng trên địa bàn khu kinh tế Vân Đồn. Việc này đánh dấu cho việc cởi mở hơn trong đường lối khai thác khu vực này. Bên phía quản lý đã đưa ra hướng phát triển rõ ràng với các chi tiết như quy mô, phạm vi, tính chất, phương án thiết kế, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật chính,…

đất nền vân đồn

Đánh giá của chuyên gia về tương lai đất nền Vân Đồn

Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích bất động sản thuộc hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; Vân Đồn thuộc top những khu vực sẽ có giá trị gia tăng mạnh mẽ trong năm 2022. Bên cạnh đó là những nơi khác như Đồng Nai, Bình Dương, Phú Quốc và Móng Cái. Một điểm chung ở chúng là luôn gần trung tâm; có hệ thống giao thông tốt và được đầu tư nhiều dự án khổng lồ. Và con số giá trị sẽ tăng cao lên đến 10% nên mua đất nền Vân Đồn là một cơ hội đầu tư tuyệt vời.

Trên đây chỉ là tình hình chung trong năm nay. Trên thực tế giá trị bất động sản tăng đã được ghi nhận từ cuối năm 2020. Mỗi khu đất, mỗi vị trí riêng lại có mức tăng trưởng khác nhau. Từ đó đem lại ngồi lợi to lớn cho những người biết nắm bắt và đầu tư. 

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BigSea Land
Địa chỉ: 296 Minh Khai – Q. Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885