KHỞI CÔNG KHU DU LỊCH SINH THÁI BÒ SỮA VINAMILK – ĐÒN BẨY TĂNG TRƯỞNG CHO BẤT ĐỘNG SẢN MỘC CHÂU

177 lượt xem

Với dự án tổ hợp trang trại du lịch sinh thái bò sữa quy mô 170ha với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng tại huyện Mộc Châu, Sơn La khởi công vào ngày 28 tháng 5 năm 2022, thị trường BĐS Mộc Châu tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ với nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn

Khởi công Thiên đường bò sữa 

Sáng 28/5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khởi công tổ hợp “Thiên đường sữa Mộc Châu” – hệ sinh thái nông nghiệp khép kín, hiện đại gồm trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái và nhà máy chế biến sữa công nghệ cao; do Công ty cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đầu tư.

Vinamilk đang triển khai dự án Tổ hợp Trang trại sinh thái bò sữa công nghệ cao gọi tắt là Thiên đường sữa Mộc Châu với quy mô 170 ha ở thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu

Theo đó, tổ hợp sinh thái này sẽ bao gồm 2 hạng mục chính: Trang trại sinh thái, bò sữa công nghệ cao Mộc Châu và Nhà máy chế biến sữa công nghệ cao Mộc Châu. Trong đó, trang trại sinh thái, bò sữa công nghệ cao Mộc Châu là mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái có diện tích quy hoạch là 150 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.000 tỷ đồng;  Nhà máy chế biến sữa công nghệ cao Mộc Châu, có diện tích 26ha, tổng mức đầu tư 2 giai đoạn của nhà máy này là 2.000 tỷ đồng, với công suất thiết kế ước đạt gần 500 tấn sữa/ngày (giai đoạn 1 và có thể nâng lên 1.000 tấn sữa/ngày trong giai đoạn 2). Dự án sẽ bao gồm 5 phân khu: Đồi trung tâm sự kiện, Không gian tham quan ven suối, đồi trung tâm văn hóa Tây Bắc,  Khu tổ hợp TMDV du lịch sữa Mộc Châu, Trang trại bò sữa công nghệ cao

Dự kiến đến năm 2024, khi dự án hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ tạo điểm nhấn quan trọng cho Khu du lịch quốc gia Mộc Châu với công suất đón 1000 lượt khách/ ngày với những hoạt động trải nghiệm từ trồng trọt tới chăn nuôi, chế biến sữa với các mô hình tham quan trải nghiệm hấp dẫn cho du khách nói riêng và du lịch Mộc Châu, Sơn La nói chung, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển.

Giá đất Mộc Châu tăng trưởng từ cú hích đầu tư của Vinamilk  

Dự án “Thiên đường sữa Mộc Châu” là dự án có quy mô lớn, một “đại” dự án,  là tín hiệu tích cực cho thị trường Mộc Châu. 

Qua sự kiện này, giá đất Mộc Châu quanh dự án lớn của Vinamilk sẽ phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ. Đặc biệt là những mảnh đất dọc đường QL6, từ Chiềng Đi đến tiểu khu Pó Bun và tiểu khu Vườn Đào và các khu vực lân cận như tiểu khu Tiền Tiến sẽ là những khu vực nhận được sự tác động tích cực từ dự án “Thiên đường sữa Mộc Châu”. 

Theo phỏng vấn các nhà đầu tư chủ sở hữu những lô đất dọc khu vực quốc lộ 6, giá đất đã tăng khoảng 30% kể từ thời điểm có thông tin Vinamilk đầu tư “Đại” dự án Thiên Đường Sữa Mộc Châu.

Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư tìm kiếm và tận dụng vị trí đẹp để làm các homestay, hoặc nhà hàng, quán cafe view đẹp.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu đang được khẩn trương thực hiện các thủ tục để chuẩn bị khởi công xây dựng. Tuyến cao tốc này khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Mộc Châu xuống còn 150 km, tương đương 2 giờ di chuyển, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và tạo bước đệm cho sự phát triển của bất động sản trong tương lai gần của địa phương.

Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông và sự đầu tư của ông lớn Vinamilk, dự báo tốc độ phát triển của bất động sản Mộc Châu sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng. 

—————–
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BigSeaLand
Địa chỉ: 296 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885