LÊN BẮC HÀ NGẮM MẢNH ĐẤT TIÊN CẢNH ĐƯỢC MỆNH DANH “CAO NGUYÊN TRẮNG” CỦA LÀO CAI

28 lượt xem
Bắc Hà là một huyện nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 66 km, cách thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam – Trung Quốc khoảng 560 km. Nơi đang có những tiềm năng phát triển mạnh kinh tế mậu biên trong giao lưu với Vân Nam Trung Quốc và sự phát triển của Khu kinh tế của khẩu – khu kinh tế đặc biệt của Việt Nam và Trung Quốc.
Cùng với đó, Bắc Hà là cầu nối giữa Lào Cai với Hà Giang và Yên Bái, giữ chức năng trung chuyển và giao lưu hàng hóa giữa các địa phương tạo điều kiện cho các huyện khai thác các tiềm năng, lợi thế, nhất là các lợi thế về nông nghiệp và lâm nghiệp.
Nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp mang đậm nét tự nhiên và lịch sử, Bắc Hà còn được mệnh danh là “cao nguyên trắng” bởi mỗi độ xuân về, cao nguyên Bắc Hà lại ngút ngàn hoa mận Tam Hoa trắng ngần. Tựa như Sa Pa, Bắc Hà có khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình từ 24 – 28 độ C, là nơi hội tụ của những sắc màu dân tộc với nét văn hóa truyền thống của 14 dân tộc anh em cùng sinh sống.
🔅 Đến Bắc Hà là đến với quê hương của phiên chợ văn hóa vùng cao nổi tiếng và những điệu xòe say đắm lòng người. Đặc biệt, chợ phiên Bắc Hà đã được Tạp chí Serendib (Sri Lanka) bình chọn là một trong 10 chợ hấp dẫn nhất của Đông Nam Á. Bắc Hà cũng là nơi ghi dấu nhiều di tích lịch sử – văn hóa có giá trị như: Thành cổ Trung Đô, Dinh Hoàng A Tưởng, Đền Bắc Hà…
🌤 Thông qua khảo sát thị trường các dự án tại Bắc Hà, BigSeaGroup nhận định rằng, đây là một khu vực với nguồn lực dồi dào đầy tiềm năng để phát triển du lịch, bởi thế các dự án Tập Đoàn BigSeaGroup đang thực hiện tại đây sẽ liên quan mật thiết đến việc phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh “cao nguyên trắng” đến với du khách trong nước và quốc tế; Bảo tồn phát huy các giá trị truyền thống dân tộc, góp phần tạo việc làm và thu nhập cho người dân.
———
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BigSea Land
Địa chỉ: 296 Minh Khai – Q. Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885