Miếng đất tôi mua 200 triệu nay giá 8 tỷ đồng

40 lượt xem

Mảnh đất không giấy tờ tôi mua với giá 200 triệu đồng từ 15 năm trước, nay ra mặt tiền, đã làm được sổ đỏ, giá 8 tỷ đồng.

Đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm thành công và thất bại khi mua bán nhà đất thời gian qua, tôi cho rằng, đầu tư vào bất động sản không phải là hướng đi sai lầm, nhưng cũng chưa chắc đảm bảo cho bạn phần thắng nếu không hội đủ những yếu tố: ngon, bổ, rẻ. Còn nếu chỉ biết đem tiền ra mua đất để bảo toàn tài sản như nhiều người nói, mua mà không có may mắn, không nhìn vị trí thửa đất, nhiều khi bạn bán không kịp lời để trả lãi ngân hàng. Nếu mua đất bằng tiền nhàn rỗi thì rất tốt, còn mua bằng tiền vay mượn thì coi chừng thân còn giữ không nổi nữa là nhà.

Đầu tư bất động sản không khó, nhưng cũng không hề dễ, nhất là với những người không có kiến thức, kinh nghiệm trọng lĩnh vực này. Tôi cũng có tiền nhàn rỗi là đi mua đất, nhưng thú thực là có miếng khá ổn, xây cho thuê cũng được hơn chục năm rồi, đủ để có lời so với suy tính ban đầu của tôi; tuy nhiên cũng có miếng đất đến giờ vẫn nằm chết một đống, nếu tôi mua bằng tiền vay ngân hàng thì chắc cũng tan thương rồi.

Cuộc đời chẳng ai có thể tính toán thế nào là chắc chắn 100%, nhất là trong chuyện kinh doanh, buôn bán. Nếu tính được thì có lẽ nhà nhà mua đất, người mua đất rồi, lúc đó thì lấy đất đâu cho đủ? Mọi lời khuyên trong đầu tư bất động sản đều chỉ đúng một phần, cần rất nhiều yếu tố khác để thành công, cái quan trọng nhất vẫn chính là mua bằng tiền trong túi của mình vẫn là chắc chắn nhất.

Dù có trượt giá hay gì thì nó vẫn ở trong túi của bạn, cần là có thể xài ngay, không cần thì để đó. Nên nhớ, nhà đất không phải cứ lúc bạn cần tiền là bán được ngay. Giá nhà đất tăng cao thật đấy nhưng nếu vay để mua thì bạn sẽ luôn phải lo lắng, không biết ngày mai sẽ ra sao nếu ngân hàng cứ hỏi thăm. Lúc đó, nhiều khi rẻ mấy bạn cũng phải bán lỗ, nếu không sẽ còn lớn chuyện hơn nữa.

Chẳng ai dám nói trước là mình sẽ thắng hay thua nếu đầu tư bất động sản. Chỉ cần bạn quan tâm đó là tài sản cho tương lai hay cho chính con cái chúng ta là đủ rồi. Tôi không có nhiều tiền, nhưng cũng đủ may mắn để mua một miếng đất không giấy tờ ở Bình Tân, TP HCM từ 15 năm trước với giá 200 triệu đồng. Đó là tài sản góp nhặt của hai vợ chồng khi đã có hai con, bao nhiêu năm để đó.

Và giờ tôi đã làm được giấy tờ cho mảnh đất ấy, xây được cái nhà để cho thuê. Miếng đất đó nay thành mặt tiền với giá thị trường khoảng 8 tỷ đồng. Theo các bạn thế có gọi là thành công không? Cũng kể từ đó, tôi luôn cố gắng dè xẻn để tích tiền mua đất tiếp. Mục đích chính của tôi không phải là để lướt sóng, đầu cơ, mà đơn giản chỉ là làm của để dành cho con cái khi chúng có gia đình riêng. Thế nên, tôi rất thảnh thơi với chuyện mua đất.

Tóm lại, tôi chỉ muốn nhấn mạnh lại một điều rằng bất động sản không phải chúng ta muốn lời là lời, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng ta không thể lấy kinh nghiệm của một ai đó để áp dụng cho mình vì đôi khi cái may mắn không đến với ta. Tôi đã từng có một miếng đất chờ hoài không có giá, không được xây nhà dù nó nàm ở khu vực mà xung quanh đã xây dựng hết. Nhưng tôi cũng có biến đất chỉ ba năm đã có giá trị gấp đôi lúc đầu.

Thế nên, tích lũy là thứ rất cần cho tương lai, nhưng bằng hình thức nào thì phải tùy hoàn cảnh mỗi người. Có người mua đất đề dành và thành công, nhưng đôi khi bạn chỉ cần gửi ngân hàng cũng là một kênh rất giá trị, dù lời ít nhưng ta vẫn có thể nhìn thấy tiền của mình mỗi ngày.

Nếu không có đủ kiến thức và kinh nghiệm, nhất là không đủ tiền, tôi khuyên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định dấn thân vào thị trường bất động sản kẻo đánh mất luôn chính tài sản cho tương lai của mình.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885