Mộc Châu – điểm đến mới cho sản phẩm nghỉ dưỡng sau dịch

55 lượt xem

Mộc Châu – điểm đến mới cho sản phẩm nghỉ dưỡng sau dịch

Lối sống hổi hả, chật chội nơi đô thị đã khiến nhiều người tìm đến các khu vực xa thành thị để có thể vừa an cư, vừa tận hưởng cuộc sống.

Nhịp sống hối hả của đô thị tạo nên nhiều áp lực cuộc sống đối với người dân tại các đô thị lớn. Những vấn đề như ô nhiễm môi trường, tắc đường, nhịp sống hối hả… làm gia tăng tình trạng stress của người dân thành thị đặc biệt là tại Hà Nội.

Trước đây khoảng 10 năm, để di chuyển quãng đường khoảng 15 km từ nhà đến nơi làm việc bằng xe máy mỗi người sẽ phải đi mất 30 phút thì giờ đây, với tốc độ phát triển của đường cao tốc, ôtô trở nên thông dụng, đã có nhiều người chọn sống ở ngoại ô, vùng ven đô, chấp nhận mỗi ngày di chuyển 30 phút bằng ô tô để đi làm. Tức là chỉ mất 1,5 giờ với quãng đường 100km là bạn đã có mặt tại văn phòng để làm việc. Chính vì vậy, theo một số chuyên gia, xu hướng nhà ngoại ô, ven đô gần gũi với thiên nhiên, không khí trong lành đang trở thành lựa chọn của những người giàu.

Xu hướng nghỉ dưỡng ven đô đang ngày càng gia tăng mạnh sau tác động của dịch covid 19.

Xu hướng nghỉ dưỡng ven đô ngày càng gia tăng mạnh sau tác động của Covid-19. Ảnh: Bigsealand

Theo số liệu thống kê người dân sống tại thành thị có mật độ dân số cao có khả năng mắc các chứng stress nhiều hơn so với những người sống tại các nhà ven đô ngoại ô yên tĩnh. Việc dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng khiến cho người dân thành thị phải đối mặt với 4 bức tường trong những khu chung cư, tòa nhà tọa lạc tại thành phố, không có bầu không khí trong lành, không gian sống thoáng đãng để giải tỏa năng lượng mà bó hẹp một chỗ.

Do đó cách thức được nhiều người lựa chọn là tìm kiếm những không gian nghỉ dưỡng ngắn hạn vào những ngày cuối tuần cho cả gia đình hoặc sở hữu một ngôi nhà ven đô thứ 2 để cải thiện sức khỏe, giải tỏa năng lượng, giảm thiểu stress…

Mộc Châu trong những năm gần đây được nhắc tới nhiều trong ngành du lịch, nghỉ dưỡng, lượng khách trong nước và quốc tế tăng mạnh mỗi năm. Địa hình là cao nguyên với nhiệt độ trung bình từ 18-20 độ, cùng hệ độc thực vật phong phú, khí hậu trong lành, 4 mùa mát mẻ giúp du khách có thể hòa mình cùng với thiên nhiên.

Khí hậu mát mẻ và trong lành tại Mộc Châu.

Khí hậu mát mẻ và trong lành tại Mộc Châu. Ảnh: Bigsealand

Ngoài ra, Mộc Châu còn sở hữu nhiều lợi thế cảnh quan thiên nhiên hoang sơ của núi rừng như: Đỉnh Pha Luông – Điểm săn mây lí tưởng, nơi có thể nhìn được sang nước bạn Lào, Thác Dải Yếm, Động Sơn Mộc Hương,… hay các điểm khai thác du lịch văn hóa từ các dân tộc Dao, Tày với những nét độc lạ, điển hình phải kể đến các lễ hội như Hoa Ban, Hết Chá, Cầu Mưa, Hái Quả.

Cùng với đó khí hậu Mộc Châu luôn ở trạng thái ôn hòa có thể khai thác cả 4 mùa trở thành khu nghỉ dưỡng cho du khách.Với cao nguyên rộng lớn, phong cảnh hữu tình, mang lại giá trị về tinh thần và sức khỏe cho người trải nghiệm.

Thiên nhiên hùng vĩ của Mộc Châu.

Thiên nhiên hùng vĩ của Mộc Châu. Ảnh: Bigsealand

Hơn thế nữa, Mộc Châu còn đang được nhà nước quy hoạch trở thành khu sinh thái sống xanh, dẫn đầu xu hướng nhà ven đô đang dần trở nên thịnh hành. Hạ tầng giao thông cũng phát triển nhanh chóng với nhiều nút thắt được tháo gỡ. Tuyến cao tốc Hòa Bình – Sơn La hoàn thành, nâng cấp hạ tầng ven đô, giúp rút ngắn quãng thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Mộc Châu chỉ còn 2,5 giờ.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885