Mộc Châu thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, bất động sản có nhiều điều kiện tốt để phát triển

44 lượt xem

Được ví như Đà Lạt thứ hai và là nút thắt quan trọng trong hành lang du lịch Tây Bắc, Mộc Châu đang lọt vào tầm ngắm của nhiều chủ đầu tư lớn. Điều này hứa hẹn thổi bùng lên cơn sốt bất động sản Mộc Châu.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Rừng thông bản Áng

Dự án được triển khai bởi Công Ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu làm chủ đầu tư với tổng số vốn 1100 tỷ đồng. 

Qua 5 năm triển khai, một số hạng mục, công trình hiện đại đã được hoàn thiện như. Có thể kể đến như Nhà hàng, khách sạn, villas, Bungalow nghỉ dưỡng; khu du lịch tâm linh, nhà tập Golf Phoenix, khu vui chơi cảm giác mạnh, khu nông nghiệp công nghệ cao, ngoại cảnh với nhiều điểm check-in thơ mộng…Mỗi năm thu hút hàng ngàn, thậm chí hàng vạn lượt du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng.

Dự án được triển khai bên cạnh việc giải quyết vấn đề việc làm cho hơn 200 lao động địa phương mà còn thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, từ thiện. Tổng số tiền chủ đầu tư đã ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết, giúp đỡ hộ nghèo, đầu tư xây dựng bản biên giới không ma túy… trong 5 năm qua là hơn 5 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Tập đoàn chia sẻ: “ Trong quá trình triển khai dự án, huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La luôn quan tâm, kịp thời tháo gỡ khó khăn để tạo thuận lợi tốt nhất cho nhà đầu tư.

Riêng công tác giải phóng mặt bằng, mặc dù dự án triển khai trên diện tích rộng tới 50 ha, nhưng chỉ trong 3 tháng, huyện đã có mặt bằng để bàn giao cho doanh nghiệp.

Mục tiêu trước mắt khi xây dựng công trình là tạo ra một không gian vui chơi giải trí cho đồng bào Tây Bắc. Sau dần dần, khi bổ sung thêm nhiều hạng mục khác, hứa hẹn đây sẽ điểm vui chơi nổi tiếng thu hút được nhiều khách thập phương.

Thiên đường sữa Mộc Châu

Đây là dự án mới của Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu Dự án có tên gọi đầy đủ là “ Tổ hợp trang trại sinh thái và trang trại bò sữa Công nghệ cao Mộc Châu Thiên đường sữa Mộc Châu”. Dự án này sẽ được triển khai với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng trên 15 ha đất tại huyện Mộc Châu. Sản phẩm, dịch vụ cung cấp bao gồm Trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao (quy mô 4.000 con) và mô hình du lịch sinh thái trên toàn bộ khu đồng cỏ bảo tồn ở cao nguyên Mộc Châu.

Dự kiến năm 2024 – khi dự án hoàn thành, đưa vào hoạt động sẽ tạo điểm nhấn quan trọng, với các mô hình tham quan trải nghiệm hấp dẫn cho du khách nói riêng và du lịch Mộc Châu, Sơn La nói chung, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển.

Tại huyện Mộc Châu, trong 5 năm trở lại đây, tổng cộng đã có 49 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; 24 dự án trong số này đến nay đã hoàn thành đi vào hoạt động; số còn lại đang trong quá trình triển khai.

Có thể nhận thấy những dự án ngàn tỷ đang được triển khai tại Mộc Châu những năm gần đây có vai trò quan trọng thúc đẩy kinh tế, phát triển du lịch và các ngành nghề khác, trong đó có bất động sản. Giá đất tại Mộc Châu được dự đoán sẽ bùng nổ nhanh trong thời gian sắp tới.

#Bigseagroup

Địa chỉ: 296 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Ảnh: Sưu Tầm

 

 

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885