Nhân đôi tài sản với bất động sản ven đô

29 lượt xem

Trải qua 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid, nhu cầu sở hữu đầu tư bất động sản tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Theo các chuyên gia, khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,.. ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ thì bất động sản ven đô hứa hẹn tạo nên một làn sóng mới trên thị trường.Việc lựa chọn mua đất vùng ven hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích cả về kinh tế lẫn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vì sao người dân có xu hướng đầu tư bất động sản ven đô ở thời điểm hiện tại?

Theo dữ liệu thống kê năm 2020, sau khi dịch Covid 19 tái bùng phát, nhiều người dân lựa chọn xu hướng sống xanh khiến cho thị trường đất ven đô trở nên hot hơn bao giờ hết. Nếu như trước đây, khi đầu tư bất động sản, người ta hay có quan niệm “ nhất cận thị, nhị cận giang” thì hiện nay, vị trí cận đô thị không còn là mối quan tâm hàng đầu mà nhà đầu tư còn chú trọng cả không gian sống. Bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết nếu trước kia quan niệm cuộc sống ngoại thành là kém chất lượng, không đẳng cấp thì nay với sự phát triển vượt trội của hạ tầng giao thông, người dân có xu hướng tìm kiếm cuộc sống xanh với không gian thoáng đãng tại các vùng ven đô.

Nếu như ở Hà Nội có khu đô thị Ecopark dẫn đầu làn sóng sống xanh thì xa hơn một chút ở các tỉnh vùng cao như Lào Cai, Hà Giang, Mộc Châu,.. đất nền cũng được rất nhiều người săn đón để thỏa mãn giấc mơ về một căn nhà thứ hai.

“Việc lựa chọn sống ở vùng ven giúp người mua nhà giải quyết được nhiều bất cập của cuộc sống đô thị hiện nay như ùn tắc giao thông, khói bụi; đồng thời, thỏa mãn được đầy đủ tất cả những nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình,” chị Thủy- Hà Nội vừa sở hữu 1 căn nhà ở Y Tý, Lào Cai cho hay.

Các chuyên gia nhận định xu hướng này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới khi con người quan tâm nhiều hơn đến không gian sống, yếu tố sức khỏe cũng như thói quen làm việc online đang trở nên phổ biến.

Theo Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia bất động sản của Đại học Ngân hàng, phân khúc bất động sản nghỉ ven đô, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở thành kênh đầu tư số 1 trong 5 năm tới. Trước dịch, các nhà đầu tư có xu hướng “đánh bắt xa bờ,” đầu tư tại rải rác nhiều nơi và chuộng bất động sản nghỉ dưỡng tại những thành phố du lịch. Còn hiện tại, nhà đầu tư lại có xu hướng ưa thích bất động sản ven đô nhiều hơn.

Dòng sản phẩm này được ưa chuộng vì sở hữu nhiều ưu điểm như nhà đầu tư có thể dễ dàng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau để ở, nghỉ dưỡng, kinh doanh lưu trú thuận lợi… Do đó, tại các tỉnh miền Bắc, hiện tại và tương lai sẽ là thời của đất ven đô – nơi mà người dân Hà Nội có thể tiếp cận nhanh chóng chỉ vài chục phút tính từ trung tâm bởi hệ thống hạ tầng giao thông đang được chú trọng đầu tư phát triển.

Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng ven đô

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang tăng trưởng song hành với sự phục hồi của du lịch trong nước.Bất động sản nghỉ dưỡng là các bất động sản gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn (Condotel), shophouse, mini hotel,… được xây dựng bên trong các khu nghỉ dưỡng và được bán lại cho các chủ đầu tư.

Nếu như trước đây, bất động sản nghỉ dưỡng chỉ phát triển ở các khu du lịch biển thì những năm gần đây, xu hướng “ bỏ phố về rừng” đã khiến cho du lịch ven đô, đặc biệt là các vùng núi phát triển mạnh mẽ. Vài năm gần đây, sau khi xu hướng nghỉ dưỡng biển trở nên bão hòa, bất động sản núi vươn lên trở thành kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

“ Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang nhận một lực đẩy lớn từ nội đô khi các thành phố đang phải đối mặt với hàng loạt vấn nạn ô nhiễm môi trường, ngập lụt, tắc đường… Đặc biệt, thị trường ngoại ô không còn đứng bên lề của sân chơi nghỉ dưỡng mà được đánh giá như một mảng thị trường chính thức khi các khu nghỉ dưỡng liên tục hoàn thiện về sản phẩm và vận hành chuyên nghiệp theo mô hình uỷ thác quản lý ‘’.Ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Công ty CP Phát triển nghỉ dưỡng ngoại ô phát biểu.

Ông Trung còn nhận định rằng, năm 2019 đang đánh dấu bước tiến của thị trường ngoại ô không chỉ ở khía cạnh vào cuộc của các ông lớn với các siêu dự án. Đặc biệt, thị trường ngoại ô không còn đứng bên lề của sân chơi nghỉ dưỡng mà được đánh giá như một mảng thị trường chính thức khi các khu nghỉ dưỡng liên tục hoàn thiện về sản phẩm và vận hành chuyên nghiệp theo mô hình ủy thác quản lý.

Thời điểm dịch Covid 19 bùng phát khiến nhiều ngành kinh tế gặp khó khăn, lãi suất tiền gửi ngân hàng ở mức rất thấp, các doanh nghiệp đều kỳ vọng, dòng tiền từ nước ngoài và trong nước sẽ đổ vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. 

Thực tế đã chứng minh, tại bất kỳ thị trường nào, những dự án bất động sản sở hữu vị trí đẹp, thuận tiện cho việc di chuyển đều thu hút lượng lớn cộng đồng khách du lịch.Do vậy, về lâu dài, mô hình bất động sản này hứa hẹn là kênh đầu tư bền vững, an toàn và đem lại lợi nhuận cao.

Có thể nói  tiềm năng lợi thế du lịch xanh ven đô đang hứa hẹn nhiều khởi sắc. Hi vọng với sự vào cuộc, góp sức và nỗ lực của địa phương cũng như các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành… bất động sản ven đô sẽ ngày một phát triển, góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của ngành bất động sản cả nước.

BigSea Land TIÊN PHONG PHÁT TRIỂN ĐẤT NỀN NGHỈ DƯỠNG các khu vực Sapa, Y Tý, Mộc CHâu, Hà Giang, Cô tô…

Tham khảo các dự án bất động sản tại BigSea Land TẠI ĐÂY

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885