Những xu hướng định hình du lịch bền vững của du khách Việt: Du lịch Sapa chiếm ưu thế dịp nghỉ lễ 30/4

12 lượt xem

Đây là những thông tin nổi bật về xu hướng của du khách Việt Nam trong Báo cáo Du lịch Bền vững năm 2022 của Booking.com vừa công bố.Du lịch Sapa chiếm ưu thế dịp nghỉ lễ 30/4.

Xu hướng du lịch của du khách Việt – Du lịch Sapa khẳng định lợi thế

Yếu tố chính ảnh hưởng tới quyết định thực hiện chuyến đi của du khách Việt.

  • Thông tin về biến đổi khí hậu
  • Nỗ lực thực hiện du lịch bền vững của chỗ nghỉ
  • Thời gian thấp điểm du lịch, kết nối với cộng đồng 

Đây là những thông tin nổi bật về xu hướng của du khách Việt Nam trong Báo cáo Du lịch Bền vững năm 2022 của Booking.com vừa công bố. Báo cáo dựa trên những thông tin được thu thập từ hơn 30.000 khách du lịch đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh rằng tác động của các chuyến đi vẫn là mối quan tâm hàng đầu của du khách.

96% du khách Việt nói rằng họ muốn du lịch bền vững hơn trong 12 tháng tới. 97% du khách Việt xác nhận rằng du lịch bền vững rất quan trọng, 72% nói rằng các tin tức gần đây về biến đổi khí hậu đã thôi thúc họ đưa ra nhiều lựa chọn du lịch bền vững hơn. Do đó, 79% du khách Việt nói rằng những nỗ lực liên quan đến du lịch bền vững của các chỗ nghỉ và nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển cũng đóng vai trò quan trọng khi họ lựa chọn nơi lưu trú và phương tiện đi lại của họ. Trên thực tế, 93% du khách Việt cho hay họ có xu hướng chọn một chỗ nghỉ bền vững hơn bất kể chủ ý hay không chủ ý tìm kiếm.

Ưu tiên lựa chọn chỗ nghỉ bền vững

Lưu trú bền vững đang ngày càng được chú ý và có nhiều người biết đến hơn và du khách Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này. Một tín hiệu đáng khích lệ hơn đó là 87% du khách Việt cho biết họ đã lưu trú tại chỗ nghỉ bền vững trong năm vừa qua.

Có tới 76% khách du lịch Việt Nam xác nhận rằng họ đã thấy chỗ nghỉ bền vững trên trang du lịch trực tuyến trong năm qua và 81% cho biết họ chủ động tìm kiếm thêm thông tin về các nỗ lực liên quan đến du lịch bền vững của chỗ nghỉ trước khi đặt phòng.

Ưu tiên những điểm đến ít được biết tới

Có một điểm chung giữa các du khách đó là họ đều muốn tránh những điểm đến đông người. Trên thực tế, khi nghĩ tới những chuyến đi trong tương lai, 48% nói rằng họ sẵn sàng đi du lịch vào mùa thấp điểm để tránh tình trạng đông người, và 63% tiết lộ họ sẽ tránh đi đến những điểm đến hoặc địa danh du lịch phổ biến để bảo đảm tác động và lợi ích từ chuyến đi của họ được phân tán đồng đều hơn.

Mặt khác, 49% du khách Việt gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những điểm đến hấp dẫn mà ít đông hơn, và 41% cảm thấy rằng việc tìm được các lựa chọn du lịch bền vững trong thành phố hoặc các điểm đến được nhiều du khách ưa chuộng gần như bất khả thi.

Yêu thích kết nối văn hóa và cộng đồng địa phương

Triết lý tái sinh đang ảnh hưởng tới việc đưa ra quyết định của mọi người. 75% du khách Việt mong muốn những nơi giữ được trạng thái tốt hơn cả trước khi họ tới. Đồng thời 77% muốn có những trải nghiệm mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Trên thực tế, gần một nửa (43%) nói rằng họ đã chủ động làm quen với các giá trị và truyền thống văn hóa địa phương tại điểm đến du lịch trước chuyến đi và 38% sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các hoạt động du lịch để bảo đảm chúng mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương.

Kết quả trên đây về nhu cầu du lịch bền vững của du khách Việt giúp mở ra cơ hội để các nền tảng và công ty du lịch tại các điểm đến tiến xa hơn trên hành trình vì sự bền vững, quảng bá thêm nhiều lựa chọn bền vững hơn, cũng như giúp du khách tìm được thời gian và địa điểm thay thế cho các chuyến đi mà vẫn bảo đảm được đầy đủ trải nghiệm.

Tour du lịch Sapa 30/4

Dịp nghỉ lễ 30/4- ⅕ sắp đến, nếu bạn vẫn chưa có kế hoạch gì có thể tham khảo du lịch Sapa. 

Là một trong chuỗi HomeStay được du khách tin yêu lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Với hệ thống phòng ốc đa dạng, du khách thoải mái lựa chọn, cùng nhiều dịch vụ ưu đãi chỉ dành riêng cho khách của Sành.

Sành sẽ nỗ lực từng ngày để mang đến những sản phẩm chất lượng nhất.

Không ngừng nâng cao và mở rộng, Sành Homestay hiện tại có ba địa chỉ uy tín, điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khi đến với Sapa, Y Tý.

Em lên list combo SAPA KHÔNG LỢI NHUẬN cực “chill” mời các bác quẩy cùng 𝐒𝐀̀𝐍𝐇 𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒𝐓𝐀𝐘 𝐒𝐀𝐏𝐀

𝐈.𝐂𝐎𝐌𝐁𝐎 DU LỊCH SAPA 𝐒𝐓𝐀𝐘 & 𝐑𝐈𝐃𝐄 𝟐𝐍𝟏𝐃

500.000VND/Khách bao gồm :

* Phòng private nhà sàn.

* Xe đưa đón 2 chiều từ trung tâm thị xã Sapa và ngược lại.

𝐈𝐈.𝐂𝐎𝐌𝐁𝐎𝐎 DU LỊCH SAPA 𝐒𝐓𝐀𝐘 & 𝐃𝐈𝐍 𝟐𝐃𝟏𝐍

500.000vnd/khách bao gồm:

* Phòng private nhà sàn

* 01 bữa ăn tối tại Sành Homestay Sapa

Set menu 1:

*Salad rau xanh – Gà bản nướng  – Cơm Lam

Set menu 2:

Lẩu cá tầm (Cá Tầm, rau, ngô, khoai, đậu, nấm, bún/mì)

𝐈𝐈𝐈:𝐂𝐎𝐌𝐁𝐎 DU LỊCH SAPA 𝐀𝐋𝐋 𝐈𝐍 𝐎𝐍𝐄 𝟐𝐃𝟏𝐍

800.000/khách bào gồm:

* Phòng private nhà sàn.

* Xe đưa đón 2 chiều từ trung tâm thị xã Sapa và ngược lại.

* 01 bữa ăn tối tại Sành Homestay Sapa

Set menu 1:

*Salad rau xanh – Gà bản nướng  – Cơm Lam

Set menu 2:

*Lẩu cá tầm (Cá Tầm, rau, ngô, khoai, đậu, nấm, bún/mì)

𝐋𝐮̛𝐮 𝐲́ :

*Combo áp dụng cho khách Fanpage và khách đặt trực tiếp với Sành Homestay.

*Nhận khách đặt từ 02 Combo trở lên (tương ứng 2 khách).

 

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885