Quảng bá trực tuyến giới thiệu Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn – Bất động sản Hà Giang thu hút nhiều nhà đầu tư

42 lượt xem

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2022 và chuẩn bị tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III. Sáng 21.4, Ban quản lý Công viên địa chất phối hợp với Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức chương trình quảng bá trực tuyến giới thiệu Công viên địa chất. Đây là một tín hiệu khởi sắc cho bất động sản Hà Giang.

Quảng bá giới thiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

Chương trình được thực hiện tại 3 điểm cầu trên vùng CVĐC gồm: Rừng đá Lũng Pù, miếu Ông, miếu Bà xã Khâu Vai (Mèo Vạc); nhà cổ, nghĩa địa hóa thạch xã Má Lé và Làng văn hóa du lịch cộng đồng Lô Lô Chải xã Lũng Cú (Đồng Văn). Chương trình được phát trực tiếp bằng hai thứ tiếng Việt Nam và Nhật Bản.

Chương trình được kết nối trực tuyến với CVĐC toàn cầu Unesco San’in Kaigan (Nhật Bản), các đối tác, doanh nghiệp lữ hành, du lịch, một số cơ quan truyền thông, các nhà khoa học trong và ngoài nước.Chương trình đã quảng bá sinh động những hình ảnh về CVĐC và các địa điểm nêu trên. Qua đó giúp các đối tác, du khách có được những trải nghiệm sinh động, thú vị về công viên địa chất. Lan tỏa hình ảnh của Hà Giang đến bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tương tác với Ban quản lý CVĐC để có những góp ý, tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn.   

Công viên địa chất toàn cầu UNESCO: Cao nguyên đá Đồng Văn – Đẩy mạnh tiềm năng Bất động sản Hà Giang

Đánh giá cao giá trị của cao nguyên đá, Thủ tướng đã phê duyệt quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn giai đoạn 2012-2020 và tầm nhìn 2030.

Đặc sắc địa lý – địa chất

Công viên địa chất này gồm 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Tổng diện tích tự nhiên là 2.356km2. Nằm ở miền Bắc Việt Nam. Có trên 70% diện tích đá vôi lộ diện.

Vùng đất này là sự kết hợp ngoạn mục và độc đáo giữa những đỉnh núi cao vun vút và hẻm vực sâu thăm thẳm tại phần kéo dài của dãy núi phía Đông rặng Himalaya, với đỉnh cao nhất – Mạc Vạc (1.971m) và hẻm sâu nhất – Tu Sản. Cũng là hẻm vực sâu nhất của Đông Nam Á. Chiều sâu vách đá lên tới hơn 700m.

Đa dạng sinh học  

Không chỉ đa dạng về cổ sinh vật, Cao nguyên đá Đồng Văn còn có hai khu bảo tồn thiên nhiên là Khu bảo tồn thiên nhiên Du Già và Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Khau Ca. Hai khu bảo tồn này phong phú về các loài động, thực vật như cây lá kim, sơn dương phương Nam (một loài dê núi đơn độc) và nhiều loài chim bản địa.

Do đó, nơi này có hệ động thực vật rất phong phú, bao gồm 289 loài thực vật bậc cao, thuộc 83 họ; hệ động vật trên núi đá vôi với 171 loài trong 73 họ và 24 bộ. Có 27 loài gồm 17 loài thú, 2 loài chim và 8 loài bò sát là những động vật quý hiếm được ghi trong Sách đỏ Việt Nam.

Tiềm năng bất động sản Hà Giang

Tỉnh Hà Giang đang đẩy mạnh về quảng bá, giới thiệu thương hiệu. Để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu. Đẩy mạnh phát triển, tiêu thụ các nhóm sản phẩm xuất khẩu chủ lực nhất. Cũng như chủ trương xây dựng thương hiệu chè và hợp tác với các đối tác quảng bá về thương hiệu văn hóa chè của Việt Nam. Để tham gia các chuỗi cung ứng chè tại các thị trường xuất khẩu chính.

Tài nguyên du lịch sinh thái

Một trong những thế mạnh lớn khác của Hà Giang. Đó chính là tài nguyên du lịch sinh thái của tỉnh. Với thảm thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Cùng với nhiều chủng loại động vật quý và hiếm. Nhiều tiềm năng đó đã thực sự trở thành nguồn lực. Để đóng góp đáng kể vào kinh tế của địa phương.

Bên cạnh đó, tỉnh Hà Giang còn được xếp vào hệ thống với các Khu bảo tồn thiên nhiên điển hình. Với hệ thống rừng núi đá Đông Bắc Việt Nam khá phong phú. Nó đang thúc đẩy hình thành tam giác trọng điểm phát triển du lịch Tây Bắc.

Thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

Nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã đến tìm hiểu và triển khai dự án. Trong số các nhà đầu tư lớn đến với Hà Giang. Thì đã xuất hiện nhiều tên tuổi lớn không thể không kể đến. Như Tập đoàn TH, tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Banyan Tree, Tập đoàn Hào Hưng…

Các nhà đầu tư đến với vùng đất Hà Giang đều khẳng định. Tỉnh Hà Giang là một địa phương đã có bước tiến quan trọng trong cải cách hành chính. Đây là một môi trường đầu tư thực sự thông thoáng. Với những tinh thần và thái độ làm việc của cán bộ, công chức. Luôn thể hiện rõ trách nhiệm với những tín hiệu tích cực nhất. Đã khiến các nhà đầu tư vững tâm đầu tư vào mảnh đất đầy tiềm năng này.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885