Quảng Ninh lập kỉ lục: 9 năm trong top 5 và 5 năm liên tục dẫn đầu PCI – Đất nền tại Vân Đồn đón sóng hạ tầng

12 lượt xem

Ngày 27/4, tại TP Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021. Quảng Ninh tiếp tục là địa phương dẫn đầu; đồng thời lập kỷ lục 9 năm nằm trong TOP 5 và 5 năm liên tiếp nhận Cúp quán quân trong bảng xếp hạng danh giá này. Bất động sản Vân Đồn – đặc khu kinh tế trọng điểm cũng theo đó đón sóng hạ tầng.

Giữ vũng thương hiệu PCI Quảng Ninh – Đòn bẩy tăng giá cho đất nền tại Vân Đồn

Thành tích đã đạt được

Phát biểu tại hội nghị công bố chỉ số PCI 2021, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã nhấn mạnh: ” Không tự chủ quan, tự thỏa mãn, luôn nhận diện kịp thời những khó khăn, thách thức để tìm cách tháo gỡ, giải quyết, thời gian tới.

Quảng Ninh sẽ tiếp tục chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; đề cao trách nhiệm trong việc xây dựng chính quyền liêm chính, hành động, kiến tạo, phục vụ; tận dụng tối đa mọi cơ hội nhanh chóng chuyển đổi số toàn diện; luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm được cơ hội khác biệt; phát huy tối đa tài năng, trí tuệ, năng lực, cạnh tranh làm giàu chính đán; xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, bền vững.

Mục tiêu trong tương lai

Quảng Ninh sẽ kiên trì đẩy mạnh cải cách hành chính một cách quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh bảo đảm cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, hấp dẫn, thông thoáng, thuận lợi; nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc, khai thông các điểm nghẽn, huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; nâng cao hiệu quả đầu tư theo phương thức đối tác công – tư và xã hội hoá; nhất là huy động có hiệu quả nguồn lực rất lớn trong nhân dân để phục vụ cho các chiến lược và chính sách phát triển của địa phương.

Đồng thời, tiếp tục kêu gọi các phương thức đầu tư, mô hình kinh doanh mới có sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài, đầu tư tư nhân, nỗ lực tạo môi trường thể chế bình đẳng, công bằng trong tiếp cận các nguồn lực giữa các thành phần doanh nghiệp, các nhà đầu tư; khai thác, tận dụng phát huy thế mạnh liên kết vùng trong khu vực và quốc tế.

Song song với đó, thúc đẩy phát triển công nghệ, chuyển đổi số gắn với đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, năng lực tự chủ của nền kinh tế phù hợp với những điều chỉnh của kinh tế của đất nước sau đại dịch Covid-19.

Tiềm năng đất nền tại Vân Đồn

Sở hữu những lợi thế vượt trội về giao thông thông suốt, bất động sản Vân Đồn đang mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vân Đồn là một trong 3 đặc khu kinh tế của cả nước. Nhờ ưu thế về giao thông thuận tiện đất nền tại Vân Đồn đang là miền đất hứa cho các nhà đầu tư. Vậy Vân Đồn có thực sự tiềm năng? Có nên đầu tư vào đây thời điểm này?  Dưới đây là các nhận định về tiềm năng phát triển bất động sản tại mảnh đất “vàng” này.

Hạ tầng và giao thông đang được đồng bộ đẩy giá đất nền tại Vân Đồn

Về giao thông hiện Vân Đồn đang đẩy nhanh hoàn thiện 3 loại hình cả về đường hàng không, đường thủy và đường bộ:

  • Đường bộ

2 tuyến đường cao tốc huyết mạch Hạ Long – Vân Đồn đã hoàn thiện. Cuối tháng 3 này tuyến đường Vân Đồn  – Móng Cái sẽ được thi công. Cùng với đó tuyến Hải Phòng – Hạ Long đang được hoàn thành; tạo thành một hệ thống giao thông xuyên suốt Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái.

  • Đường hàng không

Hiện tại, sân bay quốc tế Vân Đồn đã được Tập đoàn Sun Group, hoàn thiện và đã đi vào hoạt động trong quý III/2018. Trong giai đoạn này cảng hàng không Vân Đồn đủ sức đáp ứng 2 triệu khách 1 năm.

  • Đường Thủy

Vân Đồn đang tiến hành xây dựng cảng Hòn Nét – Con Ong. Đây là cảng biển nước sâu đủ sức tiếp đón tàu có trong tải đến 150.000 tấn. Ngoài ra Quảng Ninh cho tu sửa xây dựng lại cảng Cái Rồng thu hết khách du lịch đến với Vân Đồn cũng như khách đến các đảo Cô Tô, Quan Lại, Ngọc Vừng.

Đặc khu Vân Đồn sẽ có cơ chế về kinh tế riêng biệt:

  • Về tiền tệ

Các doanh nghiệp trong đặc khu kinh tế sẽ có một số ưu đãi về tiền tệ như có thể sử dụng song song, giao dịch cùng một lúc nhiều đồng tiền khác nhau.

  • Về thuế

Các loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt,… sẽ được ưu đãi và giảm trừ tạo điều kiện thu hút đầu tư phát triển đặc khu kinh tế.

  • Về đất đai

Tùy từng ngành nghề, quy mô dự án sẽ được áp đặt mức thuế riêng và sẽ có những ưu đãi đặc biệt. Thậm chí sẽ miễn giảm 100% cho những nhà đầu tư chiến lược.

Bên cạnh đó có những ưu đãi đặc biệt như miễn thị thực cho người nước ngoài; tăng thời gian cư trú lên đến 30 ngày. Ngoài ra, nhà nước cho phép Vân Đồn kinh doanh Casino cho khách trong và ngoài nước.

#BigseaLand
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BigSeaLand.
Địa chỉ: 296 Minh Khai- Hai Bà Trưng- Hà Nội.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885