Quảng Ninh phát huy tốt hơn nữa vai trò tiên phong đổi mới của vùng đồng bằng Bắc Bộ

24 lượt xem

Năm 2021, trong bối cảnh cực kỳ khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, Quảng Ninh đã nổi lên là một điểm sáng thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa đẩy mạnh phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó không thể không kể đến sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản ven đô Quảng Ninh, hứa hẹn có bước vọt tăng giá trong năm 2022.

Những thành tựu nổi bật trong công tác phát triển kinh tế xã hội tỉnh

Tốc độ tăng trưởng kinh tế

Kinh tế liên tục tăng trưởng cao và ổn định

  • Tốc độ bình quân 5 năm 2016-2020 đạt 10,7% so giai đoạn 2011-2015 là 9,2%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.
  • Năm 2021, Quảng Ninh đạt được mức tăng trưởng 10,28% (đứng thứ 2 cả nước).
  • Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh cả năm đạt 52.467 tỉ đồng, tăng 7% so cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng bền vững; dịch vụ, du lịch ngày càng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Kết cấu hạ tầng

Hệ thống kết cấu hạ tầng được đẩy nhanh phát triển, dựa chủ yếu vào nguồn lực xã hội, kết hợp với vai trò dẫn dắt bởi nguồn lực nhà nước được đầu tư tập trung. Liên kết vùng ngày càng chặt chẽ; gắn kết hài hoà giữa phát triển đô thị với nông thôn. Diện mạo, cảnh quan vùng đất Quảng Ninh thay đổi từng ngày.

Văn hóa xã hội

Văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm an sinh xã hội được chăm lo phát triển.

  • GRDP bình quân đầu người năm 2021 đạt 7.614 USD, gấp hơn 2 lần bình quân chung cả nước
  • Tỉ lệ hộ nghèo giảm từ 7,56% năm 2010 xuống còn 0,15% năm 2021.
  • Nhiều di tích văn hóa được đầu tư bảo tồn, tôn tạo.

Hẹ thống chính trị

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh, có nhiều đổi mới. Đảng bộ nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh. Tinh thần đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động được phát huy. Hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền có nhiều tiến bộ. Quảng Ninh trở thành tỉnh thuộc nhóm đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và các chỉ số phản ánh chính quyền liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ nhân dân. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội có nhiều đổi mới. Mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân ngày càng được củng cố. Khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được tăng cường.

Quốc phòng an ninh

Quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm

  • Chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo quốc gia được giữ vững
  • Xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.
  • Tích cực, chủ động xây dựng Quảng Ninh thành khu vực phòng thủ vững chắc về quốc phòng, an ninh và phòng tuyến hợp tác, hội nhập kinh tế quốc tế.
  • Hoạt động đối ngoại được chú trọng mở rộng và ngày càng đi vào chiều sâu.

Tiềm năng bất động sản ven đô tại Quảng Ninh trong công cuộc xây dựng kinh tế xã hội

Thị trường du lịch Quảng Ninh hứa hẹn sẽ ấm dần lên và bật tăng mạnh mẽ. Với việc từng bước đồng bộ cơ sở hạ tầng cùng với những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của chính quyền địa phương khiến cho thị trường bất động sản ven đô nơi đây không ngừng sôi động.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh có mật độ đô thị hóa cao, mức thu nhập bình quân đầu người liên tục được cải thiện do có nguồn thu lớn từ hoạt động đầu tư và kinh doanh thương mại và dịch vụ, du lịch.

Đó là những lý do khiến nhiều tên tuổi lớn như Geleximco, Vingroup, Sungroup, FLC, BIM,… cùng các dự án quy mô đã có mặt tại vùng đất này, đã và đang góp phần đáng kể thay đổi diện mạo đô thị, du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh và khiến cho thị trường bất động sản trở thành một kênh đầu tư ngày càng hấp dẫn tại đây.

BIGSEA LAND TIÊN PHONG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÔ QUẢNG NINH.

Địa chỉ: 296 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Ảnh: Sưu Tầm.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885