Quảng Ninh tăng cường liên kết vùng bằng hạ tầng giao thông đồng bộ – Đất nền Vân Đồn nhảy vọt tăng giá

7 lượt xem

Là một trong 3 đặc khu kinh tế quan trọng của cả nước; đất nền Vân Đồn hưởng lợi rất nhiều rất nhiều từ chuỗi tiện ích, dịch vụ dự án và hạ tầng ngoại khu.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh đầu tháng 4 vừa qua; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Với vị thế quan trọng, Quảng Ninh cần thúc đẩy mạnh mẽ liên kết vùng để khai thác tốt lợi thế cạnh tranh”. Thực tế từ nhiều năm nay; với tư duy sáng tạo và đổi mới; Quảng Ninh đã sớm định vị được vị trí, vai trò của mình trong khu vực. Từ đó, đã và đang triển khai nhiều công trình giao thông động lực để hình thành chuỗi liên kết vùng. Quyết tâm trở thành tỉnh đa cực, đa trung tâm; phát triển đồng bộ và toàn diện nhất nước.

Liên kết vùng bằng nhiều công trình giao thông mới                                              

Đầu tư hoàn thiện hạ tầng; đặc biệt là hạ tầng giao thông chính là một trong 3 đột phá chiến lược được Quảng Ninh xác định trở thành nhiệm vụ trọng tâm; xuyên suốt nhiệm kỳ 2020-2025 và lâu dài. Ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; tiếp nối những thành công về phát triển hạ tầng; Quảng Ninh triển khai nhiều công trình giao thông mới có tính liên kết cao.

Trong đó, tiếp tục kiên trì thực hiện phương châm “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư”; ưu tiên bố trí, sử dụng vốn NSNN như là vốn mồi để kích thích; khai thác tối đa nguồn vốn của các thành phần kinh tế khác cho phát triển hạ tầng giao thông.

Nối tiếp sẽ là các công trình hoàn thành vào giai đoạn cuối năm nay như: Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, đoạn tuyến cao tốc cuối cùng để hình thành trục cao tốc dọc tỉnh nối liền Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái; cầu Cửa Lục 3; thêm một công trình nối đôi bờ Cửa Lục; khẳng định quyết tâm xây dựng Hạ Long là đô thị loại I thuộc tỉnh lớn nhất nước về diện tích tự nhiên; sự đa dạng độc đáo về cảnh quan, địa hình, tài nguyên du lịch; các nút giao Đầm Nhà Mạc, Hạ Long Xanh.

Giao thông tiếp tục “đi trước, mở đường”

Giải quyết những khó khăn còn tồn đọng

Với quan điểm “3 không”: không nói không; không nói khó;  không nói có nhưng không làm); Quảng Ninh đã sớm nhận định được những mâu thuẫn, thách thức, “nút thắt”… để tìm cách gỡ bỏ. Đặc biệt trong phát triển cơ sở hạ tầng, hạ tầng giao thông có vai trò then chốt, là động lực “đi trước, mở đường”, bởi đường đi đến đâu thì người dân, địa phương nơi đó phát triển đến đấy, “có đại lộ là có đại phú”…

Do vậy, tỉnh đã đẩy mạnh huy động nguồn lực xã hội hóa để phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng trong bối cảnh ngân sách hạn hẹp. Từ đó hình thành nên chuỗi cao tốc dọc tỉnh dài gần 200km, sở hữu cảng tàu khách quốc tế, sân bay quốc tế tư nhân đầu tiên ở Việt Nam và các trục đường mới kết nối đến hầu khắp các tuyến giao thông trọng điểm, các tỉnh khu vực phía Bắc…

Phát triển giao thông đồng bộ, toàn diện

Theo đó giai đoạn tới, hạ tầng giao thông Quảng Ninh sẽ phát triển theo hướng đồng bộ, toàn diện, hiện đại, phù hợp với định hướng tổ chức không gian lãnh thổ của tỉnh, trên cơ sở phát huy tối đa lợi thế về địa lý.

Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông hợp lý, đảm bảo kết nối hài hòa các phương thức vận tải, liên thông với mạng lưới giao thông vùng, quốc gia và quốc tế.

Trong đó; tập trung nâng cấp, mở rộng; bổ sung xây dựng mới một số tuyến có tính kết nối, nhu cầu vận tải cao; chú trọng phát triển các tuyến đường vành đai, đường trục chính, đường ven biển kết nối các vùng đô thị để phân bổ lưu lượng giao thông; tránh nguy cơ ùn tắc, hình thành những “mạch máu” giao thông quan trọng.

Định hướng rõ nét với quan điểm giao thông “đi trước, mở đường” sẽ là cơ sở để tỉnh triển khai các quy hoạch phát triển, phân bổ nguồn lực đồng đều giữa tất cả các khu vực trong thời gian tới.

Tiềm năng đất nền Vân Đồn

Là một trong 3 đặc khu kinh tế quan trọng của cả nước; đất nền Vân Đồn hưởng lợi rất nhiều rất nhiều từ chuỗi tiện ích, dịch vụ dự án và hạ tầng ngoại khu.

Nơi đây hiện được xem là đất vàng. Theo giới đầu tư, sức nóng của đất nền Vân Đồn sẽ vẫn còn được tiếp tục khi các hoạt động đầu tư công được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, thông tin dự án casino Vân Đồn 2 tỷ USD tạo ra tín hiệu tích cực trên thị trường; thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia.

Nhà đầu tư không rời bỏ Vân Đồn bởi đây là khu vực có rất nhiều tiềm năng. Mức giá hiện tại so với 3 năm trước không có dấu hiệu giảm. Bởi lẽ, Vân đồn hiện tại đã quá thay đổi với cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ.

Thị trường bất động sản Vân Đồn sẽ còn tăng trưởng 10-20% khi hiện tại các dự án hạ tầng đang tiếp tục đẩy mạnh. Vân Đồn cũng đang trở thành thành phố đẳng cấp, mới mẻ với nhiều khu đô thị hiện đại.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885