RESORT 5 SAO HỒ TRÀM ‘CHÁY’ PHÒNG DÙ GIÁ THUÊ CHỤC TRIỆU MỖI ĐÊM

8 lượt xem
Sở hữu phong cảnh hoang sơ, xinh đẹp lại chỉ cách TP.HCM 2 giờ chạy xe, Hồ Tràm đang là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng của du khách vào cuối tuần và dịp lễ.

Song tình trạng thiếu phòng, đặc biệt là các cơ sở lưu trú cao cấp không tương xứng với nhu cầu khiến “thủ phủ du lịch” này chưa khai thác hết tiềm năng hiện có.

Resort 5 sao Hồ Tràm thường xuyên “cháy” phòng

Đã tìm kiếm trên 3 ứng dụng nhưng chị Mai Thương – trợ lý GĐ một công ty xây dựng tại TP.HCM vẫn chưa đặt được phòng cho đối tác nghỉ dưỡng cuối tuần. Địa điểm chị Thương lựa chọn là Hồ Tràm bởi gần TP.HCM, lại có phong cảnh hoang sơ xinh đẹp. Chị muốn thuê căn hộ khoảng 75m2, view biển và gần sân golf. Mức giá loại căn này thường giao động từ 10 – 15 triệu đồng/đêm, tuy nhiên hiện đã hết phòng, kể cả những căn diện tích lớn hơn. Hết cách, chị Thương đành cáo lỗi với đối tác và hẹn vào tuần sau để chuẩn bị chu đáo hơn.

Resort 5 sao Hồ Tràm ‘cháy’ phòng dù giá thuê chục triệu mỗi đêm ảnh 1

Resort 5 sao tại Hồ Tràm hết phòng vào dịp cuối tuần

Để ăn mừng con gái đậu đại học, chị Hoa – chủ doanh nghiệp nhỏ tại TP. HCM thuê một căn villa cao cấp tại Hồ Tràm cho chuyến du lịch của gia đình gồm 6 người. Tự tìm hiểu chị Hoa chị chỉ thấy 2 – 3 resort được đánh giá 5 sao. Trong đó có một resort chị ưng ý nhưng mức giá lại cao so với dự trù ngân sách.

Nhân viên khách sạn cho biết, căn hộ 3PN, view biển mà chị Hoa chọn lại có giá giao động từ 44 – 52 triệu đồng/đêm và còn duy nhất 1 căn. Villa rẻ nhất tại resort này có giá thuê giao động từ 22 – 26 triệu/đêm tuy nhiên chỉ có 2PN.

Cuối cùng, chị Hoa quyết định chi 44 triệu/đêm thuê căn như mong muốn. “Tiền có thể kiếm lại nhưng niềm vui con trẻ rất quan trọng nên mình chấp nhận trả gấp đôi để con và gia đình có chuyến đi thoải mái nhất”, chị Hoa bày tỏ.

Hồ Tràm “khát” nguồn cung cơ sở lưu trú cao cấp

Báo cáo 6 tháng đầu năm của Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy bức tranh tươi sáng của ngành du lịch sau thời dài trầm lắng vì dịch bệnh. Nửa năm đầu 2022, toàn tỉnh đón gần 7 triệu lượt khách, tăng 176,97% so với cùng kỳ. Lượt khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch ước đạt 352.501 lượt, tăng 1.488,13 % so tháng cùng kỳ. Trong đó, Hồ Tràm là địa điểm được đánh giá thu hút khách bậc nhất của tỉnh.

Báo cáo của Savills Hotels cũng nhận định, Hồ Tràm đứng đầu về tỷ trọng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hoạt động sau dịch. Công suất cho thuê, tỷ lệ lấp đầy phòng tại các khách sạn, resort trong khu vực trên 80%. Riêng loại hình lưu trú cao cấp có tỷ trọng lớn, công suất thuê cuối tuần luôn đạt 100%.

Tuy vậy, địa phương này hiện chỉ có 3 khách sạn 5 sao, một con số khá khiêm tốn so với lượng khách ngày càng tăng. Câu chuyện đặt phòng của chị Hoa và chị Thương cũng phần nào phản ánh tình trạng lượng phòng cao cấp chưa tương xứng với nhu cầu thực tế của du khách.

—————–
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Bigsea Việt Nam
Địa chỉ: 296 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885