Tả Phìn – Địa điểm thích hợp để đón đầu làn sóng du lịch sức khoẻ

13 lượt xem

Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa nơi được mệnh danh là một trong những top 1 về du lịch của miền Bắc  không xa – Tả Phìn đang được giới đầu tư săn đón để nắm bắt xu thế du lịch chăm sóc sức khoẻ – Xu hướng được dự đoán lên ngôi năm 2022 

Xu hướng du lịch chăm sóc sức khoẻ dự đoán lên ngôi năm 2022

Thay vì những chuyến đi “chạy đôn, chạy đáo” khắp thành phố náo nhiệt, du khách có xu hướng tìm tới các khu nghỉ dưỡng, spa có bầu không khí trong lành để thư giãn hơn trong năm 2022.

Du lịch chăm sóc sức khoẻ (wellness tourism) nhiều khả năng sẽ phát triển rực rỡ vào năm 2022. Đây là hình thức du lịch nhằm mục đích nâng cao sức khoẻ và hạnh phúc thông qua các hoạt động thể chất, tâm lý và tinh thần.

Khi đại dịch kéo dài sang năm thứ ba, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi du khách ngày càng tìm đến các kỳ nghỉ để chăm sóc tinh thần và thể chất của họ. Trong một cuộc khảo sát gần đây của American Express, 76% người được hỏi cho biết họ muốn chi tiêu nhiều hơn cho các chuyến du lịch để cải thiện sức khỏe và 55% cho biết họ sẵn sàng trả thêm tiền cho các dịch vụ hoặc hoạt động có liên quan. Theo dự báo của tổ chức phân tích dữ liệu GWI, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của du lịch chăm sóc sức khoẻ ở mức 20,9% từ năm 2020 đến 2025. Báo cáo của GWI cũng cho biết thêm, khách du lịch chăm sóc sức khoẻ thường giàu hơn, có học thức và được đi du lịch nhiều hơn. Họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các trải nghiệm du lịch, dịch vụ và tiện nghi hỗ trợ sức khoẻ và hạnh phúc của họ.

 

Tả Phìn địa danh đón đầu phát triển du lịch sức khoẻ 

Nếu có một địa điểm đề xuất cho du lịch sức khoẻ thì phải nhắc đến Tả Phìn. Bởi lẽ Tả Phìn có đầy đủ các yếu tố tố phục vụ cho ngành du lịch sức khoẻ đi lên:  

  • Tả Phìn là cái nôi của bài thuốc tắm lá Dao 

Công dụng của bài thuốc tắm lá Dao có lẽ ai  cũng biết. Bài thuốc có tác dụng phục hồi sức khoẻ rất tốt cho phụ nữ sau sinh, cho người lao động nặng nhọc, cho người già,…Bởi vậy bài thuốc lá Dao đã được khắp các Sapa và khách sạn từ Bắc tới Nam lựa chọn.  

Bài thuốc tắm lá Dao sử dụng các phương thức là lá rừng, tốt cho da, là một trong những bí quyết giữ gìn làn da trắng hồng của phụ nữ Dao. Bởi vậy bài thuốc thần dược này cũng là quân Át chủ bài mà các khách sạn homestay sử dụng cho các dịch vụ Sapa, nghỉ dưỡng.

  • Đến Tả Phìn khai thác kết hợp du lịch cộng đồng 

Trong những năm gần đây, du khách ngày càng có xu hướng rời bỏ những thành phố du lịch đông đúc, chi phí đắt đỏ, muốn tìm đến những vùng đất hoang sơ trải nghiệm những điều mới lạ.

Khi đến với Tả Phìn du khách cũng sẽ được tìm hiểu cuộc sống của người dân bản địa – kết hợp với hình thức du lịch cộng đồng vốn rất hấp dẫn du khách đặc biệt du khách nước ngoài. Với nền văn hoá đặc sắc của các dân tộc Dao, Mông, Dáy,.. từ trang phục, lễ hội, món ăn, phong tục tập quán đều có sức hấp dẫn kì lạ. 

 Những hoạt động như khám phá hang động, trecking,…cũng sẽ là một điểm mạnh của Tả Phìn bởi Tả Phìn có đa dạng các loại địa hình để phục vụ cho những bộ môn này. 

  • Bầu không khí tốt cho sức khoẻ và tinh thần phục hồi thể trạng

Với độ cao lý tưởng và bầu không khí đặc biệt trong lành, Tả Phìn cũng sẽ là nơi bù đắp mọi tổn thương của thể chất. Tả Phìn cũng là bản làng duy nhất còn giữ được nét yên bình vốn có. Khi đến đây những đôi mắt đã mỏi, những bàn chân rệu rã sẽ được xoa dịu bởi những bức tranh đẹp đến nao lòng: thửa ruộng  bậc thang, triền hoa bên đồi và những mái nhà xinh xinh của bà con dân tộc. Còn nơi nào thích hợp hơn để phục hồi sức khoẻ và thể trạng tốt hơn Tả Phìn nữa ạ? 

Nếu đến Tả Phìn vào thời điểm hiện tại để khai thác du lịch sức khoẻ nhà đầu tư có lợi thế gì?

  • Thứ 1: Tả Phìn là miếng bánh ngon, là hình thức đầu tư F0 với giá đất còn rất rẻ, bằng 1/50 trung tâm thị trấn Sapa và rẻ hơn rất nhiều so với các bản khác như Tả Van, Lao Chải. 
  • Thứ 2: Tối giản chi phí đầu tư: Chi phí nhân công, chi phí đầu tư cho các dịch vụ sức khoẻ còn khá mềm.
  • Thứ 3: Là những người đón đầu dịch vụ. Hiện tại những dịch vụ cho khách du lịch tại Tả Phìn là rất ít, homestay cũng còn thưa thớt. Kết hợp 2 hình thức, nhà đầu tư có thể thu lợi kép từ dịch vụ lưu trú và dịch vụ Spa, chăm sóc sức khoẻ,….

Nguồn: BigSeaGroup

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885