TÀ SỐ – TIỂU CAO NGUYÊN YÊN BÌNH – VIÊN NGỌC THÔ CỦA MỘC CHÂU

9 lượt xem
 Tà Số là bản làng người Mông – Cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 15km về phía Tây Bắc, Thuộc địa phận tỉnh Sơn La, xã Chiềng Hắc – Mộc Châu. Do sự phát triển cùng với dân số gia tăng. Tới Năm 2013 bản Tà Số được chia làm 2 bản: Tà Số 1 và Tà Số 2. Du khách đi từ đường Quốc lộ 6 lên sẽ tiếp cận bản Tà Số 2 trước, rồi theo trục đường bê tông sẽ đến bản Tà Số 1.
Tà Số là một bản mang đặc trưng của vùng cao Tây Bắc với nhiều núi, đồi nhấp nhô. Bao phủ xung quanh là những khu rừng đầu nguồn với khí hậu mát mẻ, mùa đông lạnh khô, mùa hè mát ẩm…
Nằm trên một bình nguyên cao hơn cả Mộc Châu , không chỉ là khí hậu mát hơn nhiều nơi khác mà còn làm cho du khách có cảm tưởng nơi đây là “cao nguyên của cao nguyên”. Với bầu không khí trong lành, yên bình mà khó có nơi nào có được. Đặc biệt khi đến Tà Số vào mùa xuân, du khách sẽ như lạc vào xứ sở mận trắng tinh khôi khi khắp bản làng được bao phủ bởi sắc trắng của hoa mận và mùi hương thơm dịu.
Là một điểm đến cho các du khách, Tà Số có những điểm du lịch nổi bật như: Rừng Phụ Lão, núi Vọng Đài Sơn, Làng Nguyên Thủy Hang Táu…..
Là một bản cao nguyên, xa xôi nơi phố thành thị, nếu có dịp, thì hãy tới Tà Số một chuyến, để tận hưởng cái không khí mát mẻ, cảnh đẹp của một cao nguyên cách biệt nhé. Vẻ đẹp nguyên thuỷ của Tà Số sẽ khiến cho bất kì du khách nào đặt chân đến cũng sẽ có những ấn tượng khó phai.
—————–
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Bigsea Việt Nam
Địa chỉ: 296 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885