TẠI SAO TẮM SUỐI NƯỚC NÓNG LÀ BÍ QUYẾT SỐNG TRƯỜNG THỌ CỦA NGƯỜI NHẬT

83 lượt xem

Rất nhiều lợi ích từ tắm suối nước nóng 

Thường là nước ấm, thậm chí nóng, khi nước đi qua các lớp đất đá, giải thể và đi đến bề mặt như nước khoáng, thuộc tính của nó là khác nhau từ vùng này sang vùng khác, tác dụng chữa bệnh khi tắm suối nước nóng chủ yếu xuất phát từ các thành phần khoáng chất của suối này và năng lượng địa nhiệt của nước ngầm.

Tắm suối nước khoáng nóng tạo điều kiện chữa bệnh ở một số khía cạnh quan trọng

  • Tắm suối nước nóng tăng dần nhiệt độ của cơ thể, do đó tiêu diệt vi trùng có hại và vi rút.
  • Tắm nhiệt làm tăng áp lực thủy tĩnh trên cơ thể, do đó làm tăng lưu thông máu và oxy hóa. Sự gia tăng lưu lượng máu cũng giúp phân hủy và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.
  • Tắm suối làm tăng dòng chảy của máu giàu oxy đi khắp cơ thể, mang lại cải thiện dinh dưỡng cho các cơ quan và các mô quan trọng.
  • Tắm suối nước nóng làm tăng sự trao đổi chất cơ thể, bao gồm kích thích sự bài tiết của đường ruột và gan, giúp tiêu hóa.
  • Lặp đi lặp lại tắm suối nước nóng ( thường xuyên 3 đến 4 lần trong tuần ) có thể giúp bình thường hóa các chức năng của các tuyến nội tiết cũng như các chức năng của hệ thống thần kinh tự động của cơ thể.
  • Lượng nhỏ các khoáng chất như carbon dioxide, sulfur, calcium, magnesium, và lithium được hấp thụ bởi cơ thể và tác dụng chữa bệnh cung cấp cho bộ phận cơ thể khác nhau và hệ thống. Những tác dụng chữa bệnh có thể bao gồm kích thích hệ miễn dịch, dẫn đến tăng cường khả năng miễn dịch, thư giãn thể chất và tinh thần; sản xuất endorphins, và chức năng tuyến bình thường.
  • Suối nước khoáng có chứa hàm lượng cao các ion âm, có thể giúp thúc đẩy cảm giác thể chất và tâm lý lành mạnh.
Hạ huyết áp 

Một nghiên cứu gần đây của Mayo Clinic cho thấy ngâm mình trong một bồn tắm nóng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe của tập thể dục với ít căng thẳng cho tim! Ngâm mình trong bồn tắm nước nóng làm tăng nhịp tim trong khi nó làm giảm huyết áp hơn là nuôi nó cũng như các hình thức tập thể dục khác. Ngâm tắm suối nước nóng tăng tốc độ máu về trái tim để đưa máu đến bề mặt và phân tán nhiệt cơ thể thêm vào không khí. Nhưng sau một vài phút, máu nóng làm cho các mạch máu giãn ra,làm giảm sức đề kháng để lưu thông máu và làm giảm huyết áp.

Giấc ngủ tốt hơn

Một số chuyên gia y tế khuyên bạn nên ngâm trong nước khoảng 103 độ F khoảng hai giờ trước khi đi ngủ ( không quá 15 phút tại một thời điểm ) để giúp làm giảm chứng mất ngủ. National Sleep Foundation tin rằng nhiều trường hợp mất ngủ có thể được truy nguồn từ bận rộn, lối sống căng thẳng. Nghiên cứu đề xuất này có thể dễ dàng chuyển tiếp vào một giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn. Sự thay đổi nhiệt độ có thể là một tín hiệu cho cơ thể mà nó là thời gian để ngủ, hoặc cảm giác không trọng lượng chỉ có thể được thư giãn các cơ bắp.

Cải thiện vận động

Sự kết hợp của ấm nóng và sức nổi của nước là rất có lợi cho những người bị viêm khớp. Sức nổi của nước làm thư giãn các cơ bắp, và hỗ trợ và làm giảm căng thẳng trên các khớp trong đó khuyến khích cơ bắp được tự do hơn. Thư giãn các cơ bắp giúp tăng phạm vi chuyển động của họ. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có thể vận động một cách an toàn nếu họ tuân theo các bài tập dưới nước tailor – made. Nước massage trị liệu khớp với mỗi cử động. Hoạt động trong nước có thể giúp tăng khả năng hiếu khí, phát triển sức mạnh cơ bắp.

Loại bỏ độc tố

Tắm nước nóng được sử dụng cho thư giãn, làm giảm năng lượng của cơ thể. Nó kích thích đổ mồ hôi và tăng việc loại bỏ các độc tố (lợi ích từ đổ mồ hôi ). Người ta có thể sử dụng các loại thảo mộc tươi hoặc các loại dầu thiết yếu để tăng cường quá trình. Thêm muối để tắm giúp bệnh viêm khớp và thấp khớp, và muối biển thúc đẩy chữa bệnh, làm giảm viêm và ngăn ngừa nhiễm trùng .

 

 

 

 

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885