Tập thể UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu họp nghe báo cáo việc xây dựng, điều chỉnh Bảng giá các loại đất định kỳ 05 năm trên địa bàn tỉnh

9 lượt xem

Tham dự họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Ngọc Khánh, Nguyễn Công Vinh; các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Lãnh đạo các địa phương tham dự họp tại các điểm cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Điều chỉnh giá đất tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết; UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 38/2019/QĐ-UBND quy định Bảng giá các loại đất định kỳ 05 năm (01/01/2020-31/12/2024); áp dụng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

venezia beach

Bảng giá các loại đất định kỳ 05 năm về cơ bản đã được xây dựng phù hợp với tình hình thực tế địa phương; góp phần thực hiện tốt thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, công tác quản lý nhà nước đối với đất đai; đồng thời góp phần đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các dự án; bảo đảm cho các tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, mặc dù Bảng giá đất đã được Tỉnh điều chỉnh tăng mức giá nhiều lần nhưng giá đất vẫn chưa tiệm cận mức giá thị trường; đồng thời, chưa cập nhật những khu vực, tuyến đường được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh trong năm 2020-2021; những bất hợp lý về giá đất khu vực giáp ranh; điều tra giá đất ở các đô thị mới hoặc khu vực có thay đổi quy hoạch sử dụng đất, cập nhật các tuyến đường được đặt tên mới hoặc đổi tên đường để bổ sung bảng giá đất hiện hành…. Do đó, Tỉnh cần sớm điều chỉnh Bảng giá đất để phù hợp với quy định của Luật Đất đai năm 2013, các Nghị định của Chính phủ và hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương.

Phương án điều chỉnh

Về phương án điều chỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất:

(1) điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp (cây lâu năm, cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản) khu vực đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh

(2) giữ nguyên mức giá đối với Bảng giá đất rừng sản xuất, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ

(3) điều chỉnh giá đất ở, đất sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ

(4) điều chỉnh, sửa đổi, hoàn thiện một số nội dung tại Quy định kèm theo Quyết định 38; bổ sung, điều chỉnh cách xác định hệ số giá đất ở của các vị trí đất; sửa đổi các xác định vị trí đất trong một số trường hợp đặc thù; hủy bỏ khoản 12 Điều 19 Quy định…

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự họp; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu các ý kiến đóng góp, đồng thời khẩn trương rà soát, bổ sung, hoàn thiện lại Phương án điều chỉnh Bảng giá các loại đất định kỳ 05 năm (01/1/2020-31/12/2024); áp dụng trong năm 2022-2024 trên địa bàn tỉnh, báo cáo UBND tỉnh ngay sau kỳ nghỉ Lễ.

Tiềm năng dự án Venezia Beach Bình Châu

Từ trước đến nay thì Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn luôn là một địa điểm du lịch biển thu hút được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Chính nhờ vào lợi thế này nên ngày càng có nhiều các nhà đầu tư bất động sản đã mở rộng thị trường của mình bằng việc cho xây dựng lên những dự án biệt thự du lịch, khu tổ hợp nghỉ dưỡng chuẩn 5*,…nhằm đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm các dịch vụ chất lượng cao khi đến với Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vị trí địa lý của khu đô thị biển Venezia Beach Bình Châu

Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái biển Venezia Beach Bình Thuận sở hữu vị trí kim cương khi nằm tọa lạc ngay trên cung đường resort triệu đô Hồ Tràm – Bình Châu; đoạn giáp ranh với xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân của Tỉnh Bình Thuận.

Bên cạnh đó, với việc giáp với đường bờ biển dài đến 1km và đường sông dài 1.1km; không gian tại Venezia Beach luôn có được sự trong lành và thoáng mát, giúp chất lượng sống của người dân trong khu đô thị đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Dự án khu đô thị biển Venezia Beach Bình Châu nổi bật bởi việc sở hữu được mặt tiền biển dài và trong xanh, bên cạnh đó là pháp lý sở hữu lâu dài, đây là một yếu tố được đánh giá khá hiếm hoi trên thị trường bất động sản du lịch hiện nay.

venezia beach bình châu

Cơ sở hạ tầng xung quanh dự án Venezia Beach Bình Châu

Khu vực Hồ Tràm – Bình Châu được các chuyên gia trong ngành bất động sản đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển khá lớn trong tương lai về du lịch nghỉ dưỡng nhờ vào đường bờ biển trải dài và có đa dạng các loại hình sinh thái du lịch đặc sắc. Bên cạnh đó còn là việc cách không quá xa trung tâm TP Hồ Chí Minh; giúp cho việc thu hút khách du lịch từ thành phố lớn này cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mặt bằng của dự án Venezia Beach Bình Châu

Khu đô thị biển Venezia Bình Châu được xây dựng với quy mô tương đối lớn lên đến 72ha, với nhiều loại hình nhà ở như Khu căn hộ, Nhà phố thương mại, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập, Boulevard Shophouse, Khu khách sạn 5*,…

venezia beach bình châu

Khu thương mại dịch vụ cao tầng Venezia Beach:

Đây là một trong những khu vực chính của dự án; chính vì thế chúng được xây dựng nằm trên trục đường chính dẫn vào dự án. Công trình được xây dựng cao tối đa 15 tầng kết hợp với bố trí thương mại dịch vụ tại khối đế; qua đó tạo điểm nhấn cho không gian cảnh quan khu vực.

Khu thương mại dịch vụ thấp tầng Venezia Beach Bình Thuận:

Đây là khu vực được đánh giá có giá trị cao nhất của dự án; bao gồm các khu thương mại dịch vụ liền kề; khu thương mại dịch vụ biển; khu biệt thự thương mại dịch vụ đơn lập và khu biệt thự thương mại dịch vụ song lập,…các công trình thuộc khu vực này được thiết kế với độ cao tối đa 3 tầng.

Đất công viên cây xanh, mặt nước Venezia Beach:

Khu vực này được bố trí xây dựng tại khu vực trung tâm của dự án Venezia Beach; nhằm đảm bảo bán kính phục vụ, tổ chức các sân chơi, lối đi bộ, chòi nghỉ cho cư dân và khách du lịch, hồ nước cảnh quan,… Ngoài ra chủ đầu tư còn thiết kế trồng thêm khá nhiều cây xanh trải dọc theo các tuyến đường. Qua đó giúp tăng diện tích cây xanh và cảnh quan cho khu vực; tạo môi trường không khí trong lành cho cuộc sống của người dân.

Khu thương mại dịch vụ công cộng Venezia Beach:

Khu vực này bao gồm 2 khu dịch vụ 1 và 2; cao tối đa 3 tầng cùng với đó là bến neo đậu thuyền; bao gồm các khách sạn được thiết kế theo tiêu chuẩn từ 4 đến 5 sao. Khu căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp (condotel) cao tối đa 9 tầng, trung tâm tổ chức sự kiện, giải trí, nhà hàng, Gym, Spa,…

Các tiện ích nổi bật của dự án khu đô thị biển Venezia Beach Bình Châu

  • Nhà hàng cao cấp trên biển
  • Khu vui chơi giải trí ngoài trời, khu vui chơi dành cho trẻ em…
  • Trung tâm thương mại sang trọng, cao cấp
  • Trung tâm hội nghị quốc tế
  • Rạp chiếu phim nội khu 
  • Khu tiện ích Karaoke, khu Clubhouse hạng sang
  • Phòng họp sang trọng, phòng tổ chức sự kiện
  • Phòng tập gym, yoga, khu spa thư giãn làm đẹp
  • Lâu đài rượu lộng lẫy với quy mô gần 100 dòng rượu truyền thống 
  • Hệ thống an ninh cao cấp đảm bảo 24/7…

Sau khi đọc đến đây tôi tin rằng Quý khách đã tìm hiểu kỹ thông tin dự án. Quý khách đang có nhu cầu tư vấn mua căn hộ hoặc tìm hiểu thông tin, xin vui lòng liên hệ với BIGSEA LAND.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885