Thắp sáng niềm tin cho bà con vùng cao Tây Bắc cùng BigAgri

238 lượt xem

Có nhiều hướng để đi, có nhiều nơi để chọn dừng chân, có nhiều người để chọn hợp tác và thương hiệu BigAgri chọn nông sản sạch là hướng để khai phá, chọn Tây Bắc là nơi để ươm những mầm cây và chọn bà con nơi đây là những đối tác thân thiết cho sự phát triển lâu dài.

 BigAgri lựa chọn Y Tý là chốn dừng chân, không chỉ bởi “hơi thở sự sống “ toát lên từ tự nhiên nơi đây, mà còn bởi chính sự chân thành, mộc mạc mà ấm áp của bà con nơi rẻo cao miền núi. Sự chân chất, hiền lành hiện lên trên ánh mắt và nụ cười của họ. Con người nơi đây được nuôi dưỡng bởi đất và trời, mây và núi – có lẽ vì vậy nên họ đều thấm đượm sự mạnh mẽ, thuần túy của tự nhiên.

 Khi nhìn vào ánh mắt của những đứa trẻ nơi đây, có điều gì đó ấm áp mà mãnh liệt, thôi thúc những người kỹ sư trẻ của BigAgri rằng: hãy làm đi, làm một điều gì đó để nụ cười sẽ đọng mãi trên môi của những đứa trẻ vùng cao thiếu may mắn này. Để sự hồn nhiên của chúng không bị lu mờ và che phủ bởi lớp bụi của sự khắc khoải, lo âu.

 

Vì thế, những người trẻ mang trong mình trái tim đầy nhiệt huyết đó quyết định sẽ mang những gì mình có chia sẻ, giúp đỡ và đồng hành cùng những người dân nơi đây. 

–  Bà con làm việc tại nông trại của BigAgri đều được nghỉ 4 ngày/tháng theo luật lao động.

– Theo phong tục của người Hà Nhì, thứ 7 hàng tuần sẽ có phiên chợ truyền thống, vậy nên, bà con có thể nghỉ vào ngày này để vui chơi, nghỉ ngơi. 

– Vào mùa vụ, bà con đều được tạo điều kiện nghỉ phép để thu hoạch lúa và lo những việc đồng áng mà vẫn được trả lương đủ ngày công.

– Bên cạnh tiền lương, công ty còn cấp gạo cho nhân sự đủ cho cả gia đình họ ăn mỗi tháng, gạo phát theo quý, đảm bảo mỗi tháng các công nhân tại BigAgri có cuộc sống ổn định, không cần phải lo chuyện cơm ăn hàng ngày để yên tâm làm việc.

 

Đặc biệt, trẻ em nơi đây còn được hỗ trợ chi phí hàng tháng, do quỹ khuyến học của BigSeaGroup tài trợ. Trong khi con đường đến trường còn nhiều gian nan, vất vả. Hành trình đi tìm con chữ còn khó khăn, thì chắc chắn những món quà ấm áp tình thương này sẽ là những đóa hoa trong tuyết để bà con và trẻ em nơi đây có thêm niềm tin, hy vọng vào một ngày mai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

—————–
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BigSeaLand
Địa chỉ: 296 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885