THỊ TRƯỜNG VÂN ĐỒN: CƠN SÓNG 2 MỚI LÀ CƠN SÓNG LỚN

13 lượt xem

Trong giao dịch chứng khoán ở mỗi thời điểm đều có chu kì. Khi thị trường tăng dài hạn ở mỗi nhịp đều phải có điều chỉnh đôi khi về sát đáy cũ sau đó mới bật tăng rất mạnh. Nguyên do là dòng tiền có sự luân chuyển.
Trong giao dịch bất động sản cũng có dạng giao dịch ngắn hạn (lướt sóng), trung hạn(3-6 tháng) và dài hạn(12->).
Đối với nhà đầu tư ngắn hạn thời điểm vào hàng và ra hàng (chốt lời) thu hồi vốn rồi tái đầu tư là liên tục. Lợi nhuận không cao nhưng tiền về nhanh.
Đối với đầu tư trung hạn lựa chọn sản phẩm đầu tư, vị trí sản phẩm để đầu tư là yếu tố quan trọng.
Còn đối với nhà đầu tư dài hạn thường là các tổ chức tài chính lớn, họ phân tích đánh giá được thị trường và mua ôm trong thời gian dài. Lợi nhuận không dưới 50%/năm.

Thị trường bất động sản Vân Đồn: Cơn sóng 2 mới là cơn sóng lớn

Thị trường bất động sản ở Vân Đồn hiện tại đang là sóng tăng. Tính đầu năm 2019 thì đã có con sóng thứ nhất với nhịp tăng của dự án đầu tư bài bản khoảng 30%, đất thổ cư tăng khoảng 40% so với thời điểm trước đó. Dự kiến năm nay thị trường tại Vân Đồn sẽ là tăng trưởng dài hạn.
Thị trường hiện đang trong thời gian chuẩn bị đón cơn sóng thứ 2: Với dòng tiền mới của các nhà đầu tư mới. Sóng thứ nhất chỉ là sân của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, dòng tiền lớn chưa về, các nhà đầu tư dài hạn chưa xuất hiện.
Trước khi thị trường tăng thường sẽ điều chỉnh giá. Thậm chí giảm về giá ngang với đáy trước. Khi đó, nhà đầu tư nhỏ buộc phải bán hết hàng thậm chí cắt lỗ để thu hồi vốn. Khi nguồn hàng cạn với việc các nhà đầu tư nhỏ bán hết ra thì con sóng mới sẽ xuất hiện.
Với nhịp điều chỉnh này, các nhà đầu tư nhỏ sau khi bán tháo sẽ ôm tiền nằm chờ, hoặc đi săn những sản phẩm cần thanh khoản gấp với giá rẻ. Các nhà đầu tư lớn hơn chút thì ung dung hơn, vào tiền chờ sóng mới.
Còn với nhà đầu tư dài hạn (thường là các tổ chức tài chính lớn) họ không lướt sóng. Các nhà đầu tư này chỉ xuất hiện khi thị trường đã hình thành, khi thấy được giá trị thật, tiềm năng tăng cao, ổn định trong dài hạn họ mới đầu tư. Hoặc các nhà đầu tư này âm thầm đi gom hàng mua và đẩy giá lên dần dần khi thấy thị trường chạm đáy.
Trong giao dịch bất động sản ở mỗi đợt sóng trong năm sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Sau đó sẽ có nhịp nghỉ để đón sóng mới. Như vậy, các nđt nhỏ sẽ phải tính T+(lần) của mỗi sản phẩm giao dịch. Thường thì mua vào T+0 bán ra T+3. Mua ở T+4,5 sẽ rất rủi ro.

 

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885