TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA VÂN ĐỒN – HUYỆN ĐẢO THƠ MỘNG VÙNG ĐÔNG BẮC TỔ QUỐC 

23 lượt xem

  • VỊ TRÍ ĐỊA LÝ ĐẮC ĐỊA 

Huyện Vân Đồn nằm ở phía đông tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hạ Long chừng 50km, và cách Hà Nội chừng 220km. Là một huyện đảo nằm trong vịnh Bái Tử Long gồm 600 hòn đảo lớn nhỏ. Vân Đồn có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch ở tất cả các loại hình, trong đó nổi bật nhất là du lịch biển đảo, du lịch trải nghiệm. 

  • VĂN HÓA – DU LỊCH ĐẶC SẮC 

Vân Đồn được tạo hóa đã ưu ái cho những bãi cát trắng phẳng lì trải dài hàng km nằm gối bên các rặng dương xanh ngát vi vu gió và sóng biển. Những bãi biển nổi tiếng của huyện đảo Vân Đồn phải kể đến Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, Bãi Dài…Và các di chỉ khảo cổ và kiến trúc cổ, hệ thống hang động Karst và đảo đá kỳ thú… Những thắng cảnh này trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách tới đây tham quan, nghỉ dưỡng.

  • HẠ TẦNG GIAO THÔNG HIỆN ĐẠI 

Vân Đồn đang là địa phương có hạ tầng, phương thức giao thông đa dạng và đồng bộ nhất tỉnh Quảng Ninh với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đứng đầu với mức độ tiện nghi, hiện đại, có thể đón được tất cả máy bay hiện đại nhất thế giới. 

 

  • HOÀN THIỆN QUY HOẠCH KHU KINH TẾ VÂN ĐỒN

Theo quy hoạch chung đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, khu kinh tế Vân Đồn được xây dựng và phát triển dựa trên 4 khu đô thị mới: Khu đô thị mới Cái Rồng; Khu đô thị phía Đông Bắc khu công nghiệp công nghệ cao và dịch vụ hậu cần ngành hàng không; Khu đô thị mới Đoàn Kết; Khu đô thị Phương Đông – Vân Đồn.

 

  •  THU HÚT ĐẦU TƯ – ĐẶC BIỆT LÀ LĨNH VỰC BĐS 

Bên cạnh đó Vân Đồn hiện đang là điểm thu hút đầu tư hàng loạt các tập đoàn lớn nhỏ tại Việt Nam như Sun Group, FLC, CEO Group, VTG, HD Mon và Sunny World… Với một số dự án công trình trọng điểm như: Dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng; cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Hạ Long – Mông Dương; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn…Nhờ đó biến đổi hoàn toàn bộ mặt của khu vực trở thành khu phức hợp vui chơi, nghỉ dưỡng nhưng vẫn gần gũi thiên nhiên. 

—————–
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Bigsea Việt Nam
Địa chỉ: 296 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885