Tỉnh Quảng Ninh quyết tâm giữ vũng đà tăng trưởng kinh tế – Bất động sản ven đô tại Quảng Ninh có nhiều cơ hội phát triển

3 lượt xem

Với tinh thần chủ động, quyết liệt ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, trong quý đầu tiên, Quảng Ninh vẫn giữ vững địa bàn “vùng xanh an toàn”, KT-XH tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Trên đà những kết quả đạt được, bất động sản ven đô tại Quảng Ninh được dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt trong thời gian tối.

Những chuyến biến tích cực về kinh tế – xã hội, du lịch Quảng Ninh quý I/2022

Tốc độ tăng trưởng kinh tế

Theo số liệu thống kê, quý I tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh ước đạt 8,02%. Đây vẫn là mức tăng trưởng khá so với mặt bằng chung cả nước. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản vẫn tăng trưởng 3,05%, đạt chỉ tiêu kịch bản đề ra. Thuế sản phẩm tăng 6,20%. Cao hơn 2,21 điểm % so với cùng kỳ năm 2021. Cao hơn 0,52 điểm % so với chỉ tiêu. Ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống tăng 8,27% (cùng kỳ tăng trưởng âm 1,77%). Đạt kịch bản tăng trưởng…

Dịch vụ – du lịch Quảng Ninh có nhiều tín hiệu tích cực

Đạt mức tăng trưởng cao nhất trong quy mô nền kinh tế, tăng 11,17%. Cao hơn 1,01 điểm % so với cùng kỳ và cao hơn 0,54 điểm % so với kịch bản. Những tháng đầu năm, du lịch Quảng Ninh đã ghi nhận nhiều kết quả khả quan. Nhiều địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là những điểm du lịch nghỉ dưỡng.

Tổng khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt khoảng 2,1 triệu lượt. Tăng 55,6% so với cùng kỳ. Đạt 130,4% so với kịch bản. Tổng doanh thu du lịch đạt 3.220 tỷ đồng. Tăng 25,5% so với cùng kỳ, đạt 100% kịch bản. Chương trình mở cửa, phục hồi, thu hút mạnh mẽ khách du lịch Quảng Ninh năm 2022 với mục tiêu đón trên 10 triệu lượt khách đã cho thấy hiệu quả tích cực bước đầu.

Các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế- thúc đẩy bất động sản ven đô

  • Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tăng năng suất, sản lượng
  • Đẩy nhanh tiến độ, bổ sung năng lực tăng thêm từ 2 dự án mới bắt đầu đi vào hoạt động trong quý I và 4 dự án dự kiến đi vào hoạt động trong quý II để làm động lực tăng trưởng cho nhóm ngành chế biến, chế tạo.

  • Các sở, ngành chức năng cũng đang xây dựng kế hoạch triển khai tập huấn ứng dụng thương mại điện tử cho doanh nghiệp
  • Tổ chức hỗ trợ kết nối doanh nghiệp tham gia các hoạt động thương mại điện tử nhằm đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế qua kênh thương mại số.
  • Nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động XNK
  • Triển khai các hoạt động kết nối, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp trong tỉnh tới các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.
  • Tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu trực tiếp thông qua các tham thán thương mại của Việt Nam tại nước ngoài…

Phục hồi kinh tế, du lịch – Cơ hội cho thị trường bất động sản ven đô Quảng Ninh

Sự xuất hiện của tuyến đường bao biển đã góp phần kích thích sự phát triển của KT-XH. Đặc biệt là du lịch và bất động sản ven đô.

Quảng Ninh hiện được đánh giá là một trong những địa phương sở hữu đường bao biển đẹp nhất cả nước. Giữa năm 2019, tỉnh khởi công tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn dài 4,7km và khánh thành 1 năm sau đó. Đi qua những công trình du lịch nổi tiếng. Trở thành cung đường trải nghiệm ấn tượng với tầm nhìn bao trọn cảnh quan vịnh Hạ Long.

Đây là tuyến nối thẳng với tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Ttrong tương lai sẽ kết nối thông suốt với tuyến đường bao biển Vân Đồn. Nó có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của bất động sản ven đô vùng biển: Quảng Yên – Hạ Long – Cẩm Phả – Vân Đồn – Móng Cái.

Tiềm năng bất động sản Vân Đồn

Với vị trí chiến lược về kinh tế – chính trị – xã hội, Khu kinh tế Vân Đồn đã được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn là một trong 8 nhóm khu kinh tế ven biển được tập trung đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 – 2020. Đây là một trong ba khu kinh tế được nghiên cứu xây dựng đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Những năm gần đây, mảnh đất giàu tiềm năng thu hút loạt dự án quy mô lớn. Đa chức năng kết hợp nhiều loại hình du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí. Đơn cử khách sạn 5 sao, bến du thuyền, sân golf, casino…Do các chủ đầu tư uy tín trên thị trường phát triển.

Sự xuất hiện của những dự án, công trình tầm cỡ là bước đệm trong tiến trình đưa Vân Đồn trở thành trung tâm công nghiệp giải trí. Qua đó, mang đến hình thái mới cho ngành du lịch khu vực. Tạo ra nhiều sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng để thu hút du khách trong nước và quốc tế

—————————-

BIGSEALAND TIÊN PHONG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÔ KHU VỰC VÂN ĐỒN, Y TÝ, MỘC CHÂU, HÀ GIANG,…

Địa chỉ: 314 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885