Ứng dụng phong thủy trong kinh doanh bất động sản

61 lượt xem

Đối với hầu hết người Việt Nam nói riêng và các quốc gia khu vực Đông Nam Á nói chung thì việc áp dụng những yếu tố phong thủy vào trang trí, sắp xếp nhà cửa hay kinh doanh bất động sản là điều rất quan trọng, không hề đơn giản nếu ta không nắm rõ ý nghĩa và quy luật của chúng. Mục đích của phong thủy là để duy trì năng lượng, hạn chế điểm xấu, đón luồng khí tốt, tài lộc và may mắn vào nhà.

Những khái niệm về phong thủy trong bất động sản như nhà nên ở thế đất cao, “tựa sơn – hướng thủy”, tránh xây hoặc mua bất động sản nằm cạnh chùa, miếu, bãi tha ma, ngã ba đường, đường đâm vào nhà, giếng nước… Đây đều là những kiêng kị rất phổ biến, được đông đảo người Việt Nam áp dụng.

Với nhà thổ cư, khi xây nhà, ngoài những kiêng kị kể trên, gia chủ ở Việt Nam còn quan tâm đến nhiều yếu tố phong thủy như cầu thang trong nhà phải được đặt ở cung tốt, bậc cuối của cầu thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho một tầng và toàn tòa nhà phải chia hết cho 4 dư 1 để rơi vào cung Sinh. Gia chủ đứng tên xây nhà cũng phải xem năm đó có hợp tuổi không, nếu phạm phải Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc thì thường sẽ phải làm lễ mượn tuổi hoặc thậm chí là dừng không xây nhà năm đó.

Với các dự án bất động sản, chủ đầu tư ở Việt Nam cũng thường xem phong thủy để được đất có vị trí tốt, và đặc biệt quan tâm hướng của tòa nhà khi xây dựng, vì hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. 

“Khí” trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. 

Và hướng nhà, hướng đất cũng là một trong những điểm được người mua tìm kiếm khi muốn lựa chọn một bất động sản phù hợp.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885